Header Ads

KINH NGHIỆM XIN VISA TRUNG QUỐC

[KINH NGHIỆM XIN VISA TRUNG QUỐC]
Mình vừa mới đi xin visa Trung Quốc xong, ban đầu thì cũng khá lo, nhưng không ngờ lại dễ dàng như vậy, nên là chia sẻ để mọi người biết nhé!
Đầu tiên mình xin nói với các bạn vài vấn đề về Visa Trung Quốc hiện nay.
Thứ nhất là giá dịch vụ khá cao, bản thân mình xin visa có phí là 60$…, mà hỏi dịch vụ rẻ nhất cũng 90$. Xót tiền quá nên tự làm luôn 
Không có mô tả ảnh.
Thứ hai, thiên hạ đồn là khó lắm, tùm lum giấy tờ...
Sự thực là xin visa Trung Quốc không khó. Các bạn chỉ cần làm đúng theo chỉ dẫn dưới đây.
Nộp hồ sơ:
Mình ở Sài Gòn, thì mình nộp ở Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở 175 Hai Bà Trưng.
Khi chuẩn bị hồ sơ các bạn cần đầy đủ giấy tờ sau:
- Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn chỗ trống 1 Trang để dán visa (photo để nguyên khổ A4) - đi nhiều là 1 lợi thế
- Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty.
Nếu như bạn không có việc làm thì sao??? Bạn cần làm 1 bản tường trình lý do không có việc làm. Ví dụ như: mình đang cùng 1 số người bạn có ý tưởng kinh doanh, nên tạm thời tập trung để mở công ty...
- Có chứng minh tài chính > 2000$
Nếu không có 2000$ thì ntn? Dễ ẹt à, ra ngoài ngân hàng ( eximbank hoặc sacombank) nói người ta làm giùm cho 1 cái chứng minh tài chính để xin visa, phí thì khoảng 600-800k cho cái sổ tầm 50 triệu nhé! Còn không dễ nhất thì bạn lên mạng search các công ty làm dịch vụ, khỏi mất công tìm hiểu, mà có khi còn rẻ hơn tự làm ở ngân hàng í 
- Có vé máy bay khứ hồi (có tên họ đầy đủ)
Nếu chưa có thì sao? Lên hãng Vietnam Airline or Vietjet Air book nhé, lúc thanh toán thì chọn : Thanh toán sau. Rồi sẽ có 1 cái mail xác nhận của hãng, bạn in cái vé đó ra là ok
Nếu lịch trình của bạn là bay, thì book khứ hồi chặng : Sài Gòn - Quảng Châu, còn nếu lịch trình bạn đi đường bộ thì book chặng :SG - HN nhé!
- Có booking khách sạn (có tên họ đầy đủ)
Cái này cũng dễ ẹt luôn, lên agoda.com book đại 1 phòng, có địa chỉ là Feng Hoang, chọn KS nào thanh toán sau á, rồi cũng in cái mail đó ra, xong rồi huỷ phòng luôn
- Có lịch trình chi tiết chuyến đi của bạn
Cái này thì bạn cứ lên mạng search : lịch trình PHCT trong 6 ngày, nhiều lắm nhé )))
- Chứng minh nhân dân (photo để nguyên khổ A4)
- Hình thẻ 4×6 quốc tế nền trắng
Bonus 1 vài tips nhỏ để làm nhanh hơn nè 
1. Nên tới sớm nhất có thể, đỡ phải chờ đợi xếp hàng lâu lắm nhé
2. Nếu bạn không thể đi sớm được, muốn làm nhanh, thì tips cho cái anh bảo vệ đứng ngay cổng, anh đó đeo vàng đầy tay, mặt dữ dữ á  200k là vô luôn khỏi chờ đợi nha 
3. LSQ họ chỉ tiếp nhận hồ sơ buổi sáng thôi nha
4. ĐỌC KỸ TẤT CẢ GIẤY TỜ CẦN ĐEM, chứ mất công vô rồi ra rồi vô lại, mất thời gian lắm nhé 
5. Sau khi nhận hồ sơ, họ sẽ hẹn bạn ngày lên lấy visa, nếu trong những ngày đó không ai gọi bạn, nghĩa là đậu rồi nhé, tới ngày hẹn thì đem tiền đô lên đóng thôi nè  nhớ là tiền đô nha, tiền việt người ta không nhận đâu!
Thế thôi, đơn giản khỏi nói luôn!!!
Cổ Trấn với Cửu Trại Câu, không đi hơi phí.
———
1. Website chia sẽ thông tin du lịch www.phuotlendinh.com
2. Book phòng được siêu giảm giá qua link:
- BOOKING đặt phòng giảm 10% trên toàn cầu và được hoàn từ 10-15$ khi check out. https://booking.com/s/73_6/cuong415
https://www.booking.com/s/35_6/6b8a7069
- AIRBNB đăng ký tài khoản mới bạn được nhận và giảm ngay 800.000 đ với đặt phòng đầu tiên.
https://www.airbnb.com/c/cuongc13?currency=USD
#PHƯỢTLÊNĐỈNH
#CAVICU
#CAOVIỆTCƯỜNG
———
(Oanh Nguyen)
 

No comments

Powered by Blogger.