ĐƯỜNG LÊN NÚI THIÊN ẤN QUẢNG NGÃI

 ĐƯỜNG LÊN NÚI THIÊN ẤN QUẢNG NGÃI

Thập Nhị Thắng Cảnh nổi tiếng Quảng Ngãi.

 1.Giới thiệu:

Từ lâu nay, cùng với sông Trà, núi Thiên Ấn là biểu tượng của vùng đất Quảng Ngãi . Núi Ấn sông Trà Quảng Ngãi thường được nghe nhắc đến nhiều với mỹ danh “Thiên Ấn niêm hà”.


Núi Thiên Ấn- Sông Trà

Núi Thiên Ấn thực chất có độ cao bằng một ngọn đồi khoảng hơn 100 mét so với mực nước biển, nằm giữa đồng bằng huyện Sơn Tịnh ở tả ngạn của sông Trà Khúc, cách thành phố Quảng Ngãi 3,5 km về hướng Bắc. Nhìn từ phía hữu ngạn sông Trà, núi có hình thang cân tựa một chiếc ấn của trời cao niêm xuống dòng sông. Đỉnh của núi là một vùng đồng bằng khá rộng và bằng phẳng. Du khách có thể đi lên đỉnh núi bằng nhiều cách khác nhau, bằng xe máy hoặc ô tô. Con đường men lên đỉnh núi từ phía nam, đường xoắn ốc, nhưng không gây trở ngại cho các phương tiện di chuyển. Ngoài ra ở đây còn có những bậc thang, đường tắt kè đá dành riêng cho người đi bộ.

Chùa trên núi


2.Núi Thiên Ấn có gì?

Từ trên đỉnh núi nhìn xuống, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa để nhìn được toàn cảnh Quảng Ngãi với một khoảng không tươi xanh, hùng vĩ. Quảng Ngãi dường như được thu nhỏ trong tầm mắt khi đứng ở đỉnh núi Thiên Ấn. Về phía tây du khách có thể nhìn thấy bức tường thành hiên ngang sừng sững giữa đất trời của rặng Thạch Bích. Phóng tầm mắt sang hướng đông có thể thấy cửa Đại Cổ Lũy, với Cổ Lũy Cô thôn và mặt biển lung linh óng ánh dưới sự soi chiếu của ánh nắng mặt trời. Trái với màu xanh ngọc bích thì hướng Bắc sẽ là màu xanh của đồng lúa xanh tươi và dãy núi Long Đầu uy nghiêm. 


Ngắm hoàng hôn


Hướng nam là phố phường đô thị Quảng ngãi với núi Thiên Bút bồng bềnh mây trôi. Và gần nhất, không thể không kể đến cầu Trà Khúc bắc ngang sông Trà, luôn là niềm cảm hứng bất tận cho nhiếp ảnh và thi ca.Nhìn về hướng trung tâm TP

Chếch về phía Tây của núi Thiên Ấn còn có mộ nhà yêu nước Huỳnh Thúc Kháng (1876 – 1947). Du khách đến đây thường men theo con đường mòn đến thắp nén hương cho người chí sĩ cách mạng yêu nước thế kỷ XX đã mất tại Quảng Ngãi và được an táng tại nơi đây.
Núi Thiên Ấn là đệ nhất thắng cảnh và là “núi thiêng” của người Quảng Ngãi. Với những người con Quảng Ngãi, Thiên Ấn Sơn là niềm kiêu hãnh, là điểm tựa tinh thần không có gì có  thể thay đổi được. Năm 1990 núi Thiên Ấn – mộ cụ Huỳnh đã được Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam xếp hạng di tích và thắng cảnh quốc gia. Hãy tìm đến núi Thiên Ấn nếu có cơ hội, để bạn có thể ngắm nhìn và ôm trọn Quảng Ngãi vào lòng!

Màu xanh mướt đồng bằng bên dưới

- Dưới chân núi là mấy Quán ăn đặc sản Gà nổi tiếng. Ngay cạnh khúc cua gắt hơn Cùi chỏ.

Đặc sản gà nướng và xôi gà siêu ngon

Nơi đây Thích hợp cho các bạn muốn Trekking nhẹ nhàng. Còn làm biếng thì đi xe máy, xe ô tô. Thời điểm đẹp nhất là ngắm Hoàng hôn nơi đây. Một bên mặt trời đỏ rực, một bên là Trung tâm TP.

(Cavicu ST)


Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ