Header Ads

BÍ KIẾP XIN VISA DU LỊCH BRAXIN

       Brazil là một đất nước xinh đẹp với nhiều màu sắc văn hóa và bãi biển đẹp mà bạn nên tới ít nhất một lần trong đời. Vậy xin visa đi du lịch Brazil có khó không và làm sao để xin visa đi Brazil du lịch thuận lợi, nhanh nhất thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Kết quả Visa



Các bước như sau: 

B1: Gửi email yêu cầu xin Visa tới ĐSQ Braxin ở Hà Nội

Địa chỉ Email: consular.hanoi@itamaraty.gov.br
Nội dung như sau, có đính kèm hồ sơ giấy đã Scan thành File PDF kèm theo.
Nội dung đơn giản
B2: Khai đơn Online, Úp load giấy tờ lên theo định dạng, tổng không quá 2MB lên Website. In ra giấy xác nhận có mã vạch.
B3: Nộp hồ sơ giấy.

Cụ thể như sau: 

1. Hồ sơ giấy xin visa đi du lịch Brazil (VITUR). Vừa in ra giấy vừa Scan để Úp lên website.

 1. Đơn xin Thị thực bằng tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha (trẻ em dưới 18 tuổi có cùng hộ chiếu với bố mẹ cũng cần điền vào đơn riêng biệt với bố mẹ). Cái này khai online xong sẽ in ra bảng giấy. 
2. Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng, bảng Photo các trang hộ chiếu
3. Thư mời của người quen bên Brazil bằng tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha (nếu có), để việc xin visa sang Brazil du lịch được thuận lợi thì có thư mời của người bên Brazil sẽ giúp ích rất nhiều. Nếu không có thì tự viết thư trình bày nguyện vọng đi du lịch
 4. Giấy chứng nhận quốc tế về tiêm chủng, sức khỏe (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha)
5. Chứng minh tài chính: báo cáo về giao dịch ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất, tài khoản thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha), sổ tiết kiệm.
 6. Giấy chứng minh về việc mua vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha). MẪU
 7. Lịch trình vui chơi du lịch trong những ngày ở Brazil (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha).MẪU
 8. Hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân được photo, công chứng (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha).
 9. 01 ảnh 3×4 nền trắng, đầu thẳng để trần, không đeo kính
 10. Giấy tờ chứng minh việc làm (bằng tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha):
  • Đối với người lao động: Đơn xin nghỉ phép đi du lịch được chấp thuận, bảng lương 3 tháng gần nhất và hợp động lao động.
  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh bản chính và bản photo
  • Người đã nghỉ hưu: sổ lương hưu

2. Khai đơn xin visa Online

Truy cập vào website sau:

Chọn mục Visa

Đồng ý các điều khoản

Click vào Start new để tạo hồ sơ mới

Điền thông tin cá nhân

Thông tin

Điền thông tin

Điền thông tin

Điền thông tin

Chọn phương thức nộp gửi Visa



Nơi làm việc

Điền thông tin

Địa chỉ khách sạn ở Braxin

Úp hình cá nhân và chữ ký

Chọn từng loại giấy tờ và úp lên

List danh mục

Kết quả là số Code ở trên

In ra cái giấy này kẹp theo bộ hồ sơ giấy

Tra cứu tình trạng hồ sơ Online
3. Nộp hồ sơ
Bạn chuyển tiền lệ phí visa 2.000.000đ vào tên tài khoản RENDA CONSULAR, số tài khoản 4064823 tại ngân hàng ANZ (chi nhánh 14, Lê Thái Tổ, Hà Nội) với diễn giải : Phí visa + (tên của bạn). In ra biên lai kèm theo bộ hồ sơ giấy.
Bạn nộp hồ sơ tại địa chỉ : ĐSQ Brazil, tòa nhà D6 – D7, 14 Thụy Khê, Hà Nội (ngay cạnh bên ĐSQ Chile). Điện thoại : 024.38432544. Hồ sơ nộp bao gồm các giấy tờ bản gốc nói trên đính kèm hộ chiếu gốc, đơn xin visa có dán hình cùng với bản gốc giấy chuyển tiền lệ phí visa. Thời hạn có visa là 7 ngày sau khi nộp hồ sơ. Bạn có thể kiểm tra tình trạng, tiến độ visa của mình bằng việc vào trang web nói trên bằng cách nhập mã code đơn xin visa.
Lưu ý : ĐSQ Brazil chấp nhận hồ sơ gửi qua bưu điện và đồng ý chuyển trả visa qua đường bưu điện (thuận tiện cho các bạn ở xa)

Một số chú ý quan trọng khi làm visa sang Brazil du lịch

  • Trẻ em dưới 18 tuổi cần đi cùng người chịu trách nhiệm hợp pháp mới được cấp thị thực
  • Người không đủ điều kiện sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế cũng không được cấp thị thực
  • Nếu bị từ chối cấp thị thực thì phí giải quyết hồ sơ xin visa đi du lịch Brazil sẽ không được bộ phận lãnh sự quán hoàn trả.
  • Thị thực được sử dụng trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp thị thực
  • Phí trả cho bộ phận lãnh sự sẽ được tính theo từng trường hợp cụ thể, bạn có thể yêu cầu nhân viên của Bộ phận Lãnh sự cung cấp mức phí tham khảo nếu cần.
  • Nộp hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Brazil sớm sẽ giúp bạn tránh được tình huống bất ngờ và có những thay đổi kịp thời để không làm lỡ chuyến hành trình.
(Cavicu)

No comments

Powered by Blogger.