NHẬT KÝ DU HÍ MALAYSIA - PHẦN 1: TỔNG QUAN

NHẬT KÝ DU HÍ MALAYSIA - PHẦN 1: TỔNG QUAN
Malaysia có cái gì đó thật bình dị, không hẳn tráng lệ như Singapore, cũng không hẳn là cảnh đẹp xuất sắc, đồ ăn cũng không ngon và đa dạng như Thái Lan...Thế nhưng nó vẫn làm tôi nôn nao ngày trở lại! Nhóm chúng tôi đi 5 ngày 4 đêm, qua 2 thành phố : Penang và Kuala Lumpur nên lịch trình sẽ là : SG - PEN - KL – SG
Thủ đô KL, Ảnh ST
Tổng quan: 
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v7/ec7/1.5/16/LIKE.png(y) Múi giờ: Malaysia lệch 1h so với Việt Nam. VD ở Việt Nam là 8h thì bên đó là 9h
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v7/ec7/1.5/16/LIKE.png(y) Tiền tệ: người Malay chủ yếu xài tiền Ringgit, 1 RM = 5200 VND, bạn có thể đổi ở tiệm vàng, hoặc khúc đường Đồng Khởi giao với Mạc Thị Bưởi nhé. Nên đổi trước ở VN, vừa lợi tỉ giá vừa tiện lợi nữa.
Hình ảnh có liên quan
Tiền Malaysia
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v7/ec7/1.5/16/LIKE.png(y) Vé máy bay: nếu bạn chịu khó canh và mua trước tầm 2-3 tháng thì có thể săn được vé tầm 1tr6 cho chặng SG - KL( khứ hồi) và 1tr cho chặng KL - PEN ( khứ hồi), hoặc bạn có thể đi bus từ KL sang Penang (hình như 250k/ chiều), nhưng thời gian di chuyển sẽ lâu hơn nhé!
Hình ảnh có liên quan
AirAsia là sự lựa chọn hàng đầu
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v7/ec7/1.5/16/LIKE.png(y) Khách sạn: ở Penang thì mình khuyên bạn nên chọn KS đường Chulia Street, đây là khu trung tâm nhộn nhịp của Penang, giá KS dao động từ 350 - 450k/ đêm/ 2 người, còn ở KL thì nên ở khu Bukit Bintang, đây cũng là khu nhộn nhịp, gần trạm tàu điện ngầm và bus, giá cũng dao động tầm 350 -500k/đêm/2 người thôi nhé. Còn về cụ thể là khách sạn nào, thì mình không recomment vì đây là riêng của từng bạn, tùy vào nhu cầu bạn muốn ở như thế nào thì book thôi https://www.facebook.com/images/emoji.php/v7/faa/1.5/16/1f603.png
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v7/ec7/1.5/16/LIKE.png(y) Di chuyển : ở Penang và KL đều có xe bus đi tới hầu hết các địa điểm nổi tiếng rồi, nên bạn không lo vụ đi lại nha, cứ google map mà search, muốn đi đâu cũng được https://www.facebook.com/images/emoji.php/v7/faa/1.5/16/1f603.png Giá đi bus khá rẻ, nên cứ bus mà đi nhé bạn! Hoặc nếu như bus không tiện đường, mà bạn đi theo nhóm thì đặt Grab đi cho khỏe, giá Grab bên này cũng tương đương, có khi còn rẻ hơn ở VN nữa đó!
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v7/ec7/1.5/16/LIKE.png(y) Ăn uống: đồ ăn ở Malay nói chung là không phù hợp với khẩu vị của người Việt mình lắm, nhưng cũng không đến mức khó ăn, tuy nhiên ở Penang đồ ăn khá ngon nhé, vì chủ yếu ở đấy là người Hoa, nên món ăn của họ cũng gần giống món ăn của người Hoa. Lời khuyên chân thành cho các bạn khó ăn là đừng ăn đồ Ấn nhé, vị khá là...lạ https://www.facebook.com/images/emoji.php/v7/faa/1.5/16/1f603.png
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v7/ec7/1.5/16/LIKE.png(y) Các điểm thăm quan : Malaysia khá rộng, tuy nhiên có các điểm thăm quan phổ biến là Kuala Lumpur, Penang, Langkawi, Tioman, Perhantian.
Kết quả hình ảnh cho Langkawi
Langkawi
Về Kuala Lumpur : mình nghĩ không nên dành quá nhiều thời gian ở đây, vì cảnh ở Kuala Lumpur không đặc sắc, chỉ có mua sắm là ok. Những địa điểm nên đi: 
- Trung tâm Kuala Lumpur: Tháp đôi Petronas, quảng trường Merdeka, khu Bunkit Bintang ( vui chơi khuya), trung tâm Pavillon (mua sắm), động Batur. Nên ở đây khoảng 1 ngày là hợp lý.
- Vùng ven: bạn có thể dành 1 ngày ở Merdeka ( nếu bạn yêu thích kiến trúc cổ) và khoảng 1 tiếng rưỡi ở Putrayaja ( thành phố mới thông minh), không quá đặc sắc nhưng cũng đáng để đi thử
Hình ảnh có liên quan
Malaca
Về Penang : đây là nơi mình thích và muốn quay lại nhất, có cái gì đó vô cùng yên bình nơi đây, từ con người đến cảnh vật. Đến Penang thì bạn nên dành ít nhất 2 ngày để khám phá. Các địa điểm đẹp có thể kể đến : đạp xe khám phá Street Art (sẽ nói chi tiết phần sau nhé) , Penang Hill, Clan Jetty, chùa Kek Lok Si, khu ẩm thực Gurney Drive. 
Kết quả hình ảnh cho Penang Hill
Penang Hill

Về Langkawi : nơi này giống như Vũng Tàu, biển ngay tại Langkawi thì không đặc sắc lắm, nếu bạn mua tour khám phá các đảo thì đẹp hơn, cũng cỡ tứ Bình ở Nha Trang thôi, không đẹp xuất sắc lắm đâu nha. Các địa điểm không thể bỏ qua ở Langkawi: Tour thăm quan đảo đại bàng, trải nghiệm cho đại bàng ăn, cây cầu Langkawi Skybridge lơ lửng giữa trời ( dành cho bạn nào thích cảm giác mạo hiểm), mua sắm đồ miễn thuế ở đây khá rẻ, nên tới đây mua quà về cho gia đình là hợp lý.

Về Tioman và Perhantian: đây là 2 đảo khá nổi tiếng của Malaysia, thích hợp cho dân lặn biển vì nước ở đây trong cực kỳ, thảm thực vật đa dạng phong phú nữa, có điều lặn biển thì giá hơi cao so với người Việt Nam mình, chủ yếu người phương Tây tới đây lặn biển thôi.
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v7/ff3/1.5/16/2764.png<3 https://www.facebook.com/images/emoji.php/v7/ff3/1.5/16/2764.png<3 Malaysia thì còn nhiều nơi khác nữa, mình cũng chưa khám phá hết, cá nhân mình thấy nếu bạn muốn có 1 chuyến du lịch Malaysia ngắn ngày thì những địa điểm trên là hợp lý rồi, còn về chi tiết chuyến đi của tụi mình như thế nào, mình sẽ chia sẻ ở phần sau nhé!!! <3
Kết quả hình ảnh cho Perhentian
Perhantian


(Diễm Võ)
Ảnh ST


1 Comments

 1. Đó là một bài viết chả hiểu gì về malaysia cả
  Nếu bạn đặt tour.bạn sẽ theo lịch trình mà người ta đã vạch sẵn:và nó sẽ đúng với bài viết này
  Nếu tài chính của bạn rủng rỉnh_hãy trang bị một chút tiếng Anh hoặc tiếng Mã lai và không bị về thời gian
  Hãy lên đường:malaysia là mổ đất nước cực kỳ xinh đẹp và bình yên
  Khác biệt với việt nam mình
  Hãy tin tôi đi

  ReplyDelete

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ