CÁCH TỰ XIN E-VISA ĐI THỔ NHĨ KỲ

Cách xin E-Visa (Visa điện tử) Thổ Nhĩ Kỳ

Trong thế giới Hồi giáo không phải là một khối đồng nhất về chính trị, xã hội, tôn giáo, mà có sự khác biệt. Sự khác biệt đó tùy thuộc vào những yếu tố địa lý, lịch sử, văn hóa, cư dân,… của từng quốc gia..Có một đất nước nằm ở giữa châu Á và châu Âu với tên chính gốc là Turkish*, người Việt gọi qua Hán là Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ có diện tích 779.452 km2, nhưng 32% lãnh thổ phía tây cắt qua eo biển Ma-ma-ra (eo biển này nối Địa Trung Hải với Biển Đen) thuộc châu Âu, còn lại thuộc châu Á. Vùng đất thuộc châu Á của Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu là cao nguyên và những dẫy núi cao. Thổ Nhĩ Kỳ có một chiều dài lịch sử với nhiều thăng trầm không chỉ gắn với đất nước này mà còn gắn với khu vực, thậm chí cả thế giới.


Nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho du khách Việt Nam trong việc đi du lịch và giao thương, bắt đầu từ năm 2013 Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng hình thức thị thực điện tử “E-visa” với những thủ tục nhanh chóng và tiện lợi. E-visa (thị thực điện tử) Thổ Nhĩ Kỳ là một dạng khác của Visa (thị thực) thông thường. Với E-visa chỉ cần một vài thao tác trực tuyến, quý khách có thể dễ dàng hoàn tất các thủ tục đăng ký thị thực mà không phải mất thời gian 3 tuần hay 1 tháng như hình thức visa thông thường.

Điều kiện bắt buộc để xin E-visa (thị thực điện tử) Thổ Nhĩ Kỳ

1. Người đăng ký phải có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland.
* Danh sách các nước thuộc khối Schengen: Austria, Belgium, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, Germany, Greece, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Netherlands, Norway, Poland, Portugal, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden, Switzerland, Liechtenstein.
2. Quý khách tới Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác (vào Thổ với mục đích học tập hay lao động vẫn phải xin thị thực tại các cơ quan đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ tại nước ngoài).
3. Visa hoặc thẻ cư trú phải có hiệu lực ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.
4. Thanh toán lệ phí E-visa qua mạng bằng Master Card hoặc Visa Card.
5. E-Visa chỉ có giá trị khi quý khách nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không và sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish AirlinesPegasus hoặc Onur Air.
Lưu ý: nếu quý khách không đủ điều kiện xin e-visa thì cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau để xin visa tại Đại Sứ Quán Thổ Nhĩ Kỳ (thời gian khoảng 4 tuần trước ngày bay) thì vẫn có thể lấy Visa Thổ Nhĩ Kỳ thông qua dịch vụ Visa của VT Travel Plus.

Hướng dẫn chi tiết cách lấy E-visa (thị thực điện tử) Thổ Nhĩ Kỳ cho người Việt Nam thông qua 10 bước đơn giản

Bước 1

Vào trang web www.evisa.gov.tr. Trang web này có hỗ trợ nhiều thứ tiếng khác nhau. Trong bài hướng dẫn này, ngôn ngữ chính được chọn là tiếng Anh.

Bước 2

Click chuột vào ‘Apply now‘. Ở mục ‘Country/Region’ chọn ‘Vietnam’. Ở mục ‘Travel Document’ chọn ‘Ordinary Passport’. Gõ mã Security Verification rồi chọn ‘Save and Continue”.
e visa tho nhi ky 2

Bước 3

Chọn ngày nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ ở mục ‘Arrival Date in Turkey’. E-visa Thổ Nhĩ Kỳ có thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp cho một lần nhập cảnh duy nhất với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
Phí lấy visa là 45 USD + 0.70 USD tiền dịch vụ (cập nhật ngày 30/04/2015).
e visa tho nhi ky 3

Bước 4

Kiểm tra lại thông tin. Ở trang này quý khách cần xác nhận xem mình có đủ điều kiện đăng ký E-visa Thổ Nhĩ Kỳ hay không. Các bước cần kiểm tra cần có:
1. Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc thương mại;
2. Có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland;
3. Passport của bạn có vẫn còn hiệu lực trong khoảng thời gian bạn ở Thổ Nhĩ Kỳ;
4. Có vé máy bay khứ hồi đến Thổ Nhĩ Kỳ của hãng Turkish Airlines, Pegasus Airlines, hoặc Onur Air;
5. Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không.
Nếu quý khách thỏa mãn tất cả các điều kiện trên thì nhấn tiếp ‘Save and Continue’.
e visa tho nhi ky 4

Bước 5

Điền thông tin bản thân, quý khách cần chú ý những mục sau:
1. ‘Type of Supporting Doc.’: có hai lựa chọn là ‘Visa’ (thị thực) hoặc ‘Residence permit’ (thẻ cư trú). Quý khách chỉ cần chọn một trong hai lựa chọn và chọn nước nơi cấp Visa hoặc Residence permit của quý khách.
2. ‘Mother’s name’ và ‘Father’s name’: đây không phải là thông tin bắt buộc, quý khách có thể bỏ qua phần này.
Sau khi hoàn tất việc điền thông tin cá nhân, chọn ‘Save and Continue’.
e visa tho nhi ky 5

Bước 6

Kiểm tra lại thông tin cá nhân, tại đây tất cả những thông tin quý khách điền ở bước 5 sẽ hiện ra để kiểm tra. Nếu tất cả thông tin là chính xác thì chọn ‘Verify’, nếu không chọn ‘Edit’ để chỉnh sửa lại thông tin. Một khi quý khách chọn ‘Verify’, hồ sơ đăng kí E-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được nộp.
e visa tho nhi ky 6

Bước 7

Một email xác nhận sẽ được gửi tới hòm thư điện tử của quý khách (được nhập trong bước 5). Email có tiêu đề là ‘E-mail address verification message REF:…’ và người gửi là ‘noreply@evisa.gov.tr’. Quý khách kiểm tra hòm thư của mình, nếu không thấy email nào đến hòm thư của mình thì hãy tìm trong hòm thư rác hay spam. Nếu không có thì quý khách chọn ‘Resend e-mail’.
e visa tho nhi ky 7

Bước 8

Đây là bước xác minh tài khoản e-mail. Trong email vừa được gửi tới (bước 7), quý khách click vào nút ‘Approve’ (nếu không thấy thì quý khách chọn chế độ hiển thị hình ảnh trong email, hướng dẫn tại đây)
e visa tho nhi ky 8

Bước 9

Sau khi xác minh tài khoản e-mail, quý khách sẽ được hướng tới trang thanh toán. Tại trang này bạn điền thông tin tài khoản thẻ (có thể dùng bất kì thẻ Master hay Visa nào có thể thanh toán online được). Click ‘Make Payment’ sau khi hoàn tất việc điền thông tin.
e visa tho nhi ky 9

Bước 10

Trang xác minh quý khách đã hoàn tất thanh toán hiện lên, E-visa Thổ Nhĩ Kỳ (thị thực điện tử) được gửi tới email của quý khách.
e visa tho nhi ky 10
In E-visa Thổ Nhĩ Kỳ ra giấy:
Quý khách chỉ cần in và xuất trình E-visa kèm hộ chiếu và vé máy bay tại quầy nhập cảnh hải quan Thổ Nhĩ Kỳ là có thể dễ dàng nhập cảnh vào đất nước xinh đẹp này.
e visa tho nhi ky 11
(Nguồn: VT Travel Plus)

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ