Kinh nghiệm đi chơi Universal Studio Singapore (USS)

Các trò chơi chính trong khu phim trường Universal Studio Singapore (USS), chiều đi theo hình tròn từ tay phải vòng lên ngược chiều kim đồng hồ nhé. Đánh số 1 là trò chơi đầu tiên, sau đó số 2 là khu bên cạnh đó, cứ thế lần lượt hết vòng nhé.

A. Các khu trò chơi, vận động ở Universal Studio Singapore

1. Trò Transfomer ở khu Sci-fi (khu Robot):

Nội dung: Ngồi xe điện chuyển động kết hợp màn hình LED lớn, tạo cảm giác 3D bạn đang cưỡi robot chiến đấu trong phim. Đây là trò hay nhất trong Universal Studio Singapore (USS), phù hợp tất cả đối tượng. Buổi sáng xếp hàng rất đông, nếu có thể, nên vào chơi lúc 4h chiều trở ra thì vắng.
Mỗi ngày 3 lần sẽ có Robot đi ra chụp ảnh với du khách. Giờ cụ thể, các bạn xem trên tờ rơi lấy ở cửa soát vé. Show này mang tên Autobots – Roll out.

2. Trò Cyclon & Human (tàu lượn siêu tốc ở khu Sci-fi):

Nội dung: hai đường trượt tàu lượn ngay trên đầu bạn. Line Cyclon sợ hơn vì thiết kế lộn xoắn nhiều, ghàm bảo hiểm sẽ buộc vào vai bạn, còn hai chân sẽ thả lơ lửng (xem ảnh), tạo cảm giác rất sợ. Line Human thì bạn ngồi im trên ghế như ngồi ô tô (xem ảnh), cảm giác đỡ sợ hơn và line này cũng ít lộn nhào hơn. Ai ưa mạo hiểm thì cứ chơi cả hai thui, Bụi chỉ dám ngắm ở bên dưới vì sợ nhắm!
Trò này yêu cầu phải ra khu giữ đồ tự động để cất túi xách, đồ vật cá nhân nhé. Mỗi tủ đồ sẽ free 45 phút. Kể cả kính đeo cũng bị yêu cầu phải cất.

3. Trò Mummy ở khu Ancient Egypt (khu Ai Cập):

Nội dung: tàu lượn siêu tốc trá hình, nhìn ngoài tòa nhà không ai nghĩ là tàu lượn, đến khi vào trong thì ôi thôi, thất kinh hồn vía thì tàu lượn lao vun vút trong đêm đen như mực. Chỉ dành cho các bạn ưa mạo hiểm, chơi được tàu lượn siêu tốc nhé. Phụ nữ trung tuổi, người già không nên vào nhé. Buổi sáng xếp hàng khá đông, nếu có thể, nên vào chơi lúc 4h chiều trở ra thì rất vắng.
Trò này yêu cầu phải ra khu giữ đồ tự động để cất túi xách, đồ vật cá nhân nhé. Mỗi tủ đồ sẽ free 45 phút.
Bên ngoài tòa nhà Ai Cập này có show Meet the Egyptian Royalty trình diễn 2 lần trong ngày, các bạn xem giờ diễn trên tờ rơi lấy ở cửa soát vé.

4. Trò Rapids Adventure trong khu Lost World (khu Khủng Long):

Nội dung: 8 người ngồi trên thuyền hình tròn thả trôi trên dòng kênh. Có đoạn trôi chầm chậm lãng mạn, có đoạn nước reo gầm gừ, rồi đoạn cuối cùng là thả trôi thác từ trên xuống, thôi rồi Lượm ơi. Mà ghét nhất là 8 người ngồi, chỉ có mình Bụi ướt như chuột lột à!
Trò này xếp hàng rất lâu, chả hiểu sao ai cũng bu vô. Do vậy, bạn tranh thủ đi cuối chiều cũng ok nhé, vắng hơn.
Máy ảnh nhớ cất đi nha. Cẩn thận thì mặc áo mưa. Bị ướt quá thì bên ngoài có 2 máy sấy khô, nhét xu vào nó sẽ thổi gió, Bụi tiếc tiền nên để tự khô nha.

5. Trò Canopy Flyer trong khu Lost World (khu Khủng Long):

Nội dung: đây là tàu lượn trên cao nhí nhảnh cá cảnh, ai chơi cũng được nha. Nhìn ảnh thì thấy cũng lắc lư gớm, nhưng thực tế nhẹ nhàng, thanh cảnh như tiểu thư công chúa ấy mà. Phù hợp cả gia đình cùng chơi.

6. Show diễn WaterWorld trong khu Lost World (khu Khủng Long):

Nội dung: đây là show diễn phim hành động do người thật đóng. Bạn sẽ được xem một đoạn phim hành động cháy nổ, đánh nhau rất hoành tráng. Có cả máy bay lao từ trên không xuống. Bom đạn cháy nổ y như thật. Nếu ngồi hàng ghế sát sân khấu, bạn sẽ bị ướt nhé.

7. Trò Puss in the Boots (Chú mèo đi hia) trong khu FarFarAway (khu Ngày xửa, ngày xưa):

Nội dung: tương tự tàu lượn nhưng tốc độ chậm, cảm giác như ngồi trong xe nên bạn không thấy sợ. Phù hợp tất cả đối tượng, già trẻ lớn bé đi được hết.

8. Phim 4D Sherk trong tòa nhà FarFarAway:

Nội dung: bạn đi vào trong tòa lâu đài là xem phim này, đầu tiên họ bắt đứng trong phòng tối 5 phút xem giới thiệu, nhiều bạn thiếu kiên nhẫn nên bỏ ra, tưởng là chán. Sau đó, họ mới lùa tất cả vào phòng chiếu phim 4D xem hoạt hình Sherk đi cứu vợ. Màn hình 3 chiều kết hợp ghế rung giật, phun nước, rất thú vị nha. Trẻ em thích lắm ạ.

9. Trò AirWays (tàu lượn bên cạnh tòa nhà FarFarAway):

Nội dung: đây là dạng tàu lượn siêu tốc mini, mức độ giống như ở Việt Nam (nhỏ nhắn, không cao lắm, ít lộn xoáy). Cũng khá sợ, nhưng tất nhiên không thể so sánh bằng trò số 2 bên trên nha. Kiểu như con kiến so với con voi ý!

10. Trò A Crate Adventure ở khu Madagascar:

Nội dung: là trò ngồi thuyền đi trên dòng kênh nhân tạo trong lòng một con tàu biển. Đây đúng là dành cho thiếu nhi, hihi. Bụi cũng hay đi vì Bụi là thiếu nhi sắp… U40!
Trên đây là 10 trò chơi chính trong khu USS đi theo vòng tròn tay phải trước.
  • Cách đi vòng tay phải (từ trò 1 đến trò 10) thì phù hợp nhóm thanh niên ưa mạo hiểm. Tính từ lúc đi 10h sáng đến 7h tối.
  • Cách đi vòng tay trái (từ trò 10 về trò 1) thì phù hợp nhóm có trẻ em nhí, người cao tuổi. Tính từ lúc đi 10h sáng đến 7h tối.

B. Khu tham quan, show diễn trong Universal Studio Singapore

Ngay khi bạn lọt qua cửa soát vé thì chính là khu phố HollyWoold. Họ làm giống phim trường bên Mỹ (tất nhiên chỉ mô phỏng phần nào, chứ không thể sánh bằng). Bạn tha hồ chụp ảnh sống ảo nhé.
Tại khu HollyWoold này sẽ gồm có các show diễn sau, bạn chú ý:
Show Lights action camera (nhìn biển hiệu và đi vào trong nhà): là nơi trình diễn lại một cảnh một cơn bão tiến vào thành phố, mưa gió sấp chớp, nước dâng, lửa cháy. Chỉ kéo dài 5 phút nhưng khá hấp dẫn. Ai cũng xem được, đặc biệt phù hợp người cao tuổi.
Show Mariyn Monroe (cô đào tóc vàng và 4 soái ca), show Mel’s Dinettes (3 cô váy hồng múa hát), show Minions (bên ngoài shop Minions luôn nhé), show Hollywood walk of Fame
Tóm lại, các show này đều có giờ diễn cụ thể trong ngày. Các bạn chỉ việc lấy tờ rơi in đen trắng ngay sau cửa soát vé để biết mà canh cho đúng giờ nhé. Nhìn trên tờ rơi sẽ thấy nhiều show lắm ạ.
Bản chất của các show này là diễn viên họ đóng, đi lại, nhảy nhót trên phố để du khách ngắm, chụp ảnh. Nếu không phải đối tượng thích xem như vậy, bạn có thể bỏ qua, và chỉ tập trung vào các trò chơi như bên trên thôi nhé!

C. Tổng kết kinh nghiệm Universal Studio Singapore:

1. Thời gian mở cửa:

Từ 10h sáng hằng ngày, đóng cửa 7h tối (có thể đóng sớm 6h tối, hoặc 8h tối, tùy quy định cụ thể tại Universal Studio Singapore).
Buổi sáng 10h thường đông nhất. Nếu bạn đi đúng 10h thì có thể chạy ào vào khu Ai Cập chơi trước, sau đó chạy qua khu Tàu lượn hoặc Khủng long chơi tiếp. Để lại trò Transfomer chơi vào tầm 3-4h chiều trở ra cho vắng.
Đoàn có trẻ em người già thì nên đi ngược lại, tức là theo hướng đi vòng tròn tay trái trước. Chơi các trò nhẹ nhàng từ số 10, đến số 9, số 8… bên trên đã nói.
Nếu không đi lúc 10h (vì còn vướng lịch trình khác chẳng hạn), bạn có thể đi lúc 2h chiều trở ra. Chịu khó chơi nhanh là cũng đủ xong một vòng USS.
Tất nhiên, nếu có thể, nên tránh đi vào các ngày cuối tuần, ngày lễ. Bụi bảo đảm đi vào ngày thường, tầm chiều trở ra là khá vắng (xếp hàng đỡ lâu).

2. Ăn uống:

Ngay bên trong khuôn viên Universal Studio Singapore (USS) có nhiều quán ăn, cafe. Tuy nhiên, Bụi gợi ý các bạn nên ra hẳn ngoài, vào khu Malaysian Street Foods (nằm ngay sau quầy bán vé) để ăn uống. Tại đây có nhiều món như phở xào, cơm gà, cơm sườn, cơm rang, mỳ vằn thắn… ngon hơn hẳn, giá rất ok.
Khi ra ngoài, các bạn nói nhân viên soát vé là “Tôi đi ăn trưa, sẽ quay lại”. Họ sẽ đóng dấu vào tay bạn, sau đó bạn chỉ việc đi bộ 10 bước chân về phía quầy bán vé là thấy khu Malaysian Street Foods. 
Nước thì trong Universal Studio Singapore (USS) có vòi miễn phí ở cửa các khu toilet. Bạn chỉ việc mang theo chai nhựa. Mua nước bên trong USS cực đắt. Tới 8 đô Sing một chai đấy. Tốt nhất nên dùng nước miễn phí.
Đồ ăn theo quy định không được mang vào USS. Có nhân viên cầm que sắt soi balo của bạn. Nếu cần phải mang theo cho em bé, các bạn bọc cẩn thận và để dưới đáy balo.

3. Đồ vật mang theo:

Mũ, nón, kem chống nắng để tránh nắng. Áo mưa giấy nếu không muốn bị ướt ở trò đi thác.
Không cần mang theo hộ chiếu, vì soát vé không kiểm tra tên tuổi. Vé Universal Studio Singapore (USS) mua tại BayNhé cũng không cần in ấn, chỉ để trong điện thoại là ok.

4. Cách đi tới Universal Studio Singapore (đảo Sentosa): 

Các bạn đi tới trạm tàu điện Habour Front ở line tím. Dừng ở trạm này, đi bộ vào tòa nhà Vivo City. Có biển chỉ dẫn treo trên đầu, rất dễ theo dõi.
Khi đi vào Vivo City, bạn sẽ thấy tầng LV1 là đường đi bộ Boardwalk sang đảo Sentosa. Đi bộ có mái che, tổng tất cả khoảng 800 mét. Ai dẻo chân và muốn tiết kiệm tiền vé thì mời đi bộ. Bụi cũng thích đi bộ nhé!
Hoặc bạn đi tiếp lên tầng LV3 là khu vực đi tàu điện sang đảo Sentosa. Đi tàu sẽ phải mua vé 4 SGS một khách (không dùng được thẻ EZLink, phải mua bằng tiền mặt). Tàu sẽ chở bạn sang đảo, và trạm dừng đầu tiên tên là WaterFront.
Trạm đầu tiên này là điểm đến Universal Studio Singapore – USS, Thủy cung Sea Aquarium, Công viên nước Adventure Cove, Bảo tàng Hàng hải Martiime Meseum, Bảo tàng Thị giác 3D TrickEyes.
(Nguồn: Baynhe)

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ