BÍ KIẾP THUÊ XE TỰ LÁI Ở MỸ

Kinh nghiệm thuê xe tự lại tại Mỹ. Phượt lên đỉnh xin chia sẽ lại bài của bạn Thùy Dung. Thấy một số bạn hỏi kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Mỹ, vì có thuê xe và tự lái chơi ở Mỹ cách đây gần 1 năm nên share lại kinh nghiệm cho các bạn như sau:

Một trong những hãng cho thuê xe nổi tiếng
Yêu cầu khi thuê xe:
- Có bằng lái xe ( bằng PET hoặc quốc tế )
- Có thẻ tín dụng loại Credit ( ko áp dụng Debit, mình sẽ nói sau )
Kết quả hình ảnh cho lái xe PET hoặc quốc tế
Nguồn: Inetrnet

Thuê tại đâu:

- Ở US, rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thuê xe như: Hertz.com, Avis.com, Budget.com, Enterprice.com … Lần trước mình đi thuê thì thuê ở Budget.com vì giá rẻ nhất ( nhưng các dịch vụ kèm theo ko biết có rẻ hơn nơi khác không ).

Giá thuê:
- Gía thuê xe tại US rất rẻ, tầm $40-100/ngày ( đã bao gồm phí, thuế, bảo hiểm …), giá xe thực tế chỉ hơn $20/ngày

Hành trình:
- Việc thuê xe ở Mỹ khá dễ dàng và có thể thuê ở Bờ tây, trả ở Bờ đông hoặc nhận xe ở bang này và trả tại nơi khác. Hầu hết, việc thuê xe dành cho khách du lịch tại Mỹ đều nhận xe tại sân bay khi đến và trả xe tại sân bay khi quay về.
Thuê ở Bờ Tây- Trả xe ở Bờ Đông

Nhận xe:
- Sau khi thực hiện book xe online tại các web trên thì khi đến sân bay ( các sân bay lớn ) đều có bảng chỉ dẫn đến chỗ nhận xe hoặc có xe đón đưa đến bãi xe cách sân bay 1 đoạn. Đến đây, chỉ việc làm các thủ tục còn lại và tiến hành nhận xe.

Trả xe:
- Việc trả xe khá đơn giản, hầu hết chỉ cần bỏ chìa khoá tại 01 nơi quy định tại các sân bay, đơn vị thuê xe không cần kiểm tra sau khi thuê vì bất kỳ lý do gì (xe hư, đóng phạt …), họ sẽ tự động trừ vào tài khoản Credit đã nói ở trên ( đây là lý do thẻ Debit không được áp dụng ).

Lưu ý:
- Trẻ em tại US bắt buộc phải ngồi ghế Car Seat, và việc thuê ghế Car Seat tại đây sẽ rất cao nếu thuê dài ngày ( tầm $12/ngày ), nên nếu thuê trên 04 ngày thì nên mua luôn ( ghế tầm $80 là okie ). Ghế thuê rất dỏm, đợt mình đi phải thuê thêm 01 cái cho dù có mang 01 cái có sẵn.
- Một số bang tại US, việc thu phí cầu đường ( Toll ) thường tự động hoặc gửi bill sau. Do đó khi thuê, phía dịch vụ họ sẽ hỏi có thuê thêm thiết bị thu phí tự động ko và giá thuê cũng tương đối cao ( bao phí đi lại ). Đợt mình đi Texas không thuê vì dự kiến không đi nhiều nhưng đi qua một vài tuyến đường, chỉ có thu phí tự động hoặc gửi bill về nhà ( camera chụp biển số và gửi bill về cho chủ xe ) và đây là sai lầm vì với việc gửi bill về nhà ( đơn vị cho thuê xe ) cho phí cầu đường, dịch vụ thuê xe sẽ charge bạn phí dịch vụ đóng tiền phí này ( trung bình $60-90/lần, tuỳ theo số lượng bạn đi ). Và khi đó, chỉ vì không đóng được phí cầu đường tầm $1-10, bạn phải mất thêm $60- 90 phí dịch vụ đóng tiền phía cho thuê charge ( họ thông báo email và tự động charge tiền trong thẻ của bạn, đây là lý do chỉ áp dụng thẻ Credit, ko dùng thẻ Debit ( vì sợ tài khoản bạn ko có tiền hoặc bỏ thẻ khi thuê xe …)(Nguồn: Thuy Do)

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ