Header Ads

📝📝 KINH NGHIỆM XIN VISA MEXICO 📝📝

📝📝 KINH NGHIỆM XIN VISA MEXICO 📝📝

Tuần rồi ngụp lặn với Visa Mexico nên chia sẻ chút thông tin với bạn nào cần.
🎒 TRÌNH TỰ XIN VISA MEXICO
  1. Chuẩn bị hồ sơ.
  2. Đặt lịch hẹn phỏng vấn
  3. Bổ sung hồ sơ (nếu cần)
  4. Chờ lấy Visa (nếu hồ sơ đạt yêu cầu)
Toàn bộ quy trình từ phỏng vấn đến lúc lấy visa từ 3 đến 10 ngày (tùy thuộc vào hồ sơ có phải bổ sung hay không).
Không có mô tả ảnh.
📔 CHUẨN BỊ HỒ SƠ
Chi tiết các bạn xem hướng dẫn tại đây (lưu ý đọc kỹ hướng dẫn bằng Tiếng Anh, bản tiếng Việt sơ sài lắm): https://embamex.sre.gob.mx/vietnam/index.php/2016-05-10-16-30-56
Túm lại hồ sơ chỉ gồm 3 hạng mục chính (Tất cả hồ sơ phải dịch Tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha):
  • Chứng minh công việc
  • Chứng minh tài chính
  • Thư mời
Mình làm Visa với mục đích quá cảnh nên bỏ qua hạng mục Thư mời. Hồ sơ như sau:
  1. Passport gốc + 01 bản photo
  2. Phiếu hẹn phỏng vấn
  3. Giấy phép kinh doanh + Hóa đơn thuế 3 tháng gần nhất. (Bạn nào làm công ty thì xem kỹ yêu cầu trong link phía trên)
  4. Sao kê sổ tiết kiệm + Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Mình chuẩn bị thêm 1 số hồ sơ như: hình 3x4, hộ khẩu, chứng minh nhân dân, lịch trình, vé máy bay khứ hồi,... nhưng bé nhận hồ sơ nói không cần nên thôi.
Kết quả hình ảnh cho mexico
🗣️ PHỎNG VẤN
Đến ngày hẹn phỏng vấn thì đem bộ hồ sơ lên sứ quán (cầm theo bản gốc để bên sứ quán đối chiếu khi cần). Trợ lý người Việt sẽ kiểm tra hồ sơ, sau đó đem vào cho ngài Lãnh Sự xem xét, rồi gọi mình vào phòng cho ngài lãnh sự phỏng vấn. Nếu mọi thứ suôn sẻ thì có thể lấy visa sau 3 ngày. Đóng phí 36$ trước khi vào phỏng vấn, chụp hình và lấy vân tay lúc phỏng vấn luôn.
Mình gặp trường hợp phải bổ sung hồ sơ. Do sổ tiết kiệm của mình chỉ mới gửi 1 tháng nên ngài Lãnh sự yêu cầu bổ sung thêm sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất.
Để làm mạnh hồ sơ thì mình kẹp thêm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có bản dịch tiếng Anh. Dường như bản dịch tiếng Anh hơi củ chuối nên ngài Lãnh sự bắt mình phải bổ sung bản dịch tiếng Tây Ban Nha. Ác vãi nồi luôn, dịch tiếng Tây Ban Nha mà lấy gấp thì chi phí gần bằng 2 lần phí làm Visa.
Sau khi bổ sung hồ sơ thì 1 ngày sau bên Lãnh sự gọi điện báo hồ sơ đạt yêu cầu. Đề nghị mình cầm Passport lên để dán visa, 1 tuần sau trả kết quả.
Như vậy trình tự thời gian của mình như sau:
  • Sáng thứ 4: nộp hồ sơ, phỏng vấn
  • Chiều thứ 5: bổ sung hồ sơ
  • Chiều thứ 6: lãnh sự gọi điện báo hồ sơ đạt yêu cầu, cầm Passport lên để dán visa, hẹn thứ 6 tuần sau lấy Visa.
Kết quả hình ảnh cho mexico
☠️ MỘT VÀI KINH NGHIỆM
  • Theo mình thì mọi người nên đặt lịch hẹn vào thứ 2, để lỡ có yêu cầu bổ sung hồ sơ thì mình vẫn có thể lấy Visa vào cuối tuần, không bị trôi qua tuần sau.
  • Từ đầu nên đưa sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng vào hồ sơ luôn. Nếu sổ tiết kiệm cảm thấy ok thì bỏ luôn Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đi, khỏi rườm rà.

NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP

Điều kiện được miễn Visa Mexico ?
Có Visa dán loại đầu vào NHIỀU LẦN và CÒN HẠN của các nước sau: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản và khối Schengen. Hoặc có thẻ thành viên APEC.
Quá cảnh Mexico có cần Visa không ?
Nếu quá cảnh 1 điểm thì không cần Visa, quá cảnh từ 2 điểm trở lên ở Mexico thì bắt buộc phải có Visa.
Ví dụ chuyến bay của AeroMexico từ Seoul đi Lima, quá cảnh 1 điểm ở Mexico city. Không cần visa Mexico tuy nhiên khi làm thủ tục checkin ở Seoul thì hãng hàng không bắt đóng phí 60$ nếu không có visa Mexico hoặc không thuộc diện được miễn Visa. Sau đó sang đến Mexico sẽ bị nhốt vào phòng cách ly, đến giờ bay mới được đi ra.
Chuyến bay từ Lima về Seoul quá cảnh 2 điểm ở Mễ là Mexico city và Monterrey, lúc này bắt buộc phải có visa Mexico.

Có thể làm Visa Mexico ở Hồ Chí Minh không ?
Một số thông tin cũ nói rằng có thể làm tại địa chỉ số 11 đường Trà Khúc, Phường 2, Quận Tân Bình. Hiện tại nơi đây là nhà dân. Do đó chỉ có duy nhất 1 địa chỉ để làm Visa Mexico tại Việt Nam là số 14 Thụy Khuê, phòng P033, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.

Có thể nhờ người khác đi làm visa không ?
Trực tiếp đương đơn phải cầm hồ sơ đi nộp và phỏng vấn.

(Tuấn Anh Lê)
———
1. Website chia sẽ thông tin du lịch www.phuotlendinh.com
2. Book phòng được siêu giảm giá qua link:
- BOOKING đặt phòng giảm 10% trên toàn cầu và được hoàn từ 10-15$ khi check out. https://booking.com/s/73_6/cuong415
https://www.booking.com/s/35_6/6b8a7069
- AIRBNB đăng ký tài khoản mới bạn được nhận và giảm ngay 800.000 đ với đặt phòng đầu tiên.
https://www.airbnb.com/c/cuongc13?currency=USD
#PHƯỢTLÊNĐỈNH
#CAVICU
———

No comments

Powered by Blogger.