KINH NGHIỆM XIN VISA ANH TỰ TÚC

Hướng dẫn tự túc làm VISA du lịch Anh đơn giản và nhanh chóng.


Một trong những điều kiện bắt buộc để du lịch Anh Quốc là bạn phải có visa. Vậy thủ tục làm visa đi Anh thế nào? Có đơn giản không? Cần những giấy tờ gì? 
Visa Anh quốc được chia thành 4 loại chính và mỗi loại lại có những yêu cầu khác nhau về thủ tục và các loại giấy tờ. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về mỗi loại visa và cách làm nó bạn có thể tìm hiểu qua các công ty chuyên làm dịch vụ visa chuyên nghiệp, uy tín. Bởi nhân viên bộ phận visa của Đại sứ quán không được phép hướng dẫn người nộp hồ sơ chọn hãy điền thông tin xin visa.
 1. Visa dành cho người du lịch Anh ngắn hạn.
 2. Visa dành cho người đi công tác hoặc làm việc tại Anh.
 3. Visa dành cho người định cư.
 4. Visa dành cho người đi thăm người thân ở Anh. (Cái này có thể làm theo kiểu đi du lịch).

1. Giấy tờ, thủ tục làm visa du lịch Anh quốc


Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn xin Visa  tại HỒ CHÍ MINH. Xin Visa ngắn hạn để đi du lịch, các mục đích khác thì dựa trên yêu cầu của LSQ.A- Điều kiện cần: Hộ chiếu không nên để trắng tinh, bạn nên có vài con dấu ra khỏi Việt Nam, ít nhất là qua thăm các nước Đông Nam Á không cần visa như SINGAPO, THÁI LAN, MALAYSIA...

Sau đó nên đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kong, ĐÀI LOAN... Ưu tiên NHẬT BẢN, đặc biệt là ÚC, NEWZEALAND, EU...
B- Điều kiện đủ: Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn chi tiết bên dưới:
BẢNG CHECK LIST HỒ SƠ
TÂM THƯ GỬI ĐSQ
LỊCH TRÌNH THAM KHẢO


Tại HỒ CHÍ MINH bạn sẽ nộp thông qua VP của VFS tốn 55 Bảng Anh để gửi hồ sơ qua Băng Cốc, ở HÀ NỘI thì không tốn phí này.

Bạn nên chuẩn bị kỹ tất cả các loại giấy tờ và thủ tục cần thiết theo quy định Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. Về cơ bản sẽ có những loại giấy tờ sau:

– Phiếu hẹn phỏng vấn visa. Để có được phiếu hẹn này bạn phải vào trang web (www.visa4uk.fco.gov.uk) của Tổng lãnh sự Anh để điền thông tin theo mẫu có sẵn và nhận lịch hẹn phỏng vấn visa. Bạn phải đăng ký tài khoản ở website, vào khai báo từng bước, hơi nhọc nhằn theo yêu cầu, thanh toán phí 185$ nếu nộp tại HCM. Rồi chọn lịch hẹn phù hợp. Sau đó in ra giấy A4 đơn xin Visa đã khai và phiếu hẹn.
Bạn phải thanh toán tiền thì mới xin lịch hẹn được.

– Đơn xin visa đã được in ra có chữ ký và ảnh 3,5 x 4,5 cm. Chụp không quá 6 tháng.

– Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa. Mang theo cả hộ chiếu cũ (nếu có).

– Chứng minh thư, hộ khẩu.
– Hộ khẩu gia đình, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)…
Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian lưu trú dự định, có hiệu lực chi trả cho bất kỳ khoản chi phí nào có thể phát sinh liên quan đến việc hồi hương vì lý do y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp, điều trị khẩn cấp hoặc tử vong trong thời gian lưu trú (bảo hiểm có hạn mức tối thiểu 30000 EUR). Nên mua của hãng nào cho hủy nếu bị rớt Visa

Xác nhận đặt chỗ vé máy bay khứ hồi.
- Chứng minh tình trạng nghề nghiệp :
 • Giấy chứng nhận làm việcbao gồm tên, chức vụ, ngày bắt đầu và chấm dứt hợp đồng làm việc, lương thực nhận của đương đơn (tên của doanh nghiệp ghi trên phần đầu phía trên tờ giấy-ghi rõ ngày, tháng, năm, ký tên và đóng dấu của công ty) và bản sao / Hợp đồng lao động;
 • Hoặc, đối với các chủ doanh nghiệp / cổ đông, thì cần giấy đăng kí kinh doanh của công ty; Nếu không dịch được thì nộp bản Photo nói nó nhận dùm.
 • Hoặc đối với chủ sở hữu đất đai / bất động sản thì cần có giấy chứng nhận sở hữu cũng như các chứng minh tài sản hay các yếu tố thể hiện các nguồn thu nhập hưởng lợi từ đó;- Nếu không dịch được thì nộp bản Photo nói nó nhận dùm.
 • Hoặc thẻ hưu hoặc quyết định nghỉ hưu - chứng minh các phương tiện tài chính đủ để chi trả cho tất cả chi phí trong suốt thời gian lưu trú của Quý vị;
Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, nên sao kê thẻ tín dụng các tháng
 • Giấy chứng nhận số dư ngân hàng hoặc giấy chứng nhận tài khoản tiết kiệm (nếu nguồn kinh phí không liên quan đến việc chứng minh thu nhập, Quý vị phải chứng minh nguồn gốc thu nhập này của mình)
 • Phiếu lương của 3 tháng gần nhất
 • Chứng nhận làm việc và tiền lương từ nơi làm việc
Một lưu ý  khi du lịch Anh quốc bạn bắt buộc phải nhớ là những loại giấy tờ không có tiếng anh như chứng minh thư, hộ khẩu, bằng chứng khả năng tài chính, bằng chứng tài sản, bằng chứng công việc,…đều phải có một bản dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh và phải có công chứng và dấu xác nhận. Đồng thời khi nộp thì phải kèm theo bản gốc để đối chiếu.
– Tại Hà Nội: Bạn cần trực tiếp đến nộp hồ sơ tại: Đại sứ quán Anh tại Tòa nhà trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội. Vào lúc 8h30 đến 11h30, thứ 2 đến thứ 6.
– Tại TP.Hồ Chí Minh: Bạn đến nộp hồ sơ tại Công ty VFS Toàn cầu tại Tòa nhà Resco, tầng 4, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM. Vào lúc  8h30 đến 15h, thứ 2 đến thứ 6.
Thời gian làm visa sẽ kéo dài khoảng 7-15 ngày, kể từ ngày bắt đầu tiếp nhận hồ sơ. Tuy nhiên khoảng thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn nếu bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh vào mùa cao điểm du lịch. Do đó, thêm một hướng dẫn xin visa du lịch Anh quốc quan trọng là làm visa sớm và không gọi điện hỏi visa của mình khi chưa quá 15 ngày, kể từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ.

Kết quả hình ảnh cho anh quốc
– Lệ phí làm visa du lịch Anh sẽ tùy thuộc vào số lần và số năm bạn muốn đi lại ở nước Anh:
 • Ra vào (1 lần hoặc nhiều lần) trong thời gian dưới 6 tháng: 2.660.000VND. Nếu nộp ở HCM là 4.300.000 VNĐ
 • Ra vào nhiều lần trong thời gian 1-2 năm: 9.275.000 VND.
 • Ra vào nhiều lần trong thời gian 5 năm: 17.010.000 VND.
 • Ra vào nhiều lần trong thời gian 10 năm: 24.570.000 VND.

2. Những lưu ý khi làm visa du lịch Anh Quốc

– Trước khi làm visa bạn phải kiểm tra lại xe hộ chiếu của mình còn hạn hay không. Nếu không thì phải làm lại hộ chiếu trước rồi mới làm visa. Hộ chiếu phải có chữ ký, không được nhàu nát, mất trang…
– Ảnh phải chụp theo size mà quốc gia bạn định đến yêu cầu. Thông thường, khi đến Đại sứ quán để làm thủ tục xin visa bạn sẽ phải chụp lại.
– Phải chọn đúng loại visa cần xin là visa đi du lịch, chọn nhầm là bạn không đi được đâu. Nên điền chi tiết các thông tin cá nhân trong tờ khai điện tử. Hãy nhớ một kinh nghiệm làm visa du lịch Anh cần thiết là thông tin càng chi tiết, thời gian làm visa càng được rút ngắn.
– Sau khi nộp bản khai qua mạng, bạn sẽ nhận được mail có ghi mã hồ sơ bắt đầu bằng GWF, bạn phải lưu trữ lại mã này để truy cứu khi có sự cố xảy ra.
– In toàn bộ bản khai ra giấy chất lượng tốt để nộp kèm với bộ hồ sơ xin visa du lịch Anh.
– Bạn cũng cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại bước cuối cùng khi điền bản khai xin visa. Hãy nhớ thời gian lịch hẹn nộp không được quá 60 ngày kể từ ngày bạn hẹn trên bản khai trực tuyến. Ngoài ra, nếu bạn hẹn nộp hồ sơ theo nhóm thì tùy vào số lượng thành viên trong nhóm mà đặt bấy nhiêu cuộc hẹn. Bởi khi nộp hồ sơ bạn sẽ phải trực tiếp ký, chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

– Nếu muốn đổi lịch hẹn nộp hồ sơ bạn phải hủy cuộc hẹn cũ. Nếu không bạn sẽ bị cho là đang đặt lịch hẹn ảo và visa của bạn sẽ không bao giờ được làm xong.
– Đại sứ quán Anh ở Việt Nam không có quyền cấp visa mà chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa. Cho nên toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt visa của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý. Vì vậy bạn không nên gọi điện hỏi về visa của mình, nếu thời gian hẹn nhận chưa quá 15 ngày kể từ ngày đầu tiên nộp hồ sơ.
(Cavicu TH)

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ