NHỮNG HÒN NGỌC SWISS ALPS


NHỮNG HÒN NGỌC SWISS ALPS
Trước giờ mình nghĩ chỉ có Cửu Trại Câu là nước xanh như ngọc cho đến khi mình đặt chân đến chốn này, nhưng khác là ở đây ko có người chen người như ở Cửu Trại Câu. Đến với Blausse chỉ có thiên nhiên thanh bình và những chú cá Trout tự do bơi lội mà thôi.

Kết quả hình ảnh cho Blausse


- Blausee – nước hồ xanh trong vắt như mắt ngọc. Để đến đây bạn có thể đi bằng ô tô, mình đi từ Neuchatel mất hơn 1 giờ 30 phút, nếu bạn ở Bern thì mất khoảng gần 1 giờ lái xe là đến. Bằng không thì dùng phương tiện công cộng đến Frutigen, từ Frutigen bắt bus 230 hướng Kandersteg, dừng ở trạm Kandergrund, Riegelsee rồi đi bộ khoảng 1km để đến được Blausee.Nơi đây không quá nhiều khách du lịch nên bạn có thể ung dung tự tại dạo bước, ngắm cảnh đẹp trước mắt và thả hồn mình vào thiên nhiên, hít thở thật căng lồng ngực mình nguồn không khí trong lành, mát mẻ.

Hình ảnh có liên quan

Vé vào cửa 8CHF/ 1 người lớn, trẻ con dưới 5 tuổi được miễn, sinh viên và người già có giảm giá. Có bãi đổ xe rất rộng trước cổng chính và một bãi phục cách đấy 200m gần đường chính. Mùa đông được miễn phí đậu xe, màu hè phải trả phí. Từ cửa chính có 2 con đường dẫn đến hồ, mà hồ cũng không quá to nên mình khuyên các bạn nên đi băng qua khu rừng nhỏ để tận hưởng những tán xanh, ngắm đàn cá bơi lội. Hồ Blausee có chiếc tàu đỏ nhỏ nhỏ chở khách đi vòng quanh hồ , tàu chỉ chở nhiều nhất được 12 người, có sàn lát kính có thể nhìn thấy những chú cá Trout bơi lội dưới lòng hồ.

Kết quả hình ảnh cho Blausse

Cứ men theo con đường nhỏ quanh hồ sẽ đi qua 1 chiếc cầu gỗ nhỏ có thế thấy được 1 bức tượng cô gái . Nghe kể lại là từ xa xưa vào một ngày đông giá rét có cô gái vì bị ép phải lấy người mình không yêu nên đã bỏ nhà ra đi. Do quá lạnh cũng như uống quá chén khi đi ngang qua hồ thì cảm thấy chếnh choáng và ngã xuống hồ . Do vào mùa đông và sau khi cô gái ngã xuống thì mặt hồ đã đóng băng nên không ai phát hiện ra cô gái. Mùa đông qua đi rồi mùa xuân lại tới , khi những chiếc lá non bắt đầu đâm chồi nẩy lộc và vạn vật sinh sôi thì người ta mới phát hiện ra cô gái. Nhưng đã quá muôn, mùa đông lạnh giá đã khiến cô gái hoá đá và vình viễn ở lại trong hồ và trở thành nữ thần bảo vệ hồ. Nhưng mình cũng không hiểu sao cô ấy ngã xuống với cái tư thế ấy được 😊 . Bên cạnh hồ có khu dã ngoại và chỗ vui chơi cho trẻ con, thêm mấy cái ghế để mọi người ngồi tắm nắng nữa, thích cực.

Kết quả hình ảnh cho Blausse

Sau 1 hồi ngắm nghía thỏa thích Blausee mình đi tiếp nữa đến 1 hòn ngọc của Swiss Alps này nữa là Oeschinen. Từ Blausee đi tới Kandersteg, rồi từ Kandersteg bạn phải đi cáp treo lên gần đỉnh núi. Giá 26CHF cả đi cả về. Từ trạm cáp treo trên đỉnh phải đi bộ hơn 30 phút sẽ đến được hồ. Nếu bạn lười đi bộ thì có thể ở đây cũng có xe bus đưa bạn đến nơi với giá tầm 7 - 8CHF 1 người, cái này chắc chỉ dành cho trẻ quá nhỏ hoặc người nào không thể đi bộ được thôi chứ thấy những người lớn tuổi đi bộ mà bạn leo lên xe đi cũng sai sai lắm á 😊. Thụy Sỹ quả không hổ danh là vùng đất của núi và hồ, khi đặt chân đến Oeschinen mình đã quá ngạc nhiên với sự hùng vĩ nơi đây. Hồ nước rộng, xanh trong vắt, 1 bên hồ là rừng cây đang thay lá, 1 bên là núi thoai thoải với những ngôi nhà nhỏ xinh và đồng cỏ xanh trải dài, 1 bên là núi băng vĩnh cửu. Có thể thuê thuyền dạo quanh hồ hoặc câu cá với giá 35CHF nửa ngày và 64CHF 1 ngày. Mọi người thường đến đây trược tuyết vào đông và picnic vào mùa hè. Mình chỉ ước có cơ hội được quay lại đây vào 1 ngày đông để thấy được toàn bộ hồ phủ băng tráng lệ thế nào thôi.
(Lan AnhNguyễn)

———
1. Website chia sẽ thông tin du lịch www.phuotlendinh.com
2. Book phòng được siêu giảm giá qua link:
- BOOKING đặt phòng giảm 10% trên toàn cầu và được hoàn từ 10-15$ khi check out. https://booking.com/s/73_6/cuong415
https://www.booking.com/s/35_6/6b8a7069
- AIRBNB đăng ký tài khoản mới bạn được nhận và giảm ngay 800.000 đ với đặt phòng đầu tiên.
https://www.airbnb.com/c/cuongc13?currency=USD
#PHƯỢTLÊNĐỈNH
#CAVICU
———

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ