Header Ads

Xin visa Ai Cập - Israel - Palestine - Jordan và lưu ý khác

Xin visa Ai Cập - Israel - Palestine - Jordan và lưu ý khác
Kết quả hình ảnh cho Ai Cập
Bàn về chuyện xin visa và thủ tục nhập cảnh các nước Ai cập - Israel - Palestine - Jordan.
Quỷ xin phép chia sẻ một số kinh nghiệm mong giúp được các bạn ít nhiều. Đầu tiên là những lưu ý chung về thủ tục xin visa, xuất nhập cảnh, lưu ý văn hóa, cẩn thận khi đi lại...
- Visa Ai cập phải nộp hộ chiếu ít nhất 15 ngày tại Đại sứ quán Ai Cập tại Hà Nội. Phí 34 USD
- Có Visa Israel sẽ thoải mái vào Palestine. Phí 23 USD.
-Visa Jordan phải bay qua Malaysia để nộp hồ sơ vì Việt nam không có đại sứ quán, hay lãnh sự quán Jordan. nếu lưu trú trên 2 đêm thì miễn phí visa, nếu 1 đêm phí Visa 60 USD.
- Nên đi theo nhóm và nhờ một công ty du lịch xin visa sẽ dễ dàng hơn và bớt nhiều thủ tục rắc rối. Có thể liên hệ các công ty du lịch Việt Nam nếu mua tour họ sẽ làm toàn bộ.
- Nếu đi bụi (vẫn theo nhóm) thì tự xin visa Ai cập ở Việt Nam. Còn Visa Israel và Jordan thì nên nhờ một công ty ở Ai cập xin giùm sẽ dễ dàng hơn tự xin. Chứ nội chuyện bay qua Mas nộp hồ sơ, bay về, rồi bay qua lấy thì một đống tiền rồi. Quỷ thì thông qua công ty: www.egyptexplorertours.comcủa anh Wella Ze
- Quỷ qua Israel bằng đường bộ qua cửa khẩu Taba nên có thêm thủ tục nhập cảnh đường bộ (mọi người xem hình minh họa)
- Ai Cập, Israel an ninh cực kỳ chặt nên mọi người lưu ý kỹ đừng để bị vi phạm bất cứ điều gì, giấy tờ đầy đủ, không mang các vật dụng bị cấm.
- Có thể bay nhiều hãng khác nhau, nhưng Quỷ đề xuất đi của Egypt Air là thuận tiện nhất. Hợp lý về thời gian transit để giảm mệt mỏi.
- Tiếp viên hàng không sẽ phát tờ khai trên máy bay, nên khai luôn cho nhanh, đợi xuống sân bay sẽ mất thời gian hơn.
- Không chụp hình ảnh ở bất cứ chốt an ninh nào dù trên đường, hay ở biên giới. Nếu không muốn bị trục xuất ngay hoặc ngồi uống trà giải trình miệt mài.
- Ở tất cả các lối ra vào khách sạn lớn, các bảo tàng, điểm du lịch công cộng đều có kiểm tra an ninh qua máy soi quét nên lưu ý không mang theo dao, vật sắt nhọn...
- Không nên đi một mình các này chia sẻ chân thành nhé, Quỷ đánh giá lang thang một mình không an toàn lắm (không tiện nói lý do).
- Không cho liên lạc, facebook, điện thoại cho bất cứ ai, nếu thấy các thanh niên trẻ chủ động liên lạc nhờ chụp hình chụp ảnh, rủ đi chơi thì tránh ngay lập tức. Nhớ không đi theo dù bất cứ lý do gì.
- Chụp hình ảnh toàn bộ giấy tờ lưu sẵn trong email để phòng khi bị mất.
- Ở Ai cập tránh chủ động liên lạc với dân địa phương ở các điểm du lịch như cưỡi lạc đà, cưỡi ngựa, mua hàng lưu niệm... nên nhờ hướng dẫn viên giúp (nếu đi tour) còn nếu đi một mình thì hạn chế vì "kỹ nghệ" lừa đảo là không thể đoán nổi.
-Nếu muốn "hóa trang" với trang phục địa phương thì nên tìm hiểu kỹ văn hóa , lịch sử từng vùng để tránh những ánh mắt viên đạn nhé. Ví dụ đừng đội nón có chữ Egypt qua Israel, đừng đội khăn hồi giáo khi vào thành Jerusalem, đừng đội nón có chữ Israel hay Jerusalem về Ai cập...
- Luôn xin phép khi chụp hình. Không chụp hình phụ nữ hồi giáo nếu chưa được họ cho phép.
- Có thể chụp hình binh lính ở các điểm du lịch nhưng nên xin phép.
-Các nước này nhìn chung thích người Việt Nam.
- Mua đồ lưu niệm nên chú ý tránh các tượng bằng đồng vì có thể bị chận lại ở sân bay, hoặc nhập cảnh các nước khác.
-Có thể sử dụn tiền USD tại các nước này, nên đổi tiền USD lẻ 1,5,20 USD để dễ sử dụng.
Mua hàng lưu niệm ở các người bán hàng rong có thể trả giá đến 70 -80%. Món đồ 10USD có thể trả giá 2 USD, thậm chí 1 USD. Mua trong cửa hàng thì mắc hơn dù cùng chất lượng.
- Thành Behlehem mua đồ lưu niệm rẻ hơn Jerusalem dù cùng sản phẩm. rẻ hơn đến 50 -70%.
1.Hồ sơ Xin visa Ai Cập:
- 02 ảnh 4×6
- Hộ chiếu (bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng)
- Giấy đăng ký kết hôn / ly hôn (nếu có)
- Chứng minh công việc:
Chủ doanh nghiệp: Giấy Đăng ký kinh doanh, Giấy đăng ký thuế, hoặc Biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất.
Nhân viên: Hợp đồng lao động, Bảng lương 3 tháng gần nhất, Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
Nếu là học sinh/sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường, Giấy xác nhận bảo trợ tài chính và CMND của người bảo trợ tài chính, Hoặc Đơn xin nghỉ học (có đóng dấu của nhà trường)
- Chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản, sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất, Giấy chứng nhận thu nhập từ việc đầu tư khác (nếu có)
- Chứng minh mục đích chuyến đi
Lưu ý: Những giấy tờ xin visa du lịch Ai Cập nêu trên có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự Ai Cập vào những thời điểm khác nhau.




2. Xin visa Israel (Có visa Israel sẽ vào Palestine thoải mái)
Visa Du lịch:
1/ Hộ chiếu (có hạn trên 6 tháng)
2/ Đơn xin Visa
3/ 2 ảnh cỡ 4x6 nền trắng
4/ Thư mời (Nên có thư mời từ công ty, tổ chức của địa phương sẽ dễ dàng hơn)
5/ Hành trình du lịch
6/ Bảng lương 6 tháng gần nhất (hoặc Quyết định nghỉ hưu nếu có)
7/ Giấy xác nhận nghỉ phép của Công ty
8/ Hợp đồng lao động
9/ Chứng minh tài chính qua Ngân hàng của cá nhân (Sổ tiết kiệm có thời hạn ngân hàng 6 tháng kể từ thời điểm hiện tại và chứng minh số dư tài khoản ngân hàng hiện tại có kèm bản sao kê ngân hàng)
10/ Bảo hiểm du lịch
11/ Booking vé máy bay (Trong trường hợp yêu cầu,, phải xuất vé trước khi được phê duyệt cấp Visa)
12/ Booking khách sạn
13/ Chứng minh tài sản (nếu có)
14/ Sổ gia đình công giáo (nếu có)
15/ Sổ hộ khẩu
Lưu ý: - Phỏng vấn trực tiếp
- Tài liệu phải là bản gốc hoặc bản sao công chứng










3.Visa Jordan
1/ Hộ chiếu (có hạn trên 6 tháng)
2/ Đơn xin Visa
3/ 2 ảnh cỡ 4x6 nền trắng
4/ Thư mời
5/ Hành trình du lịch
6/ Bảng lương 3 tháng gần nhất
7/ Giấy xác nhận nghỉ phép của Công ty
8/ Chứng minh tài chính qua Ngân hàng (trên 5.000 USD)
9/ Bảo hiểm du lịch
10/ Booking vé máy bay (Trong trường hợp yêu cầu,, phải xuất vé trước khi được phê duyệt cấp Visa)
11/ Booking khách sạn
12/ Sổ hộ khẩu/CMND dịch công chứng
Lưu ý: Tài liệu phải là bản gốc hoặc bản sao y công chứng









Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ trên, bạn có thể làm dịch vụ thông qua một đơn vị chuyên làm visa du lịch ở Việt Nam, đặc biệt là visa du lịch Jordan.
Kết quả hình ảnh cho jordan petra
(Ngo Tran Hai An)
———
1. Website chia sẽ thông tin du lịch www.phuotlendinh.com
2. Book phòng được siêu giảm giá qua link:
- BOOKING đặt phòng giảm 10% trên toàn cầu và được hoàn từ 10-15$ khi check out. https://booking.com/s/73_6/cuong415
https://www.booking.com/s/35_6/6b8a7069
- AIRBNB đăng ký tài khoản mới bạn được nhận và giảm ngay 800.000 đ với đặt phòng đầu tiên.
https://www.airbnb.com/c/cuongc13?currency=USD
#PHƯỢTLÊNĐỈNH
#CAVICU
———

No comments

Powered by Blogger.