Header Ads

XIN VISA MỸ TỰ TÚC MỚI NHẤT 06.2019

AMERICAN DREAM COMES TRUE
Cuối cùng cũng đã xin được chiếc visa quyền lực nhất thế giới.
Có một điểm mới trong việc xin visa Mỹ - từ ngày 31/05/2019, đúng ngày mình bắt đầu khai đơn xin visa thì bắt buộc phải khai tất cả các tài khoản trên mạng xã hội mà bạn đã và đang dùng trong vòng 5 năm cuối, trong đó có tài khoản Facebook và hòm thư gmail.
Trong hình ảnh có thể có: Xuân Hòa
Cách khai chính xác tài khoản FB như sau: bạn bấm vào nút “Trang cái nhân” của bạn trên máy tính bàn, sau đó copy nguyên cái dòng địa chỉ trang cái nhân của bạn và đặt vào cái ô trong đơn D-160. Ví dụ của mình là: https://www.facebook.com/xuanhoa2000ru
Để xin visa Mỹ đầu tiên các bạn khai đơn D-160 qua mạng, sau đó ra chi nhánh bưu điện Việt Nam đóng phí visa (3.840.000 VND) rồi đặt lịch hẹn phỏng vấn. Tất cả các bước xin visa Mỹ được mô tả rất chi tiết và đầy đủ bằng tiếng Việt trên trang:
Mình không viết chi tiết nữa, các bạn tự tìm hiểu trên website. Mình chỉ lưu ý mấy điều sau:
🔴 Các bạn PHẢI TUYỆT ĐỐI TRUNG THỰC trả lời tất cả các câu hỏi được đưa ra trong đơn D-160 cũng như lúc phỏng vấn. Họ chỉ hỏi những câu hỏi đơn giản liên quan đến mục đích chuyến đi, công việc của bạn, người thân bên Mỹ (nếu có). Bạn cần trả lời một cách đầy đủ, ngắn gọn và trung thực.
🔴 Mấy tháng hè này là mùa cao điểm, rất nhiều người nộp đơn xin visa, trong đó rất nhiều học sinh xin visa du học. Mình ở Hà Nội đặt lịch hẹn phỏng vấn thì phải sau 2 tuần mới có chỗ trống, còn trong Sài Gòn nghe nói phải sau 3-4 tuần lận. Vì thế các bạn nên nộp đơn sớm rồi đặt lịch hẹn sớm. Đầu tháng 6 mình thấy người ta đã cho phép bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn đến hết tháng 7. Các bạn nên đặt lịch hẹn vào giờ mở cửa 8:00 – 9:00 sẽ đỡ phải chờ đợi lâu. Hôm bữa do không có lựa chọn nên mình đặt lúc 11:00 thì gần 12:00 mới tới lượt mình phỏng vấn. Không thể mô tả nổi cái cảm giác gần 1 tiếng đồng hồ đứng nhìn người vui vẻ, kẻ buồn rầu ra về.
🔴 Khi đi phỏng vấn ngoài những giấy tờ họ yêu cầu bạn nên mang theo một số giấy tờ hỗ trợ sau:
➡️ Hộ chiếu cũ (nếu có): cái này rất quan trọng, nó chứng minh bạn là người đã đi du lịch nhiều rồi. Chắc chắn họ sẽ xem các hộ chiếu cũ của bạn
➡️ Lịch trình chuyến đi: bạn đi du lịch thì bắt buộc bạn phải có lịch trình chuyến đi chi tiết từng ngày, đi đâu, thành phố nào…
➡️ Giấy tờ chứng minh tài chính hay tài sản của bạn (cái này thì ít khi bị hỏi)
➡️ Các giấy tờ như booking khách sạn và vé máy bay thì không cần phải mang theo
🔴 Ngoài ra không có bí quyết nào khác, tất cả hoàn toàn phụ thuộc vào sự trung thực của bạn thôi.
Chúc các bạn may mắn!
(Xuân Hòa)

No comments

Powered by Blogger.