Kinh nghiệm xin Visa Nhật du lịch tự túc, case khó. ♨️♨️

Kinh nghiệm xin Visa Nhật du lịch tự túc, case khó. ♨️♨️
Hổm rày nghe tin lsq siết visa, hồ sơ đẹp vẫn rớt như sung rụng.. nên việc đậu visa với 2 đứa CHƯA TỪNG xin visa bg sướng như đậu ĐH vậy ) hồi hộp kinh khủng, tới mức mỗi lần đt reo là thót tim vì sợ lsq gọi phỏng vấn ) ai ngờ toàn grab với shopee gọi giao hàng ko thôi 😂😂.

Visa Nhật Bản

Tại sao lại là case khó?
Background:
- Nam: U30, bán hàng online, ko hdld, ko bhxh, ko đăng ký kinh doanh.. Chỉ mới đi Sing, Malay, Thái... (total tầm 10 lần)
- Nữ: U30, chưa chồng, cũng chỉ mới đi những nước DNA như nam trên, làm cty Nhật nhưng chưa hề đi Nhật bg 😂😂
Mặc dù mình có list thêm một số điểm cộng khác (sẽ nêu sau) nhưng nghe tới đây thôi dv visa đã chạy mất dép vì chê hồ sơ yếu ko thèm nhận dù toàn hét giá trên trời 😂. Nghĩ cũng lạ, tiền thì thu cao nhưng phải hồ sơ đẹp và có thư mời mới nhận ) thiếu cái gì thì trả thêm tiền bổ sung cái đó 😆😆Tức quá nên mình quyết tâm tự xin, rớt thì coi như lấy kinh nghiệm 😂😂...
Mấu chốt là biết được điểm yếu và tìm cách làm nó mạnh lên, và mình bắt đầu từ việc Chứng minh công việc của bạn nam.
Sau nhiều ngày tháng lùng sục các group du lịch, mình tình cờ (may mắn) đọc được một bài chia sẻ xin visa thành công cho một bạn freelance trong group du lịch châu Âu. Case khó tương tự: giáo viên Yoga, ko giấy tờ chứng minh công việc, ko sao kê lương hàng tháng. Và cách bạn ấy đã thành công là gởi tấm hình đang đứng lớp trong một tư thế yoga khó (giáo viên yoga mà 😆😆) => tia hi vọng đối với case của 2 đứa mình.
Xử lý vấn đề.
1. Chứng minh công việc 📝
- Bạn mình kinh doanh online => có giao dịch ngân hàng mỗi ngày ko dưới 10trieu, thông tin ck của khách đều có ghi nội dung mua hàng => sao kê tất cả các giao dịch 3 tháng gần nhất. 
- Bạn mình có shop offline: gởi hình chụp chung với khách có background trưng bày sp + cầm hàng trên tay, lựa ra 2-3 tấm đông vui nhất.
- Bạn mình có page bán hàng => screenshot lại những bài post có nhiều tương tác.
- Thư tự giới thiệu về công việc bản thân đang làm, nêu ra doanh thu, lợi nhuận mỗi tháng... Cái này mình ghi cũng ngắn gọn chủ yếu để lsq biết mình đang làm gì, có thu nhập tốt ko.
- Thư giới thiệu của người mời bên Nhật có “nhắc” đến shop online của bạn nam (sẽ kể chi tiết hơn ở dưới).
2. Thư mời: 💌
Mình có bạn bè bên Nhật nhưng đợt này để hồ sơ "đỡ yếu" mình qd nhờ đối tác bán hàng cho bạn trai tại Nhật (người Phần Lan) gởi thư mời...
Đoạn này cũng căng lắm tại quan hệ làm ăn nên xưa g email toàn nhắc tới đặt hàng, thanh toán... đâu phải kiểu bạn bè thân thiết chat chit nói nhảm đâu )
Mịnh định chơi 2 nước cờ luôn tức là vừa làm dạng bạn bè mời nhau qua du lịch, lai kết hợp gặp mặt, họp hành, thăm quan nhà máy, cửa hàng này nọ... coi như một cách chứng minh công việc của bạn nam => sẽ phải submit thông tin cá nhân người mời lẫn thông tin công ty.... (Đoạn này thấy mình list ra nhiều quá đối tác nói “tao ko ngờ tụi m xin visa cực vậy á”... huhu passport quyền lực nên chịu thôi 😭😭).
Đang lúc chới với thì mình được bạn cho contact của bên H.I.S Sông Hàn, một trong những dv uỷ thác visa Nhật của LSQ. Sau khi nghe trình bày thì bển đã cứu mình một bàn thua trông thấy khi hướng dẫn mình chỉnh lại hồ sơ theo hướng mời du lịch chứ ko làm nhập nhằng giữa bạn bè và làm ăn được. (Đôi khi nhiều quá lại ko tốt 😋).
Hồ sơ trở nên đơn giản hơn nhiều, mình đã cb
- Photo passport, resident card người mời.
- Thư mời và list người được mời theo form có chữ ký gốc.
- Screenshot email, chat chit
- Thư giới thiệu của người mời: Giới thiệu về mối quan hệ ra sao, thân nhau như nào, và mình đã cố tình nhắc tới shop bán hàng của bạn mình trong thư giới thiệu này... các bạn tham khảo hình đính kèm đã che thông tin cá nhân 😂😂
- Hình ảnh hàng hoá của đối tác trưng bày tại shop..

Hình ảnh có liên quan

3. Các chứng từ khác. 💰💰
Mình nghĩ làm được 2 cái trên mình đã tự cứu vớt được 80% bộ hồ sơ của bạn trai mình rồi.
Nhưng cho an toàn thì theo tư vấn của bên H.I.S mình cố gắng làm đẹp thêm mục tài sản:
- Sổ tiết kiệm online 300tr
- Sao kê số dư ngân hàng càng nhiều càng tốt. (Mình tự làm thêm)
- Hợp đồng mua bán căn hộ (chưa sổ đỏ)
Về phần mình do mình đi làm vp bt nên hồ sơ cb tương tự như các bài tư vấn visa khác thôi.
Hi vọng bài chia sẻ của mình sẽ tiếp thêm lửa cho các bạn thích đi du lịch khám phá, trải nghiệm. Đừng tự giới bạn bản thân bằng những nỗi sợ vô hình tự vẽ ra hoặc do người khác gieo vào 😝. Bình tĩnh và cố gắng rồi may mắn sẽ mỉm cười!! 😍😍
À các bạn lần đầu tự xin visa nên nộp qua các dv uỷ thác nhé. Mình ko ngờ đóng có 200k mà đc hướng dẫn siêu nhiệt tình, dễ thương, chứ ko hù doạ gây nhụt chí đồng bọn đâu.

———
1. Website chia sẽ thông tin du lịch www.phuotlendinh.com
2. Book phòng được siêu giảm giá qua link:
- BOOKING đặt phòng giảm 10% trên toàn cầu và được hoàn từ 10-15$ khi check out. https://booking.com/s/73_6/cuong415
https://www.booking.com/s/35_6/6b8a7069
- AIRBNB đăng ký tài khoản mới bạn được nhận và giảm ngay 800.000 đ với đặt phòng đầu tiên.
https://www.airbnb.com/c/cuongc13?currency=USD
#PHƯỢTLÊNĐỈNH
#CAVICU
———

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ