THÀNH PHỐ TƯƠNG LAI DUBAI

Khám phá vẻ đẹp của "thành phố tương lai" Dubai.

Có nhiều cách gọi khác nhau để mường tượng được vẻ đẹp của Dubai, như "thành phố của tương lai" hay "Venice của vùng Vịnh"...


Thật khó tưởng tượng, nơi đang được xem là "ốc đảo phồn vinh" của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) - Dubai, xưa kia chỉ là một làng chài nhỏ và hoạt động của dân chúng khi đó chủ yếu là chăn nuôi cừu, dê, trồng chà là, đánh cá và mò ngọc trai.

Với chính sách tự do về kinh tế, Dubai đã nhanh chóng thay da đổi thịt, đạt được tốc độ tăng trưởng cao và bền vững. Dubai là thành phố có thể chế thương mại tự do nhất ở vùng Vịnh và đóng vai trò như một trung tâm thương mại quan trọng nhờ vị trí địa lý chiến lược. 
Có nhiều cách gọi khác nhau để mường tượng được vẻ đẹp của Dubai, như "thành phố của tương lai" hay "Venice của vùng Vịnh". Nói tới Dubai, người ta thường nghĩ ngay tới những trung tâm mua sắm sầm uất, khách sạn cao cấp, những hòn đảo nhân tạo, công viên ngập tràn cây xanh, nhà hàng sang trọng, sân golf đẳng cấp, những tòa nhà chọc trời...UAE được hình thành từ 7 tiểu vương quốc gồm: Abu Dhabi, Dubai (Dubayy), Ajjman, Fujairah, Sharjah, Umm Al-Qaiwan và Ras Al- Khaimah. Trong đó Abu Dhabi và Dubai là hai tiểu vương quốc lớn nhất và có vai trò quan trọng nhất trong mọi hoạt động của UAE. Dubai là thành phố lớn nhất của Tiểu vương quốc Dubai, có diện tích khoảng 3.000 km2, lớn thứ 2 sau Abu Dhabi.


Nhắc đến sự tráng lệ của Dubai người ta thường nghĩ đến những tòa nhà cao chót vót. Tháp phức hợp Emirates Towers gồm 2 toà tháp Emirates Office 54 tầng liên kết khách sạn Emirates Tower 56 tầng. Nhưng nổi tiếng hơn cả vẫn là toà nhà Burj Dubai với chiều cao 828m được hoàn thành vào năm 2010...
Tòa nhà cao nhất thế giới

Khách sạn Cánh Buồm

Vịnh Mariana


(Cavicu ST_TH)

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ