CÁC NƯỚC CẤP E-VISA CHO NGƯỜI VIỆT

CÁC NƯỚC CẤP E-VISA CHO NGƯỜI VIỆT
Mình tổng hợp danh sách các nước cấp e-visa cho người mang hộ chiếu phổ thông Việt Nam. Ngoài những nước được liệt kê trong danh sách mình không biết nước nào nữa. Nếu còn thiếu nước nào hoặc có sai sót gì thì các bạn góp ý bổ sung nhé!
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
(Nguồn: Anh Xuân Hòa)
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
🇦🇷🇦🇷🇦🇷 ARGENTINA 🇦🇷🇦🇷🇦🇷
Từ ngày 01/02/2019 người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông có visa Mỹ loại B2 hoặc visa Schengen loại C còn hạn trên 3 tháng tính từ ngày nhập cảnh Argentina có thể xin evisa du lịch vào nước này.
Evisa có hiệu lực trong 3 tháng kể từ ngày cấp và cho phép nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần có thể lưu trú tại quốc gia này 3 tháng.
Lệ phí evisa là 50 USD và thời gian xử lý là 20 ngày làm việc. Như vậy phí sẽ rẻ hơn 100 USD so với xin visa giấy (150 USD).
Mình mới tìm hiểu sơ qua thì quá trình nộp đơn xin e-visa Argentina như sau:
Tạo 1 tại khoản để đóng tiền:
https://dnm.provincianet.com.ar/Login/IndexRegister
Bạn điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Sau đó nhấn nút Sign-up.
Sau khi đăng nhập vào tài khoản bạn chọn mục AVE - ELICTRONIC TRAVEL AUTHORIZATION trong menu hiện trên màn hình.
Sau đó điền các thông tin theo yêu cầu và thông tin thẻ thanh toán. Tiếp theo bấm vào thanh toán.
Sau khi thanh toán xong bạn đăng nhập vào 1 tài khoản khác sử dụng số Hộ chiếu của bạn (Passport Number) và ID trong hoá đơn bạn vừa nhận được sau khi thanh toán (Transaction ID). Đâ là link để đăng nhập
Tiếp theo bạn khai đơn xin e-visa. Họ yêu ầu bạn chuẩn bị 1 file dạng PDF bao gồm tất cả các trang hộ chiếu có dấu xuất nhập cảnh và visa của bạn (sẽ cập nhập tiếp)
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
🇬🇪🇬🇪🇬🇪 GEORGIA (GRUZIA) 🇬🇪🇬🇪🇬🇪
 Những người có visa còn hiệu lực của một trong các nước phát triển sẽ được miễn visa vào Georgia. Những người còn lại có thể xin e-visa.
 Bạn vào trang www.evisa.gov.ge/GeoVisa/ để nộp đơn xin e-visa.
 Các giấy tờ cần nộp: ảnh và copy trang 2 hộ chiếu, nơi có hình và thông tin cái nhân.
 Georgia cấp e-visa nhiều lần (Multiple). E-visa sẽ có hiệu lực trong vòng 120 ngày tính từ ngày nhập cảnh lần đầu. Mỗi lần bạn có thể lưu trú tối đa 30 ngày.
 Phí visa là 20 USD, thanh toán trực tiếp trên web của họ bằng thẻ Master/Visa card. Sau khoảng 2 ngày làm việc e-visa sẽ được gửi về email của bạn. Chỉ cần in ra và mang theo khi nhập cảnh vào Georgia.
 Lưu ý khi nhập cảnh bạn cần mang theo các giấy tờ sau:
1) Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng
2) Các giấy tờ chứng mình mục đích chuyến đi: lịch trình chuyến đi, vé máy bay đến và rời khỏi Georgia, đặt phòng khách sạn trong thời gian lưu trú tại Georgia, bảo hiểm du lịch và chứng minh tài chính (tiền mặt hoặc thẻ tín dụng).
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
🇦🇿🇦🇿🇦🇿 AZERBAIJAN 🇦🇿🇦🇿🇦🇿
 Bạn vào trang https://evisa.gov.az/en/ để nộp đơn xin e-visa Azerbaijan.
 Các giấy tờ cần nộp: copy trang 2 hộ chiếu, nơi có hình và thông tin cái nhân.
 Georgia cấp visa 1 lần (Single). E-visa sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày tính từ ngày nhập cảnh. Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.
 Phí visa là 20 USD cộng thêm phí thanh toán bằng thẻ. Thanh toán trực tiếp trên web của họ bằng Master/Visa card. Sau khoảng 3 ngày làm việc e-visa sẽ được gửi về email của bạn. Nếu làm nhanh thì sau 3 tiếng là bạn có thể nhận được visa nhưng phí sẽ là 50 USD.
 Các điều kiện nhập cảnh: họ chỉ yêu cầu hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng. Ngoài ra không có điều kiện gì khác, nhưng bạn nên chuẩn bị các giấy tờ giống như Georgia đòi hỏi khi nhập cảnh.
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
🇺🇿🇺🇿🇺🇿 UZBEKISTAN 🇺🇿🇺🇿🇺🇿
 Bạn vào trang: https://e-visa.gov.uz/main để nộp đơn xin e-visa Uzbekistan.
 Các giấy tờ cần nộp: copy trang 2 hộ chiếu, nơi có hình và thông tin cái nhân.
 Uzbekistan cấp visa 1 lần (Single). E-visa sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày tính từ ngày nộp đơn xin visa. Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.
 Phí visa là 20 USD cộng thêm phí thanh toán bằng thẻ. Thanh toán trực tiếp trên web của họ bằng Master/Visa card. Sau khoảng 2 ngày làm việc, không kể ngày nộp đơn e-visa sẽ được gửi về email của bạn.
 Các điều kiện nhập cảnh: họ chỉ yêu cầu hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng và copy e-visa (in ra giấy hoặc trên điện thoại). Ngoài ra không có điều kiện gì khác, nhưng bạn nên chuẩn bị các giấy tờ giống như Georgia đòi hỏi khi nhập cảnh.
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
🇹🇯🇹🇯🇹🇯 TAJIKISTAN 🇹🇯🇹🇯🇹🇯
 Bạn vào trang: www.evisa.tj/index.evisa.html để nộp đơn xin e-visa Tajikistan.
 Các giấy tờ cần nộp: copy trang 2 hộ chiếu, nơi có hình và thông tin cái nhân.
 Tajikistan cấp e-visa 1 lần (Single). E-visa sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày tính từ ngày nộp đơn xin visa. Thời gian lưu trú tối đa 45 ngày.
 Phí visa là 50 USD. Thanh toán trực tiếp trên web của họ bằng Master/Visa card. Sau khoảng 2-3 ngày làm việc e-visa sẽ được gửi về email của bạn.
 Các điều kiện nhập cảnh: họ chỉ yêu cầu hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng và copy e-visa (in ra giấy).
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
🇰🇿🇰🇿🇰🇿 KAZAKHSTAN 🇰🇿🇰🇿🇰🇿
Có 1 tin vui, đó là từ ngày 01/01/2019 công dân Việt Nam có thể xin e-visa du lịch vào Kazakhstan với 2 điều kiện bắt buộc sau:
 Giấy mời (invitation) từ phía công ty du lịch Kazakhstan
 Nhập cảnh bằng đường hàng không tại sân bay quốc tế ở Astana hoặc Almaty.
Mình có tìm hiểu sơ qua thì thấy giấy mời có thể làm qua 1 công ty du lịch nào đó ở bên Kazakhstan, giá trên 50USD. Họ sẽ gửi giấy mời qua mail. Chỉ cần điền số giấy mời khi khai đơn xin e-visa qua mạng là được, không cần bản gốc giấy mời.
Kazakhstan cấp visa 1 lần (Single). E-visa sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày tính từ ngày nhập cảnh. Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Phí visa là 60 USD.
Xin e-visa Kazakhstan tại website của Sở di trú của nớc này: http://www.vmp.gov.kz/
Bạn phải tạo tài khoản, đăng nập vào tài khoản, khai đơn, thanh toán phí bằng thẻ và chờ đợi họ gửi e-visa về mail của bạn.
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
🇵🇰🇵🇰🇵🇰 PAKISTAN 🇵🇰🇵🇰🇵🇰
Từ tháng 4/2019 Pakistan đã bắt đầu cấp e-visa cho công dân Việt Nam.
Sau đó tạo tài khoản và khai các thông tin mà họ yêu cầu rồi thanh toán phí visa.
Các giấy tờ cần nộp: hình thẻ, copy hộ chiếu và booking khách sạn (hoặc thư mời).
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
🇴🇲🇴🇲🇴🇲 OMAN 🇴🇲🇴🇲🇴🇲
 Oman cấp evisa du lịch 1 tháng với thời gian lưu trú 10/30 ngày và nhập cảnh 1 lần hoặc evisa du lịch 1 năm với thời gian lưu trú 30 ngày và nhập cảnh nhiều lần cho người Việt với điều kiện bắt buộc đương đơn phải có visa còn hiệu lực của 1 trong các nước sau đây: Schengen, USA, UK, Canada, Japan hoặc Australia.
 Bạn vào trang https://evisa.rop.gov.om/en/home để đăng ký tài khoản rồi nộp đơn xin evisa Oman.
 Các giấy tờ cần nộp:
➡️ Hình
➡️ Copy trang 2 hộ chiếu, nơi có hình và thông tin cái nhân
➡️ Copy visa hỗ trợ của 1 trong các nước EU, USA, UK, Canada, Japan hoặc Australia
 Phí visa: loại rẻ nhất là 5 OMR (khoảng 300.000 VND) dành cho loại “26N Tourist Visit Visa”. Visa này có hiệu lực từ ngày cấp và cho phép lưu trú 10 ngày, nhập cảnh 1 lần. Phí cần thanh toán trực tiếp trên web của họ bằng thẻ debit hoặc credit.
 Lưu ý khi nhập cảnh bạn cần mang theo các giấy tờ sau:
➡️ Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng
➡️ Booking khách sạn ở Oman cho tất cả các ngày ở nước họ
➡️ Vé máy bay rời khỏi Oman
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
🇮🇳🇮🇳🇮🇳 INDIA 🇮🇳🇮🇳🇮🇳
 Bạn vào trang https://indianvisaonline.gov.in/evisa/tvoa.html để nộp đơn xin e-visa Ấn Độ.
 Các giấy tờ cần nộp: ảnh và copy trang 2 hộ chiếu, nơi có hình và thông tin cái nhân.
 Ấn Độ cấp visa 2 lần cho khách du lịch. E-visa sẽ có hiệu lực trong vòng 120 ngày tính từ ngày cấp. Mỗi lần bạn có thể lưu trú tối đa 60 ngày.
 Phí visa là 80 USD, thanh toán trực tiếp trên web của họ bằng Master/Visa card. Sau khoảng 3-4 ngày làm việc e-visa sẽ được gửi về email của bạn. Chỉ cần in ra và mang theo khi nhập cảnh.
 Lưu ý khi nhập cảnh bạn cần mang theo các giấy tờ sau:
Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng
Người có E-visa chỉ được phép nhập cảnh vào Ấn Độ qua 1 trong 28 sân bay quốc tế của nước này được quy định trong e-visa.
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
🇹🇷🇹🇷🇹🇷 TURKEY 🇹🇷🇹🇷🇹🇷
 Bạn vào trang: www.evisa.gov.tr/en/apply/ để nộp đơn xin e-visa.
 Turkey cấp e-visa 1 lần (Single). E-visa sẽ có hiệu lực trong vòng 180 ngày tính từ ngày nhập cảnh. Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.
 Phí visa là 45 USD. Thanh toán trực tiếp trên web của họ bằng Master/Visa card. Sau khoảng 2 ngày làm việc e-visa sẽ được gửi về email của bạn.
 Các điều kiện xin e-visa: 1) Hộ chiếu phải còn hiệu lực nhiều hơn thời gian lưu trú tại Turkey. 2) Đến Turkey bằng máy bay. 3) Phải có visa còn hiệu lực của 1 trong các nước thuộc khối Schengen, USA, UK hoặc Ireland. 4) Và vé máy bay đến và rời khỏi Turkey của các hãng Turkish Airlines, Pegasus Airlines, Onur Air hoặc Atlasglobal Airlines.
Trước kia để xin evisa Turkey chỉ cần có visa còn hiệu lực của 1 trong các nước phát triển. Đầu năm 2016 mình đã xin evisa Turkey bằng visa hỗ trợ Nhật Bản, nhưng đúng ngày mình bay sang (05/02/2016) thì họ loại bỏ Nhật bản ra khỏi danh sách các nước hỗ trợ evisa. Và mình đã bị giam ở sân bay từ 5 giờ sáng đến 8 giờ tối, sau đó bị đưa lên máy bay và trục xuất về Việt Nam
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
🇹🇼🇹🇼🇹🇼 TAIWAN 🇹🇼🇹🇼🇹🇼
 Bạn vào trang: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_sou…/languageAction để khai đơn xin e-visa.
 Đài Loan cấp e-visa nhiều lần (Multiple). E-visa sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày tính từ ngày cấp. Thời gian lưu trú tối đa 14 ngày, tính từ ngày thứ 2 sau ngày nhập cảnh.
 Đài Loan cấp e-visa miễn phí. E-visa sẽ được gửi về email của bạn ngay lập tức sau khi nộp đơn.
 Các điều kiện xin e-visa:
1) Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên tính từ thời điểm nhập
2) Phải có vé máy bay rời khỏi Đài Loan
3) Là người chưa từng đi lao động ở Đài Loan
4) Có visa còn hiệu lực hay đã hết hiệu lực được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen trong vòng 10 năm trở lại đây.
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
🇰🇪🇰🇪🇰🇪 KENYA 🇰🇪🇰🇪🇰🇪
 Bạn vào trang: https://immigration.ecitizen.go.ke/index.php?id=5 để nộp đơn xin e-visa.
 Các giấy tờ cần nộp: ảnh và copy trang 2 hộ chiếu, nơi có hình và thông tin cái nhân.
 Kenya cấp e-visa 1 lần (Single) cho khách du lịch. E-visa sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày tính từ ngày cấp. Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.
 Phí visa là 51 USD. Thanh toán trực tiếp trên web của họ bằng Master/Visa card. Sau khoảng 2 ngày làm việc e-visa sẽ được gửi về email của bạn.
 Các điều kiện nhập cảnh: họ chỉ yêu cầu hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng và copy e-visa (in ra giấy).
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
🇱🇰🇱🇰🇱🇰 SRI LANKA 🇱🇰🇱🇰🇱🇰
 Bạn vào trang http://www.eta.gov.lk/slvisa/ để nộp đơn xin e-visa Sri Lanka.
 Các giấy tờ cần nộp: phải có thông tin vé máy bay đến và đi khỏi Sri Lanka, đặt phòng khách sạn
 Sri Lanka cấp e-visa 2 lần hoặc nhiều cho khách du lịch. E-visa sẽ có hiệu lực trong vòng 30 ngày tính từ ngày nập cảnh lần đầu.
 Phí visa là 35 USD, thanh toán trực tiếp trên web của họ bằng Master/Visa card. Sau khoảng mấy tiếng đồng hồ hoặc 1 ngày làm việc e-visa sẽ được gửi về email của bạn. Chỉ cần in ra và mang theo khi nhập cảnh.
 Lưu ý khi nhập cảnh bạn cần mang theo các giấy tờ sau:
Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
🇮🇷🇮🇷🇮🇷 IRAN 🇮🇷🇮🇷🇮🇷
Iran cho phép bạn nộp đơn xin visa qua mạng http://e_visa.mfa.ir/en/. Nếu được chấp thuận cấp visa họ, sẽ gửi cho bạn 1 cái code. Bạn có thể mang code này đến ĐSQ Iran ở Hà Nội dán visa sau khi đóng lệ phí ở ngân hàng 80 EUR hoặc nhận visa tại sân bay khi bạn nhập cảnh.
Tháng 8/2018 mình đã thử nộp đơn online nhưng đã bị từ chối và đề nghị mình xin qua 1 agency nào đó ở bên Iran. Theo mình hiểu họ cố tình đánh trợt để mình xin qua dịch vụ. Các bạn nên tốn thêm 35$ để nhờ 1 cty nào đó bên Iran xin code cho bạn. Mình đã tìm được 1 agency sau: https://en.key2persia.com/iran-visa . Các bạn thử liên lạc với họ xem như thế nào.
Theo mình tại thời điểm này không nên xin visa qua trang chính thống của sở di trú Iran, vì nếu họ đánh trợt thì sẽ phức tạp hơn khi nhờ agency.
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
🇰🇼🇰🇼🇰🇼 KUWAIT 🇰🇼🇰🇼🇰🇼
Trên trang https://evisa.moi.gov.kw/evisa/home_e.do của Kuwait ghi là công dân Việt Nam có thể xin e-visa, nhưng khi nộp đơn thì lại không được.
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
🇬🇦🇬🇦🇬🇦 GABON 🇬🇦🇬🇦🇬🇦
 Bạn vào trang https://evisa.dgdi.ga/ để nộp đơn xin e-visa.
 Các giấy tờ cần nộp: copy trang 2 hộ chiếu, nơi có hình và thông tin cái nhân.
 Gabon cấp visa 1 lần (Single). E-visa sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày tính từ ngày nhập cảnh. Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.
 Phí visa là 70 EUR cộng thêm phí thanh toán bằng thẻ. Thanh toán trực tiếp trên web của họ bằng Master/Visa card. Sau khoảng 3 ngày làm việc e-visa sẽ được gửi về email của bạn.
 Các điều kiện nhập cảnh: hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng và phải đến Gabon bằng đường hàng không, nhập cảnh tại sân bay Leon Mba International Airport ở thành phố Libreville
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
🇿🇼🇿🇼🇿🇼 ZIMBABWE 🇿🇼🇿🇼🇿🇼
 Bạn vào trang: https://www.evisa.gov.zw/#/Home để nộp đơn xin e-visa.
 Các giấy tờ cần nộp: copy trang 2 hộ chiếu, nơi có hình và thông tin cái nhân.
 Zimbabwe cấp e-visa 1 lần (Single). E-visa sẽ có hiệu lực trong vòng 90 ngày tính từ ngày cấp. Thời gian lưu trú tối đa 45 ngày.
 Phí visa là 50 USD. Thanh toán trực tiếp trên web của họ bằng Master/Visa card. Sau khoảng 2 ngày làm việc e-visa sẽ được gửi về email của bạn.
 Các điều kiện nhập cảnh: họ chỉ yêu cầu hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng và copy e-visa (in ra giấy).
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
Ngoài ra còn 1 số nước châu Phi nữa cũng cấp e-visa cho người Việt Nam như:
🇺🇬🇺🇬🇺🇬 UGANDA 🇺🇬🇺🇬🇺🇬
https://visas.immigration.go.ug/#/
🇷🇼🇷🇼🇷🇼 RWANDA 🇷🇼🇷🇼🇷🇼
https://www.migration.gov.rw/index.php?id=203
🇿🇲🇿🇲🇿🇲 ZAMBIA 🇿🇲🇿🇲🇿🇲
https://evisa.zambiaimmigration.gov.zm/#/home
🇪🇹🇪🇹🇪🇹 ETHIOPIA 🇪🇹🇪🇹🇪🇹
https://www.evisa.gov.et/#/tourist-visa
E-visa được cấp sau 3 ngày làm việc. Phí visa là 52 USD. E-visa có thời hạn 90 ngày tính từ ngày cấp và cho phép lưu trú 30 ngày.
🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴🔴
(Xuan Hòa)

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ