REVIEW TOUR Ở EL NIDO PHILIPIN

Review tour C, El Nido
Ban đầu tính đi tour Z ở El Nido như lời Duy Le nói là vui nhất mà liên hệ qua mail, Fanpage mà bạn tour không thèm trả lời... mình lại không nhiều thời gian nên chọn tour C, cũng 1 tour được nhiều người lựa chọn (thấy tour A và C là hot nhất)
Trong hình ảnh có thể có: núi, bầu trời, đại dương, đám mây, ngoài trời, thiên nhiên và nước
Ở El Nido này có nhiều tuyến tour đi đảo A, C, Z.. giống tour 4 đảo, tour 3 đảo... của Nha Trang mình, hay đi mấy hòn ở Nam Phú Quốc. Mỗi tour sẽ đi từ sáng - chiều, bao gồm ăn trưa và ghé 4 - 5 điểm để tham quan, tắm, lặn snorkel ngắm san hô.
Đi 1 mình nên mua tour ghép trước qua Klook giá 1250php, có xe qua pick up hostel. Ngoài giá tour tốn thêm 200php phí môi trường và 100php thuê giày. Cái giày này tiện cho đi biển lắm nha, đỡ bị đá hay sân hô cắt chân... chắc sẽ tìm mua 1 đôi mang về VN xài.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, núi, bầu trời, ngoài trời, thiên nhiên và nước
Tour ghép nên cũng tầm 20 người. Ai cũng đi chơi có đôi có cặp hoặc family, trừ mình. Mà mấy cái tàu ở El Nino cũng lạ, có 2 cái càng dài 2 bên không biết làm gì... thấy tốn chỗ, khó neo đậu khi cập bến. Chắc để tránh va tàu vào đá ngầm. Mấy ông guide nói chuyện tiếng Anh khó nghe quá thể, nên lần nào ổng nói xong với khách cũng lân la hỏi lại.
Tour C này đi qua mấy điểm như Helicopter island (đảo hình trực thăng), Matinloc island (đảo có nhà thờ cũ), hidden beach & secret beach... và 1 chỗ để ngắm san hô rất phê.
Trong hình ảnh có thể có: núi, bầu trời, đại dương, ngoài trời, thiên nhiên và nước
Biển ở đây xanh trong, có nhiều bão cát nhỏ xen vào vách núi đá dựng đứng, gai góc. Mấy đảo ở đây cấu tạo đá giống như đá ở Hà Giang: lởm chởm và gai góc. Biển có san hô nên nước những đoạn gần bờ có nhiều màu xanh ngọc rất đã. Trong mấy địa điểm ghé thì thích nhất chỗ ngắm san hô: nhiều cá & san hô kinh khủng, dù chỉ snorkel ở bề mặt thôi. Còn đi lên đảo Matinloc thì chủ yếu thích cái top view từ trên cao.. Còn các bãi kia đa phần đông khách du lịch quá, chứ tính ra cũng có cái lạ. Đặc biệt là secret beach, nguyên 1 khu tách biệt hoàn toàn, vây quanh bởi vòng tròn đá.
Trong hình ảnh có thể có: núi, bầu trời, đám mây, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Ăn trưa trong tour khá ngon, đặc biệt nhiều trái cây. Có gà, heo, cá nướng và cà tím nướng... cá nướng ngon mà chắc tour này toàn người Phil, chán cá rồi nên có mình là ăn nhiều cá.
Lịch tour về hơi trễ, gần 5h chiều mới về chứ không phải 3h như thông báo.
So với các tour biển Việt Nam thì cách làm tour này cũng tương tự, được cái địa hình El Nido và biển thì khác... à, đi thuyền thậm chí còn gặp cả rùa bơi trên biển. Mà có khi, do mình không hiểu hết tiếng Anh nên chưa enjoy hết tour phải không 😭 Học tiếng Anh đi mấy bạn, đi chơi cho nó phê nha.
(Le Xuan Cuong)

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ