CÁCH XIN VISA AI CẬP TỰ TÚC

Là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn và lâu đời nhất trên thế giới, Ai Cập với việc lưu giữ nhiều bộ sưu tập cổ vật nổi tiếng cùng những bảo vật quốc gia huyền thoại khiến nhiều du khách phải trầm trồ kinh ngạc trong nhiều thế kỷ qua. Đất nước Ai cập với một nền văn hóa ấn tượng không hề trộn lẫn với bất cứ nơi nào khác chắc chắn sẽ là một thách thức lớn đối với những ai muốn khám phá được hết vẻ đẹp của nó. Bạn có thể dễ dàng thực hiện được ước mơ AI CẬP nếu chịu khó tìm hiểu và tự túc xin Visa.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn xin Visa tại ĐẠI SỨ QUÁN AI CẬP tại HÀ NỘI. Xin Visa ngắn hạn để đi du lịch, các mục đích khác thì dựa trên yêu cầu của ĐSQ.

- Nếu bạn ở Hồ Chí Minh thì có thể nhờ bạn bè hoặc người quen lên ĐSQ nộp dùm, chỉ tốn 25$. Nếu không thì bạn có thể nhờ qua dịch vụ nộp dùm tầm 60-150$.
A- Điều kiện cần: Hộ chiếu không nên để trắng tinh, bạn nên có vài con dấu ra khỏi Việt Nam, ít nhất là qua thăm các nước Đông Nam Á không cần visa như SINGAPO, THÁI LAN, MALAYSIA...
Sau đó nên đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kong, ĐÀI LOAN... Ưu tiên NHẬT BẢN, đặc biệt là ÚC, NEWZEALAND, SCHENGEN, MỸ...
B- Điều kiện đủ: Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn chi tiết bên dưới:
--------------------------------------------------------------------------------------
Hồ sơ xin visa:
  A-    BƯỚC 1
I- Cho các bạn tự đi du lịch là cá nhân đang làm việc ở Công ty, cơ quan...
Xin lưu ý rằng danh sách giấy tờ này là chỉ dẫn chung, bộ phận thị thực có thể yêu cầu bổ sung giấy tờ nếu thấy cần thiết tùy thuộc vào từng trường hợp của Quý vị. Tất cả các tài liệu cần phải được nộp bản gốc cùng với một bản sao. Nếu giấy tờ của Quý vị không phải là tiếng Pháp thì cẩn phải được dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh bởi một dịch thuật viên công chứng. (Thường xuyên được cập nhật theo từng giai đoạn)-> Bạn có thể tự dịch, sau đó ra văn phòng công chứng xin dấu đỏ của công ty- không cần đưa qua phòng Tư Pháp, chỉ 20-30K/ Trang. Rất rẻ.
Danh sách những giấy tờ cần cung cấp cho mọi trường hợp:
Mẫu đơn xin thị thực Ai Cập, điền đầy đủ rõ ràng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ả Rập, ký và ghi rõ ngày tháng năm. Đối với trẻ vị thành niên, cần có chữ ký của cả hai cha mẹ.
Mẫu khai
- 1 ảnh chụp hộ chiếu đạt tiêu chuẩn ICAO
- Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng có ít nhất hai trang trống (và các bản sao của trang có chứa các thông tin nhận dạng và tất cả các trang có chứa thị thực hoặc được đóng dấu nhập cảnh)
Sổ Hộ Khẩu, trong các trường hợp cần thiết thì sẽ yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận kết hôn nếu chưa được ghi vào sổ hộ khẩu. Tự dịch, lấy dấu dịch thuật là được
Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian lưu trú dự định, có hiệu lực cho tất cả các nước thành viên trong khối Schengen và chi trả cho bất kỳ khoản chi phí nào có thể phát sinh liên quan đến việc hồi hương vì lý do y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp, điều trị khẩn cấp hoặc tử vong trong thời gian lưu trú (bảo hiểm có hạn mức tối thiểu 30000 EUR). Nên mua của hãng nào cho hủy nếu bị rớt Visa
Xác nhận đặt chỗ vé máy bay khứ hồi.
- Chứng minh tình trạng nghề nghiệp :
  • Giấy chứng nhận làm việcbao gồm tên, chức vụ, ngày bắt đầu và chấm dứt hợp đồng làm việc, lương thực nhận của đương đơn (tên của doanh nghiệp ghi trên phần đầu phía trên tờ giấy-ghi rõ ngày, tháng, năm, ký tên và đóng dấu của công ty) và bản sao / Hợp đồng lao động;
  • Hoặc, đối với các chủ doanh nghiệp / cổ đông, thì cần giấy đăng kí kinh doanh của công ty; Nếu không dịch được thì nộp bản Photo nói nó nhận dùm.
  • Hoặc đối với chủ sở hữu đất đai / bất động sản thì cần có giấy chứng nhận sở hữu cũng như các chứng minh tài sản hay các yếu tố thể hiện các nguồn thu nhập hưởng lợi từ đó;- Nếu không dịch được thì nộp bản Photo nói nó nhận dùm.
  • Hoặc thẻ hưu hoặc quyết định nghỉ hưu - chứng minh các phương tiện tài chính đủ để chi trả cho tất cả chi phí trong suốt thời gian lưu trú của Quý vị;
Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, nên sao kê thẻ tín dụng các tháng
  • Giấy chứng nhận số dư ngân hàng hoặc giấy chứng nhận tài khoản tiết kiệm (nếu nguồn kinh phí không liên quan đến việc chứng minh thu nhập, Quý vị phải chứng minh nguồn gốc thu nhập này của mình)
  • Phiếu lương của 3 tháng gần nhất
  • Chứng nhận làm việc và tiền lương từ nơi làm việc
- Đối với trẻ vị thành niên: Giấy cho phép của cha mẹ phải có chữ ký của cả hai cha mẹ, được công chứng, cùng với bản sao giấy chứng minh của cha mẹ + So Hộ Khẩu.

Kết quả hình ảnh cho ai cập

Danh mục giấy tờ cho viếng thăm du lịch
Trình bày chương trình của kỳ nghỉ (hành trình du lịch nêu rõ số ngày Quý vị dự định ở lại ở mỗi nước trong khu vực Schengen). Lịch trình tự thiết kế, nên có bản chi phí dự trù. Quyết định bạn được cấp loại Visa nào: Single, Multi, 2 entry Visa...
Xác nhận đặt phòng khách sạn bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú tại Ai Cập. Bạn có thể vào Booking để đặt in ra và hủy.
Xác nhận đặt giữ chỗ của chuyến bay đã được lên kế hoạch, nếu cần thiết. Bạn nhờ ai đó xuất giùm vé máy bay hoặc giữ tạm.
- Tâm thư nếu bạn muốn đi thật sự và muốn nhắn gửi cho ĐSQ cấp Visa theo yêu cầu của mình. Mình có kèm theo.
- Lệ phí xử lí hồ sơ (25$ lệ phí visa ). Trả bằng tiền $, không nhận tiền Việt.
Chú ý : Đối với người chưa thành niên (dưới 18 tuổi), cần phải cung cấp uỷ quyền bằng văn bản, có chữ ký của cả hai bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp, hoặc bản sao của tất cả giấy tờ chứng minh nhân thân khác như hộ chiếu hoặc CMND của cha mẹ / người giám hộ hợp pháp mà trên đó phải có chữ ký của họ và giấy tờ chứng minh về mối quan hệ gia đình (nếu bản sao của sổ hộ khẩu cung cấp ở trên không thể hiện thì phải cung cấp giấy khai sinh của trẻ vị thành niên).
II- Cho các bạn du lịch là cá nhân đang làm làm việc tự do, nghỉ việc hoặc có công ty riêng.
Cần giấy phép thành lập công ty, quyết toán thuế, sổ BHXH- thẻ BHYT (nếu có)....
Quan trọng là sổ tiết kiệm càng nhiều càng tốt.
Tài khoản ngân hàng thể hiện biến động có giao dịch số lượng nhiều và lớn càng tốt...
-----------------------------------------------------------------------------------
Lưu ý cho các bạn mới đi du lịch chưa nhiều dấu mộc: Phải chuẩn bị thật kỹ, rõ ràng các giấy tờ theo danh mục đã post.
Tất cả các giấy tờ photo phải là A4 (CMND, sổ hộ khẩu, passport), và passport phải photo cả trang trắng nhé.

 B-    BƯỚC 2
Địa chỉ nộp hồ sơ ở HÀ NỘI
Đại sứ quán Cộng hòa A-rập Ai Cập tại Việt Nam
Địa chỉ: 63 Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (84-04)-38294999
Fax: (84-04)-38294997
Email: egyembhanoi@yahoo.com.

(Cavicu)

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ