1 NGÀY ĐI CAMPUCHIA

[Review 1 NGÀY ĐI CAMPUCHIA]

17:30 xuất phát từ Cần Thơ
22:45 đến TP Hà Tiên - cách cửa khẩu xà xí 7km
Mình thuê trọ ở Xuân Mai đường 15 Bạch Đằng phòng quạt 120K 2 giường to.
Kết quả hình ảnh cho núi tà lơn
—————
💥 6:00 sáng thức dậy ngắm bình minh ở Hà Tiên
💥 6:30 ăn sáng
💥7:00 check in cửa khẩu Xà Xía
Mình đi vào cuối tuần nên lượng khách hơi đông, cầm passport đứng đợi 15p thì có anh bên biên phòng qua hỏi vì thấy mình đội nón bảo hiểm.
Mình nói đi 2 ngày về thì anh chỉ cất passport lấy chứng minh đăng ký.
Kết quả hình ảnh cho cửa khẩu Xà Xía
(Từ đoạn này phát sinh cả đống thứ tiền nè)

Thông thường nếu đóng dấu passport chỉ tốn 20K/người tại cửa khẩu Việt Nam.
Tốn 50K/người tại cửa khẩu Campuchia.
Vì được hướng dẫn đi nhanh nên: đóng 50k/người khi đăng ký CMND tại cửa khẩu VN.
CMND thuộc tỉnh KG đóng 50K, ngoài tỉnh KG đóng 100K tại cửa khẩu Cam mà không hề ký xác nhận gì cả.
Vì đi CMND nên lại dễ dàng ở đoạn bạn không cần đống mộc xuất nhập cảnh khi quay lại VN. Khi trở lại cứ đến cổng dẫn xe khỏi Cam. Về VN có được hỏi thì bảo đăng ký CMND là về, không làm thêm thủ tục gì hết.
Cửa khẩu hoạt động từ 7:00 - 17:00 có nghĩa, nếu bạn chọn đóng mộc passport thì phải đi về trong khoảng thời gian này, nếu trể hơn phải ở lại Cam 1 đêm vì bắt buộc hoàn tất thủ tục xuất nhập cảnh. Còn CMND thì lại không cần.
💥 7:30 sau 30 phút thì xe mình bon bon trên đất Cam với cái nắng sáng nhưng vẫn cảm thấy nóng nổ lửa.
Đi từ cửa khẩu Xà Xía nên mình chọn Núi Tà Lơn là điểm đến đầu tiên với khoảng cách 80Km nhưng di chuyển trung bình khoảng 4h vì chạy chậm thưởng thức quan cảnh.
💥 11:30 ở tượng canh giữ núi Tà Lơn
Đường lên đẹp, mát cây xanh nhiều, lên khoảng 5km sẽ thấy sương mù. Từ tượng canh giữ núi là sương mù giày đặt luôn nghen.
Mình không lên tới đỉnh núi vì thật sự không thấy đường để chạy, mặc dù đang là 12:00 trưa. Nghe nói trên đỉnh núi Tà Lơn có một thành phố của người Trung Quốc và ở độ cao này sẽ nhìn thấy được đảo Phú Quốc của Việt Nam.
Đối diện tượng có con đường nhỏ và 2 căn nhà hoang khá đẹp. Tranh vẻ trên nhà nhìn rất có hồn, bạn nên vào check in.
👉 Lưu ý: nên kiểm tra xe kỹ trước khi bắt đầu lên núi và hoàn toàn không có ngôi nhà nào trên đường lên cả. Chạy được 10km thì xe mình bể bánh, may mắn có người dân tham quan núi cho quá gian trên chiếc xe bán tải. Tổng chi 30$ cho ruột và giỏ xe.😪
💥 Sau thi check in Tượng canh giữ thì mình về biển Kep, từ núi Tà Lơn về biển Kep chỉ khoảng 40KM. Biển Kep khá đẹp, du khách và dân bản địa nhiều. Nếu chạy cập bờ biển sẽ thấy những tấm chiếu được trải dưới đất, người dân cho bạn thuê để ngồi hưởng gió biển và ăn uống với bạn bè.
Kết quả hình ảnh cho kept campuchia
Khu vực biển này cũng có các thức ăn và hải sản. Do mình không biết tiếng Cam nên không mua gì cả
Mình có đặt 1 phòng view nhìn ra biển, cách khu biển Kep 3.6km tại Man Groove Restaurant Kep với giá 13$ cho phòng 2 người, 16$ 3 người và 20$ 4 người.
Ăn sáng 4$ và ăn tối 6$.
Nhưng sau khi thay vỏ xe, đổ xăng thì không còn đủ tiền để ở đêm nữa nên mình quyết định xin hủy phòng. (hủy phòng trên booking.com) - đoạn này được hủy phòng miễn phí vì mình gặp may mắn.
Xăng xe: Có 3 loại xăng 92, 95, 97 với giá 3,7k Riels tương đương sắp sĩ 1 $ cho xăng 92, 3,9 Riels cho xăng 97, còn xăng 95 thì nơi mình đổ không bán nên không biết giá cụ thể thế nào.

1 $ = 4K Riels = 23,3K VND

Nước suối = sui = 500 riels/chai.

💥 Về đến cử khẩu Xà Xía lúc 15:00. Cảm giác lúc đó vẫn là có mặt trên đất VN mọi thứ trở nên nhẹ nhõm.
📌 Lời khuyên: Hãy biết ít nhất câu giao tiếp cơ bản trước khi đến đất nước Cam Người dân thân thiện nhưng người ta nói biết tiếng Anh (ít lắm) mà đi Phượt thì toàn ăn quán lề đường. biết tiếng Việt thì lại càng ít hơn.
(Tiểu Trư)

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ