KINH NGHIỆM VI VU HÀN XẺNG 7 NGÀY 6 ĐÊM

KINH NGHIỆM VI VU HÀN XẺNG 7 NGÀY 6 ĐÊM
1. Trước hết là vấn đề visa:
Hàn quốc đã nới lỏng visa so với những năm trước rồi, mọi người có thể tham khảo thủ tục trên trang của Lãnh sự quán Hàn quốc tại: http://vnm-hochiminh.mofa.go.kr/…/vnm-ho…/visa/d_1/index.jsp . Các bạn hoàn toàn có thể tự nộp hồ sơ du lịch tự túc khá dễ dàng và nhanh chóng, chi tiết hồ sơ đều thể hiện trong đường link mình để ở trên, phí visa 462.000đ thôi, nếu nhờ dịch vụ thì phí tới 130USD vừa mắc mà họ còn bắt mình chuẩn bị toàn bộ hồ sơ, họ chỉ có việc đi nộp thôi.
Mách nhỏ kinh nghiệm các bạn nên tới trước 7h sáng từ thứ 2 đến thứ 6, đúng 7h tới xếp hàng, 8h30 LSQ mới làm việc nhưng 7h30 họ đã ghi thông tin trong chứng minh của mình và cho mình vào bên trong bốc số chờ trước. Ngay tầng trệt bảo vệ sẽ phát số cho mình, nếu bạn nào đi theo nhóm thì nhớ xếp hàng ngang vì lúc ghi tên ở ngoài người ta lấy hàng ngang chứ ko lấy hàng dọc đâu nhé, các bạn bốc số thì nói là đi nhóm, người ta sẽ phát cho 1 số chung tại quầy 2 và 1 số qua quầy 5 để mua tem visa nha. Mình đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nên vào nộp chỉ trong 2’ là xong rồi đi về, chờ ngày lên lấy kết quả visa buổi chiều từ 3h đến 5h. Lưu ý: nếu vợ chồng cùng đi du lịch thì chỉ cần 1 người đại diện đi nộp hồ sơ thôi, kèm theo giấy kết hôn sao y dịch công chứng và bộ hồ sơ visa cũng chỉ cần công chứng chung 1 bộ thôi, chỉ có tờ khai thông tin visa mới là tên riêng của 2 người. Và nếu con cái đi chung với bố mẹ, ví dụ như Ba mình đi chung với mình, mà ba mình chỉ là nông dân chả chứng minh tài chính được gì thì mình hoàn toàn có thể chứng minh bằng hồ sơ của cá nhân mình, kèm theo Giấy khai sinh thể hiện Cha con, và cũng chỉ cần 1 bộ công chứng dịch thôi nha. Vì thế mà mình dẫn BaBa theo cùng phẻ re luôn. Cái này là mình xin cách đây 2 năm rồi nên sẽ có nhiều thay đổi, các bạn có thể nghiên cứu thêm nha.
Đây là kinh nghiệm xin Visa 5 năm của mình: https://www.phuotlendinh.com/2019/01/kinh-nghiem-lay-visa-han-quoc-5-nam-cho.html
Hình ảnh có liên quan
2. Vé máy bay:
Mình chắc chắn hồ sơ visa của mình đậu nên đã mua vé máy bay trước cả năm của Vietject, chiều đi không mua hành lý, chiều về hành lý 15kg, tổng cộng có 3tr9 thôi hà. Còn bạn nào không chắc chắn hồ sơ visa của mình thì khoan book vé, hoặc book vé trước, sau đó nhờ dịch vụ làm hồ sơ visa cho khỏe. Hoặc bạn có thể book vé trên hệ thống của Vietject hoặc bất kỳ hãng máy bay nào, và chế độ thanh toán là thanh toán sau, chỉ cần có cái code vé, kẹp vô hồ sơ visa cho LSQ người ta coi thôi.
Kết quả hình ảnh cho máy bay Hàn quốc
3. Khách sạn:
Vì chuyến đi lần này của mình đi 2 thành phố là Seoul và Busan, nên ngày đầu mình chọn ở tại khu Hongik cho rẻ, gần trạm tàu MRT để di chuyển ra ga đi Busan cho dễ. Các bạn nên lựa chọn khách sạn nào gần trạm MRT để dễ di chuyển, gần khu ăn uống, mua sắm. Mình review khách sạn này ở khu Hongik giá khá hạt dẻ và chỗ ở thì quá dễ thương luôn 1969 GUESTHOUSE, chỗ này là giường tầng 1 phòng dành cho 4 người, vừa đủ cho nhóm của mình, toilet xài chung rất sạch sẽ, bao bữa sáng, giá chưa đến 400.000đ đâu. Còn ở Busan thì mình chọn BEST IN CITY HOTEL, phòng giường đôi hoặc giường đơn giá 1 triệu 1 đêm, bao đẹp, ngay trạm MRT. Và Căn hộ mình ở khu Myeong-dong tại Seoul : Myeongdong Artmonstay Guesthouse, căn hộ này họ chỉ cho ở 3 người thôi, nhóm mình 4 người, nhưng may quá tối đó mình đến khách sạn là 1h sáng sau chuyến tàu đêm từ Busan thì người ta đã khóa cửa, nhưng họ biết mình sẽ đến nên đã gởi mail thông báo cho mình mật khẩu vô khách sạn và dặn mình chìa khóa để ở đâu, và mình còn không bị tính phí 1 người, quá hời, bao bữa sáng, khách sạn ngay trung tâm mua sắm Myeong-dong, thuận tiện đi lại, mà á nhà ở Seoul hay lắm nha, toàn ở trên dốc cao y chang như phim Hàn mình hay coi, đêm phia cả nhóm kéo lê hành lý lên con dốc phê con tê luôn á, trong thời tiết 5 độ C. Giá phòng là 2 triệu/ đêm, rẻ nhất ở khu Myeong-dong là mình tìm được ở Booking.com, mà được cái khách sạn này tầng thượng đã từng được dùng để quay bộ phim Huyền thoại biển xanh do Lee Min Ho đóng đó. Ai ở khu này thì ở đây nhé, khuyến khích ở 4 người nha.

Kết quả hình ảnh cho Hongik
4. Klook và KKday: là trang web chuyên bán các loại vé cổng ở các nước Châu Á bao gồm các dịch vụ tại Hàn Quốc, mình đã trả tiền trước bao gồm: thuê Hanbok, thuê cục phát sóng wifi, Tắm hơi. Giá thấp hơn khi bạn mua trực tiếp nhiều, và lâu lâu được khuyến mãi nữa đó nha. Lưu ý riêng về hãng KKday thì mọi người nên mua cái thẻ tàu điện (MRT) đi lại các phương tiện công cộng tại Hàn quốc dùng được trên bus, taxi, tàu điện và tàu ITX ở Hàn. Mua ở KKday tầm 55k thôi à, đừng qua bên Hàn mua, hôm bữa mình bị hố vì tưởng đâu bên Hàn sẽ rẻ hơn và sẽ được bán tại quầy soát vé, ai dè tới gần 80k lận. Mà 1 điểm nữa ở ga tàu điện ở Hàn là mình sẽ không nạp thêm tiền MRT tại quầy soát vé như ở Sing, Thái hay các nước khác, mà là phải tự nạp ở cái máy tự động bên cạnh cổng ra vào trạm đó. Không 1 anh bảo vệ hay kiểm soát nào đứng ở ga soát vé cả, nên mình cũng phải loay hoay 1 hồi mới mua và nạp được cái thẻ MRT.
5. Đổi tiền: 1KRW = 20.6 đồng, nên đổi ở các quầy ngoại tệ chứ đừng vô sân bay đổi mắc lắm
6. KINH NGHIỆM KHÁM PHÁ SEOUL – BUSAN 8 NGÀY:
Ngày 01: KHU HONGIK, CHỢ ĐÊM HONGDAE - SEOUL
Kinh nghiệm bay thường xuyên của mình là lựa chọn chuyến bay đêm, thứ nhất tiết kiệm tiền khách sạn ngủ 1 giấc trên máy bay, thứ hai đáp chuyến bay xuống tới Seoul tầm 10h sáng về khách sạn gởi hành lý rồi đi tung hoành luôn. Mình bay chuyến 2h40 sáng.
Sau khi làm thủ tục nhập cảnh xong, nhìn theo bảng chỉ dẫn tìm trạm tàu Airport Railroad Express (ARE) line màu xanh ngọc, sử dụng thẻ T-money sẽ tiết kiệm mỗi chặn 100KRW. Đi tàu COMMUTER TRAIN, tàu đi và dừng ở 1 số trạm và trạm cuối là Seoul Station, giá 4.050KRW, tàu đi 1 tiếng. Đi từ MRT Inchen International Airport xanh ngọc, vì khách sạn mình ở là khu Hongik nên dừng trạm tại MRT Hongik Univ. Một lưu ý khi sử dụng thẻ T-money: có thể chuyển đổi trạm của tàu điện và bus có hình T-money trong vòng 30 phút, thì chỉ bị tính tiền chặng đầu tiên lúc đi, còn lại sẽ không bị tính, nhưng nó quẹt thẻ lên xuống trạm. Check in khách sạn 1969 GUESTHOUSE, nghỉ ngơi 1 chút, vì lần này đi mình dẫn theo Papa nên thay đổi thời tiết Pa hơi mệt nên chỉ tìm quán ăn gần đó lót dạ rồi cho Pa nghỉ ngơi sớm.
Sau khi đưa Pa về nghỉ ngơi, thì mình đi bộ ra khu Chợ đêm Hongdae, khu này dành cho các bạn sinh viên nên các hoạt động buổi tối như nhảy, hát, mua bán rất tấp nập. Xung quanh trạm Hongik rất dễ thương, có nguyên 1 khu công viên rất lãng mạng, quán cà phê, quán ăn nhỏ xinh…kiểu như 1 khu phố thu nhỏ ở Nhật vậy đó.

Kết quả hình ảnh cho HONGDAE

Ngày 02: JAGALCHI MARKET, HAEDONG YONGGUNGSA TEMPLE - BUSAN
Nhóm dậy sớm ăn sang tại khách sạn luôn, sau đó đi tàu ra ga Seoul để mua vé KTX đi Busan, lưu ý là chặng bay Hồ Chí Minh chưa có đường bay đến Busan nên mình phải bay đến Seoul rồi đi tàu đến Busan. Tàu KTX là tàu siêu tốc ở Hàn quốc, tốc độ di chuyển tầm 280km/ giờ. Từ Seoul đi Busan tầm 600km mà đi trong 2h45’ thôi, giá KRW59.800 (1tr200). Mình đính kèm đường link đi tàu nè, mọi người có thể coi chính xác giờ tàu chạy nhé http://www.letskorail.com/ebizbf/EbizBfTicketSearch.do. Mình đi chuyến 9h để đến Busan tầm trước 12h, ăn trưa, về khách sạn nghỉ ngơi chút. Vì khách sạn mình gần ga Busan Station nên mình đi bộ về khách sạn luôn, mình ở gần trạm Choryang nhưng đi từ Busan Station có tí à. Vì đi bộ nên trên đường về khách sạn mình thấy 2 chiếc xe tải bán trái hồng và táo Busan, giá rẻ hạt dẻ nên đã quyết đinh mua ăn thử, ai dè quá ngon luôn, nên chặng về quyết đinh mua mỗi người 7kg trái cây mang về làm quà. Đi bộ về khách sạn BEST IN CITY HOTEL, review khách sạn quá xinh, sạch sẽ, gần trạm tàu, bus, quán ăn và giá cả hợp lý. Ai đến Busan thì nên ở đây thử nhé, bao cả bữa sáng rồi nghen. Thời tiết ở Busan dễ chịu hơn Seoul tầm 18 độ ban ngày thôi hà, tối lạnh hơn xí.
Nghỉ ngơi xong cũng đến 3h chiều, nên chọn Haedong Yonggungsa Temple, chùa nằm trên vùng đồi nhìn ra biển. Vì coi trên bản đồ thì chùa này xa cách trung tâm cả 45’ đi tàu hoặc taxi, đi tàu phải chuyển trạm nhiều mệt nên nhóm quyết định gọi taxi, giá tầm 25.000KRW cho 4 người. Chùa cũng không quá đặc biệt mình đi cho biết thôi, chùa này tầm 5h là hết khách rồi, không đông như những ngôi chùa khác ở Seoul.

Kết quả hình ảnh cho JAGALCHI MARKET
Sau khi đi chùa xong thì trời tối om, tầm 6h30 á, không 1 bóng dáng xe taxi nào ở khu đó, cả nhóm mới nhờ người dân gọi taxi dùm vì khu này hơi vắng vẻ. Mình đi taxi ra trạm MRT gần nhất để di chuyển đến trạm MRT Jagalchi, đến Jagalchi Market, chợ cá lớn nhất Busan. Đến nơi thì người ta chào mời mình tùm lum ở ngoài vô thử 1 quán thì giá quá đắt nên quyết đinh ra ngoài khảo sát 1 vòng thì mới chợt nhớ trong chợ có lầu 2 là có các quán ăn. Lên lầu 2 có nhiều quán thiệt, nhào vô đại 1 quán, gọi lẩu ghẹ, cơm nhão, cá chiên, ăn tối hết tầm 50.000KRW. Mà cảm nhận hải sản Busan vừa mắc vừa ko ngon như ở VN mình đâu, ăn cho biết thôi hà. Hết ngày nên về khách sạn lấy sức mai đi tiếp.

Kết quả hình ảnh cho YONGGUNGSA TEMPLE
Ngày 03: ORYUKDO ISLAND, GAMCHEON CULTURE VILLAGE - BUSAN
Nhóm thu dọn hành lý gởi lễ tân, ăn sáng tại khách sạn, đi bộ đến ga Busan Station, ngay trước ga có trạm xe bus, bắt bus số 27, xuống ở bến Oryukdo SK view là bến cuối luôn á. Khu này cũng đẹp, mình đến thì chủ yếu thấy toàn là công ty tổ chức tour du lịch dẫn khách đến khu này, nhóm mình là nhóm lẻ duy nhất đến. Ở đây có Oryukdo SK View bằng kính, ngắm biển trên mặt kính, nó có 1 đoạn thôi đi cho biết. Có mấy cầu thang bộ có thể xuống dưới đó chụp choẹt được hoặc có thể leo tiếp lên đỉnh núi ở trên, vì lúc đó là 11h nắng quá nên mình không leo lên đó, loanh quanh chụp hình rồi về.
Bắt bus 27 về lại trạm gần ga Jungang gần ga Busan, mình đi bộ lòng vòng khu đó thì thấy bán cơm cuộn nhào vô ăn thử, không nhớ tên quán, mà đồ ăn siêu rẻ và ngon tuyệt, cơm cuộn cá ngừ mà to khủng bố giá có 3.000KRW thôi, mì udon cũng ngon tuyệt, bữa đó chỉ ngốn tầm 20.000KRW cho 4 người, rẻ nhất trong các bữa ăn ở Hàn của nhóm mình.
Gamcheon Culture Village (Làng văn hóa Gamcheon), đi MRT line cam đến MRT Geojeong, exit 6, bắt bus Sakha 1 hoặc Sakha 1-1 đến Gamcheon Elementary Scholl Bus Stop là đến. Vì đi 4 người thì giá MRT cũng bằng giá taxi nên nhóm đi taxi cho khỏe. Làng này là nơi di trú của người Triều tiên đến Hàn Quốc sinh sống, nổi bật những ngôi nhà với nhiều màu sắc, hình 3D vẽ trên tường. Mà nói thiệt mình là đứa trâu bò lắm, di chuyển tất cả các phương tiện khỏe re mà qua Hàn taxi là nỗi sợ của mình, đường xá quá thông thoáng, không kẹt xe, nên bác tài cứ tha hồ phóng tốc độ 60km/ giờ, mỗi lần đi taxi xuống xe là muốn ra hết hà.
Kết thúc thăm thú Busan, nhóm về khách sạn lấy hành lý ra ga Busan Station mua vé tàu thường MUGUNGHWA về Seoul, đi tàu 5 tiếng, giá vé 28.600KWR. Vì chặng về mình thư thả nên đi tàu chậm thôi, mình đi chuyến 18h30 về đến Seoul là 11h45, cũng may bắt được MRT cuối cùng về ga Myeong-dong để đi về khách sạn trong đêm khuya 1h sáng, lạnh cóng tầm 5 độ. Review khách sạn mình ở dễ thương nawfmg ở MRT Myeongdong, khách sạn Myeongdong Artmonstay Guesthouse. Vì biết mình đến trễ không có lễ tân trực, vì khách sạn này dạng căn hộ nên sẽ không có lễ tân trực 24/24 như những chỗ khác, nên họ đã mail đến cho mình ghi pass vào căn hộ và để sẵn chìa khóa, cũng may vào được khách sạn chứ cả đêm ngoài trời lạnh chắc chớt.
Kết quả hình ảnh cho ORYUKDO ISLAND
Ngày 04: N-SEOUL TOWER, TẮM HƠI, MYEONGDONG - SEOUL
Mệt mỏi vì di chuyển hơi nhiều trong mấy ngày đầu nên được ngủ nướng thêm xí để chuẩn bị hành trình 4 ngày càng quét Seoul.
Khu mình ở gần ngay Tháp N-Seoul (tháp truyền hình Seoul), đi bộ lang thang khu lên Tháp phải nói là tuyệt đẹp, lạnh, lá vàng đỏ khắp nơi, leo núi cũng phê hơi những mùa khác vì thu đã lạnh rồi. Trên đường lên núi bạn sẽ ghé ngang qua khu có ổ khóa tình yêu đủ màu sắc, tha hồ sống ảo luôn, mà khu này người ta khai thác du lịch nhiều nên đông người lắm, tìm được chỗ nào chụp là phải nhào vô liền.
Trưa đói nhóm xuống núi tìm Bus số 5 để về Chợ Namdaemun ăn trưa, xe đi có 2 trạm à tưởng xa, nên bữa sau mọi người có thể đi bộ cũng được, dọc đường dưới núi có nhiều chỗ chụp hình đẹp lắm. Đi lòng vòng trong chợ Namdaemun thì phát hiện ra quán Gà Hầm sâm nên nhào vô ăn thử, cũng được lắm á. Mình gọi 1 Gà Hầm sâm, 1 súp gà, 1 rổ gà rán to chà bá mà hết có 50.000KRW, no ứ ự luôn. Mọi người nên thử món này khi đến Hàn nha, cũng khá ngon.

Kết quả hình ảnh cho MYEONGDONG

Ăn nó rồi, bắt taxi đến Ga Yongsan, đi tắm hơi tại Dragon Hill Spa, hoặc đi MRT đi line xanh đậm dừng tại MRT Yongsan gate 2. Đi thẳng 50m là tới Dragon Hill. Phải công nhận là nhà tắm hơi này nó bự thiệt, có 6 tầng lận, tầng 1 là khu xông hơi tập thể, khu vui chơi điện tử, tầng 2 hồ bơi ngoài trời, tầng 3 khu tắm thỏa thân dành cho nữ, tầng 4 và 5 là gì không để ý, tầng 6 khu tắm thỏa thân dành cho nam. Vô lễ tân đưa hóa đơn đã thanh toán qua Klook, và họ đưa 4 bộ quần áo dành cho 4 người và chìa khóa tủ. Đầu tiên bạn phải gởi giày ở tủ giày ở ngoài, sau đó đi vô trong spa thay đồ, Nam thay đồ ở lầu 1, Nữ thay đồ ở lầu 3. Ai mà có hành lý kồng kềnh thì có thể gởi ở lễ tân nhé. Mà nói thiệt lần đầu bỡ ngỡ mình và nhỏ bạn ngơ ngác khi lên lầu 3 thì thấy cảnh tượng hơi hoang mang tí, các cô, chị, bà cứ thảng nhiên trần như nhộng đi lang thang 2 đứa nhìn muốn ngại luôn. Nhưng vẫn cứ thay đồ xuống lầu 1 khu tập thể để vô các phòng xông hơi: xông muối (50 độ, mình chỉ nằm được tầm 5’ vì quá nóng), xông nóng, lạnh…rất nhiều phòng cho bạn vào, lăn lê bò trườn làm gì thì làm, kiểu như trong mấy phim hàn người ta ăn dầm nằm dề ở nhà tắm hơi vậy đó. Ngủ được 1 giấc, mình và nhỏ bạn lên lầu 3 tắm lại sau khi xông, 2 đứa bước xuống phòng tắm mà ai cũng dòm vì lạ quá mà, ai xuống phòng tắm thì cũng phải chút xiêm y xuống hết, trần như nhộng cứ thế mà vào tắm. Thế là tìm được 2 vòi hoa sen 2 đứa phải cởi trước bàn dân thiên hạ mà tắm thôi, nói chứ ở Hàn người ta coi tắm công cộng là chuyện rất bình thường á, chỉ lạ với người Việt mình thôi. Tắm rửa sạch sẽ xong thì có các bồn tắm xông hơi nước nóng 40 độ, bồn massage bạn có thể thưởng thức. À mà chỗ bán nước uống, khuyên đừng mua cà phê nha, cà phê bên Hàn siêu dở mà còn mắc, chỉ có nước gạo là uống ok thôi, nhớ ăn trứng đen nghen.
Tắm xong ra đói, bắt taxi xếp hang ở ga Yongsan đi ra Khu mua sắm Myeong-dong, hoặc MRT dừng MRT Myeong-dong gate 7. Search google tìm mì đen ăn, tìm được quán mình lạnh ăn khá cay, được review cao nhất, mỗi người tầm 8.000kRW. Xung quanh khu Myeongdong có Faceshop, Missha, Tony Moly…lạc trong thiên đường mỹ phẩm luôn á, giá thì không rẻ hơn VN nhưng chất lượng thì ok, VN mình mỹ phẩm giả nhiều lắm nên giá lúc nào cũng rẻ hơn là vậy.
Ngày 05: ĐẢO NAMI - SEOUL
Cái chuyến đi đảo Nami này nói thiệt là mệt nhất trong hành trình, chuyển line mệt, tàu đi xa, cả đi cả về bằng tàu chắc 5 tiếng, khuyên các bạn nếu có đi thì nghiên cứu chuyến bus đưa đón của Klook tận nơi, giá cao hơn nhưng đỡ mệt. Mình review đi MRT: đi đến ga MRT Yongsan Line 1, đến Nami thì mình sẽ đi đến ga Gapyeong, ai xác định đi ngày giờ nào thì nhớ mua vé online trước, chứ bạn mà sử dụng thẻ T- money để đi tàu ITX là xác đinh đứng 45’ luôn đó nha, vì tàu ITX này có bán vé như tàu lửa vậy đó, giá vé 3.400KRW.

Kết quả hình ảnh cho ĐẢO NAMI

Tới ga Gapyeong Station ghé Tourist Information lấy bản đồ và hướng dẫn du lịch bằng tiếng anh. Đến chỗ đi phà hoặc cáp treo ra đảo Nami thì có thể đi bus phía bên kia đường, đối diện ga là trạm Gapyeong Bus Terminal, bắt bus số 33-9 đi tới Sora Resort Pension, từ Sora có thể đi bộ tới bến tàu khoảng 10’. Nếu không muốn đi bộ có thể bắt taxi từ Gapyeong Station tới thẳng Nami luôn giá 8.000KWR, Bus có thể sử dụng thẻ T-money giá 1.250KRW. Nhóm mình đi taxi cho khỏe, đợi bus lâu lắm.
Đến cảng mua vé phà tại quầy đi đảo Nami khứ hồi người nước ngoài giá 8.000KRW, 10’ đến 20’ có 1 chuyến. Nói thiệt cái đảo nó có chút xí à, mà toàn người là người, mình chưa thấy cái đảo nào mà nó đông kinh khủng như vậy luôn á. Trên đảo chỉ có vài nhà hàng thôi, vừa mắc vừa dở, nhào đại vô quán Âu ăn, ai dè gọi tô mình nhìn trên hình đẹp vậy, khi đem ra là mình lạnh (đúng nghĩa là lạnh luôn, họ cho đá bào lên trên, ngoài trời 5 độ ăn mình lạnh, hức), dở kinh khủng.
Tại vì là mùa thu nên cảnh đẹp nên lượng người tham quan lúc nào cũng đông hơn những mùa khác, mà ở Seoul nhiều chỗ mình thấy đẹp hơn Nami, đi cho biết là lết đến Nami rồi. Tham quan xong xếp hang lên phà về lại ga. Chuyển line tàu tè le mệt rã rời, về đến Myeong-dong là đã 6h tối, chọn quán thịt nướng gần khách sạn, bị chém gần 100.000KRW mà không no tẹo nào, lết về khách sạn nghỉ ngơi, hôm đó là ngày về khách sạn sớm nhất của mình tầm 7h30 tối.
Ngày 06: BUKCHON HANOK, CUNG ĐIỆN GYEOBOKGUNG PALCE, SUỐI - SEOUL
Sáng nhóm càng quét khu Bukchon, khu nhà cổ, khu được được bảo tồn nên chỉ có ít nhà dân ở đây thôi, còn lại người ta để tham quan du lịch, đi bộ khu này thích lắm, đường vắng vẻ, lá vàng khắp nơi. Chụp choẹt xong mình tìm quán bán cơm cuộn ăn và đi bộ đến Tiệm Onedayhanbok, mình đặt trên Klook luôn thuê 4 tiếng, đặt cọc mỗi người 10.000KRW và hộ chiếu của 1 người đại diện. Một điều lưu ý là ai mặc Hanbok thì sẽ vô cung điện nào cũng được miễn phí vé vào cổng nha.
Cung điện Gyeongbokgung Place, lang thang chụp choẹt nhiều chỗ đẹp lắm.
Mình ghé qua chợ Dongdaemun mua ít vớ, và các phụ kiện linh tinh, ăn uống gần đó và đi suối Cheonggycheon, thật sự chả có gì đặc biệt, bữa đó mình đi có lễ hội đèn lồng, chỉ là hình giấy người ta giăng điện lên làm đủ các hình con thú. Sau đó về khách sạn nghỉ ngơi.

Kết quả hình ảnh cho BUKCHON HANOK

Ngày 07: EHWA WOMANS UNIVERSITY, EXPRESS BUS TERMINAL, BANPO BRIDGE - SEOUL
Bạn mình về VN trước nên mình phải trả phòng luôn, khuyên các bạn là nên gởi hành lý ở khách sạn rồi đi chơi, tối về lấy, mình không chịu tìm hiểu kỹ các tủ locker gởi hành lý ở trạm tàu trước, cứ nghĩ gởi ở ga MRT trả 1 hộc là 4.000KRW thì về lấy ra thôi, ai dè lúc lấy ra tốn gấp đôi là 8.000KRW, lúc đó mình gởi 2 tủ, hiu hiu thế là mất 24.000KRW chỉ để gởi hành lý.

Kết quả hình ảnh cho EWHA WOMANS UNIVERSITY

Trường nữ sinh Ehwa (Ehwa Womans University), đi line xanh lá đến Ehwa gate 2, Xung quanh trường Ehwa bao quanh là tại shop thời trang, cửa hàng ăn uống, quán café. Khuôn viên trường rất đẹp, được xây dựng từ năm 1886. Công nhận là cái trường nó đẹp và lãng mạng lắm luôn, mn nên ghé quá kiến trúc của trường nhé. Ăn trưa xung quanh khu này cũng ổn.
Express Bus Terminal Station, khu mua sắm đồng giá dưới ga tàu điện giá KRW10.000, đồ siêu rẻ. Đi line vàng đến Gangnam-gu Office, chuyển qua line xanh lá mạ đến MRT Express Bus Terminal Station. Cũng lựa được vài món đồ dễ thương và rẻ.
Banpo Bridge (Sông Hàn), đi bộ từ MRT về hướng Banpo Ministop ngắm sông Hàn buổi chiều rất đẹp, có 1 khu công viên vui chơi ở đó, 2 cha con đi bộ khu ra sông Hàn cũng đẹp, khu này hay được lên phim Hàn lắm nè.
Tối đó 2 cha con ngủ lại tại nhà tắm hơi Dragon Hill Spa, cũng như lần trước nhưng lần này ngủ đêm vắng người hơn, dễ ngủ, tiện để ra sân bay buổi sáng sớm
Ngày 08: SEOUL - HCMC
Vì sân bay Incheon cách trung tâm tầm 50’ đi MRT, nên bạn phải đi ra ga Seoul sớm để đi tàu cho kịp chuyến, đến sân bay trước 3 tiếng là vừa, mình đến sân bay lúc 7h45, tìm chỗ trả cục wifi mòn mỏi luôn, vì ga lúc đến khác, ga về khác. Các bạn có thể hoàn thuế khi làm thủ tục bay xong, nó nằm ở cột 24 thì phải. Mà refund ở Hàn khác là sẽ có 2 bạn hướng dẫn, họ lấy hóa đơn coi cái nào được hoàn thuế sẽ lọc ra, cùng với hộ chiếu và trả lại tiền thuế ngay tại máy tự động cho bạn luôn. Làm xong thủ tục cũng vừa kịp lúc đi ăn và chuẩn bị lên chuyến bay chuyến 10h40.
Tổng chi phí cho chuyến đi 8 ngày của mình tầm 15 triệu, khá ok, hy vọng sẽ giúp ích cho chuyến đi của các bạn sắp tới
(Alice Trang)
———
1. Website chia sẽ thông tin du lịch www.phuotlendinh.com
2. Book phòng được siêu giảm giá qua link:
- BOOKING đặt phòng giảm 10% trên toàn cầu và được hoàn từ 10-15$ khi check out. https://booking.com/s/73_6/cuong415
https://www.booking.com/s/35_6/6b8a7069
- AIRBNB đăng ký tài khoản mới bạn được nhận và giảm ngay 800.000 đ với đặt phòng đầu tiên.
https://www.airbnb.com/c/cuongc13?currency=USD
#PHƯỢTLÊNĐỈNH
#CAVICU
———

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ