BÍ QUYẾT XIN VISA NHẬT MULTI 06/2019

🇯🇵 BÍ QUYẾT XIN VISA NHẬT MULTI 🇯🇵🇯🇵
PLĐ xin chia sẽ bài viết hữu ích của anh Xuân Hòa, một bậc đàn anh luôn chia sẽ kinh nghiệm từng tận từng bước để cung cấp thêm thông tin cho cộng đồng.
Hôm nay mới nhận được chiếc visa Nhật này, nhưng thật là buồn khi họ chỉ cấp cho 1 năm, mặc dù trong thư nêu rõ nguyện vọng 3 hoặc 5 năm. Họ nói là hiện nay ĐSQ Nhật tạm thời không cấp visa 3 và 5 năm nữa, không biết tại sao?
Trong hình ảnh có thể có: Xuân Hòa
Dù sao mình cũng chia sẻ cho mọi người cách xin visa Nhật nhiều lần.
1️⃣ CÁC ĐIỀU KIỆN XIN VISA NHIỀU LẦN
Để xin visa Nhật nhiều lần chỉ cần có 2 điều kiện sau:
🔹 Trong vòng 3 năm cuối ít nhất 1 lần bạn đã từng đi du lịch tới Nhật Bản và trong thời gian chuyến đi bạn không vi phạm bất kỳ quy định pháp luật nào của nước họ.
🔹 Trong vòng 3 năm cuối bạn đã từng đi du lịch tới các nước phát triển khác ngoài Nhật như EU, UK, Úc, Mỹ, Canada …
Trên trang web của ĐSQ Nhật Bản có ghi thêm 1 điều kiện nữa là bạn phải có đầy đủ năng lực tài chính, nhưng không có quy định rõ ràng cụ thể, thế nào là “đầy đủ năng lực tài chính”. Người có năng lực tài chính mạnh mà chưa từng đi Nhật và các nước phát triển khác thì khó có thể xin được visa nhiều lần. Mình khẳng định điều này vì lần đầu tiên mình xin visa Nhật vào cuối năm 2015 mình đã viết thư xin visa nhiều lần thì nhân viên ĐSQ Nhật ở Hà Nội không chấp nhận và nói bắt buộc phải có 2 điều kiện mình đã nêu ở trên.
Kết quả hình ảnh cho VISA NHẬT
2️⃣ CHUẨN BỊ GIẤY TỜ
Các giấy tờ cần nộp hầu như cũng giống giấy tờ nộp xin visa single (các giấy tờ chỉ bằng tiếng Việt thì nên nộp kèm bản dịch sang tiếng Anh), bao gồm:
🔴 Hộ chiếu đang dùng và hộ chiếu cũ (nếu có)
🔴 Tờ khai xin visa dán ảnh kích thước 4.5 x 4.5 và ký tên. Tờ khai này được tải từ website của ĐSQ/LSQ và điền đầy đủ các thông tin. Nên điền trên máy tính chứ không nên in ra rồi điền bằng bút nhé!
🔴 Giấy tờ chứng minh công việc: mình là Freelancer nên mục này mình không nộp gì cả, nhưng trong thư giải trình mình có kể những công việc tự do mà mình đang làm và mức thu nhập từ những công việc đó.
Các bạn có công ăn việc làm ổn định thì cần nộp giấy xác nhận công tác ghi rõ thời gian bắt đầu làm việc, mức lương và chức vụ. Ngoài ra bạn nên nộp luôn HĐLĐ, Đơn xin nghỉ phép và Bảng lương 6 tháng cuối (nếu trả lương bằng tiền mặt)
🔴 Giấy tờ chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc Sổ tiết kiệm hoặc nộp cả 2 giấy tờ này (nếu có) càng tốt. Tổng số tiền khoảng trên 100 triệu là OK.
🔴 Lịch trình chuyến đi chi tiết từng ngày, từng giờ cùng với vé máy bay khứ hồi (không bắt buộc) và booking khách sạn tương ứng với lịch trình. Vé máy bay và khách sạn bạn nên đặt dạng thanh toán sau và hoàn huỷ miễn phí phòng trường hợp bị từ trối visa.
🔴 Thư giải trình lý do xin cấp thị thực nhiều lần – cái này quan trọng nhất nè.
Trong thư giải trình bạn cần trình bày các nội dung chính sau đây:
✔️ Bạn giới thiệu bạn là ai, công việc chính của bạn là gì, làm ở công ty nào, bạn làm công việc này được bao nhiêu năm rồi, thu nhập chính và thu nhập thêm (nếu có) của bạn là bao nhiêu…
✔️ Bạn có thích đi du lịch không? Trong vòng 5 năm cuối bạn đã đi du lịch bao nhiêu nước rồi, trong đó có những nước nào thuộc khối những nước phát triển OECD?
✔️ Bạn đã đến Nhật mấy lần rồi? Mỗi lần lưu trú bao nhiêu ngày, từ ngày nào đến ngày nào, đi những tỉnh thành nào của Nhật Bản?
✔️ Tại sao bạn muốn quay lại Nhật Bản thêm nhiều lần nữa Ví dụ – bạn muốn khám phá văn hoá, thiên nhiên ở nhiều vùng khác nữa của Nhật Bản và bạn phải kể ra dự định của bạn sẽ đi những thành phố nào của Nhật trong thời gian sắp tới.
✔️ Phần cuối bức thư bạn nói về việc trong những năm qua bạn không vi phạm luật pháp bất kỳ nước nào, trong đó có Nhật Bản khi đi du lịch, bạn xuất nhập cảnh và lưu trú đúng theo thời hạn visa cho phép. Bạn mong muốn ĐSQ/LSQ Nhật Bản ở Việt Nam cấp visa năm nhiều lần cho bạn để bạn chủ động mua vé rẻ và đặt phòng khách sạn sớm cho các chuyến đi tới Nhật của bạn. Và bạn hứa sẽ tuân thủ mọi quy định mà luật pháp Nhật Bản đề ra.
🚫🚫🚫 Mình sẽ không gửi cho các bạn thư giải trình bằng tiếng Anh mà mình đã viết và nộp. Các bạn làm ơn đừng gửi tin nhắn xin cái thư này nhé! Bởi vì mình không giỏi tiếng Anh, mình đã tự viết thư bằng tiếng Việt, sau đó cho vào Google Translator để dịch rồi chỉnh sửa lại. Mình chắc chắn rằng bạn giỏi tiếng Anh hơn mình và bạn sẽ viết hay hơn mình. Ngoài ra mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, vì thế nội dung chi tiết của thư cũng khác nhau. Điều quan trọng nhất, thư giải trình phải được viết bằng cả tấm lòng của bạn. Khi nhân viên ĐSQ/LSQ cảm nhận được công sức của bạn thì chắc chắn người ta sẽ cấp visa cho bạn thôi.
Kết quả hình ảnh cho VISA NHẬT
3️⃣ NỘP HỒ SƠ
Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại ĐSQ/LSQ Nhật Bản ở Việt Nam. Mình đã 3 lần đi xếp hàng từ sáng sớm để nộp hồ sơ, hơi mất thời gian. Vì thế lần này mình chọn nộp qua các công ty được ĐSQ/LSQ Nhật Bản uỷ thác. Danh sách các công ty này bạn có thể xem trên trang của ĐSQ/LSQ Nhật Bản. Mình chọn VFS Nhật Bản ở Hà Nội. Hiện tại không cần phải đặt lịch hẹn trước gì cả. Đến nơi vào nộp luôn. Hôm mình đi nộp không có một ai cả. Bạn nhân viên rất nhiệt tình. Phí dịch vụ thu hộ hồ sơ là hơn 300K VND. Còn phí visa Nhật nhiều lần là 1.250.000 VND. Bạn chỉ phải nộp tiền khi đậu visa.
Đây là trang VFS Nhật bản:
Mọi thông tin chi tiết về việc xin visa du lịch các bạn tự đọc trên trang của ĐSQ Nhật Bản ở Hà Nội:
Hoặc trang web của LSQ Nhật Bản ở Sài Gòn:
❗️❗️❗️ Những ai chưa bao giờ đi Nhật và muốn xin visa hạn sử dụng 3 tháng nhập cảnh 1 lần thì các bạn cần chuẩn bị tất cả các giấy tờ nêu trên, ngoại trừ bức thư giải trình. Mọi giấy tờ và thủ tục chi tiết các bạn tự tìm hiểu trên trang của ĐSQ Nhật ở Việt Nam nhé:
Chúc các bạn may mắn!

(Xuân Hòa)

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ