Header Ads

5 BƯỚC ĐƠN GIẢN XIN VISA DU LỊCH ANH TỰ TÚC 06/2019

5 BƯỚC ĐƠN GIẢN XIN VISA DU LỊCH ANH TỰ TÚC
Nếu bạn đang có ý định ghé thăm quê hương của đội bóng đá Manchester United – Quỷ đỏ huyền thoại hay chiêm ngưỡng tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng thế giới, những tòa lâu đài cổ kính trong truyện cổ tích hay kỳ quan thế giới bãi đá Stonehenge; bạn nhất định cần bỏ túi ngay những kinh nghiệm du lịch Anh quốc dưới đây. Tuy nhiên để đến Anh quốc, bạn cần phải xin visa du lịch. Dưới đây, là 5 bước đơn giản để bạn có thể tự nộp hồ sơn xin visa du lịch Anh tự túc. Nào hãy cùng tôi thực hiện từng bước một nhé!
BƯỚC 1: TẠO TÀI KHOẢN
1. Vô link sau để tạo tài khoản: https://www.visa4uk.fco.gov.uk/Account/login






Điền thông tin cá nhân để tạo tài khoản




Nhập password




Email thông báo đã xác nhận tài khoản của đương đơn




Xác nhận tài khoản đã hoàn tất

BƯỚC 2: ĐIỀN FORM XIN VISA VÀ THANH TOÁN LỆ PHÍ



Vào mục Apply For Mysefl để điểm form xin visa Anh




Trình tự thực hiện việc điền form
























































































































































Lệ phí làm visa du lịch Anh sẽ tính đến ngày 20/6/2019:
· Ra vào nhiều lầntrong thời gian 6 tháng: 128 USD
· Ra vào nhiều lần trong thời gian 2 năm: 467 USD
· Ra vào nhiều lần trong thời gian 5 năm: 849 USD
· Ra vào nhiều lần trong thời gian 10 năm: 1066 USD





Thanh toán lệ phí visa thành công

BƯỚC 3: CHUẨN BỊ HỒ SƠ VÀ ĐẶT LỊCH HẸN VỚI VFS
1. Hồ sơ bao gồm (tất cả phải dịch thuật bằng tiếng Anh)
Giấy tờ chứng minh nhân thân:
- Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng kể từ ngày trở lại Việt Nam,
- Công chứng các hộ chiếu cũ,
- 02 ảnh 4*6 phong trắng chụp trong vòng 06 tháng
- Công chứng CMND/CCCD
- Công chứng giấy khai sinh nếu đương đơn dưới 15 tuổi
- Công chứng sổ hộ khẩu
- Công chứng giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)
- Công chứng giấy xác nhận ly dị, độc thân (nếu có)
Giấy tờ chứng minh việc làm, thu nhập, tài sản, bao gồm:
- Bản gốc đơn xin nghỉ phép, trong đó ghi rõ thời gian nghỉ phép phù hợp với chương trình du lịch
- Hợp đồng lao động, có xác nhận mức lương
- Sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất qua ngân hàng, nếu trả lương bằng tiền mặt phải có giấy chứng nhận lương 3 tháng gần nhất của công ty
- Công chứng sổ tiết kiệm, gởi ít nhất trước khi xin visa 3 tháng
- Bảng xác nhận số dự tiền gởi tiết kiệm
- Công chứng giấy tờ nhà đất (nếu có)
- Công chứng hợp đồng cho thuê xe, thuê nhà (nếu có)...
Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:
- Lịch trình chi tiết trong đó có ngày, phương tiện di chuyển, các điểm tham quan, thông tin khách sạn...
- Booking vé máy bay (không cần phải xuất vé trước)
- Booking phòng khách sạn, có thông tin tên đương đơn trên booking
- Booking các dịch vụ mua trước: land tour, vé vận chuyển, vé tham quan...
- Bảo hiểm du lịch, trong đó ghi rõ ngày đi, ngày về, điểm đến là Anh.
- Thư cam đoan lãnh sự là đương đơn chỉ đi du lịch và sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi (tự viết)
2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, lăn tay
- Sau khi nộp hồ sơ, đương đơn tiếp tục đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với VFS qua https://www.visa4uk.fco.gov.uk/Account/login với phí dịch vụ là 87 USD
- Đến văn phòng VFS nộp hồ sơ, lăn tay và chụp ảnh
BƯỚC 4: NỘP HỒ SƠ, LĂN TAY, CHỤP ẢNH
- Tại Hà Nội: Bạn cần trực tiếp đến nộp hồ sơ tại: Đại sứ quán Anh tại Tòa nhà trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội. Vào lúc 8h30 đến 11h30, thứ 2 đến thứ 6.
- Tại TP.Hồ Chí Minh: Bạn đến nộp hồ sơ tại Công ty VFS Toàn cầu tại Tòa nhà Resco, tầng 4, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM. Vào lúc 8h30 đến 15h, thứ 2 đến thứ 6. Bạn sẽ được nhân viên VFS gợi ý cho dịch vụ tin nhắn và điện thoại khi có kết quả, chi phí là 120.000 đồng.
- Đợi nhân viên VFS scan hồ sơ, giữ lại passport gốc, sau đó gởi lại bộ hồ sơ gốc, hóa đơn và bản photo passport.
- Một hai ngày sau, bạn sẽ nhận được email thông báo rằng hồ sơ xin visa của bạn đã được nhận bởi Sứ quán Anh tại Bangkok từ VFS.



Email xác nhận hồ sơ xin visa đã dược chuyển cho sứ quán Anh tại Bangkok

BƯỚC 5: NHẬN VISA
Bạn sẽ nhận email như sau và sẽ được nhân viên VFS gọi điện nhận kết quả nếu bạn có mua gói dịch vụ này. Khi đi, bạn mang theo hóa đơn, bản photo passport vào buổi chiều từ 13 giờ để nhận kết quả.



Email từ Sứ Quán Anh tại Bangkok báo kết quả visa





Visa Anh phiên bản mới màu vàng rất đẹp...

MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ TỶ LỆ ĐẬU VISA CAO
- Bạn nên đi du lịch một vài nước, nhất là những nước phát triển trước khi xin visa Anh;
- Chuẩn bị “thư cam kết” thật chi tiết, trong đó nêu bật sự yêu thích đi du lịch đất nước Anh, trình bày những ràng buộc ở Việt Nam như gia đình, công việc, tài sản và quan trong nhất là cam kết sẽ quay về Việt nam sau chuyến du lịch đến Anh;
- Chuần bị hồ sơ chu đáo, hồ sơ càg đầy đủ thì tỷ lệ đậu visa càng cao;
- Tất cả hồ sơ phải thể hiện bằng tiếng Anh và công chứng từ bản gốc;
- Đừng ngại ngùng về việc đi du lịch một mình, nếu có nhu cầu nên đi với gia đình trong chuyến du lịch đến Anh...
MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC
- Thời gian làm visa sẽ kéo dài khoảng 15 ngày làm việc không kể ngày lễ, ngày nghỉ trong tuần, kể từ ngày bắt đầu tiếp nhận hồ sơ. Tuy nhiên khoảng thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn nếu bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh vào mùa cao điểm du lịch.
- Trước khi làm visa bạn phải kiểm tra lại xe hộ chiếu của mình còn hạn hay không. Nếu không thì phải làm lại hộ chiếu trước rồi mới làm visa. Hộ chiếu phải có chữ ký, không được nhàu nát, mất trang…
- Thông thường, khi đến Đại sứ quán để làm thủ tục xin visa bạn sẽ phải chụp hình lại.
- Sắp xếp hồ sơ theo thứ tự được gỡi ý ở phần trên, photo và công chứng trên giấy A4 để nhân viên VFS sẽ scan lại và trả toàn bộ hồ sơ bản chính cho đương đơn.
- Trong quá trình xét duyệt visa, đương đơn không được quyền lấy lại hộ chiếu, trừ khi mua dịch vụ của VFS cho ngày đầu tiên nộp passport. Những ngày sau cũng không dược phép mượn lại passport.
- Đại sứ quán Anh ở Việt Nam không có quyền cấp visa mà chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa. Cho nên toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt visa của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý. Vì vậy bạn không nên gọi điện hỏi về visa của mình, nếu thời gian hẹn nhận chưa quá 15 ngày kể từ ngày đầu tiên nộp hồ sơ.
- VFS thường sẽ thông tin 1 chiều bằng điện thoại, bạn không thể gọi lại cho họ khi có nhu cầu.
(Những Bước Chân)

No comments

Powered by Blogger.