TÒA NHÀ CAO NHẤT THẾ GIỚI KHALIFA Ở DUBAI

Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa ở DUBAI
Dubai là trung tâm thương mại lớn nhất của các nước Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Đây được xem là một trong những cửa ngõ chính để thâm nhập vào khu vực kinh doanh giàu nhất thế giới. Khám phá tòa tháp Burj Khalifa - một trong những biểu tượng tiêu biểu của 'Xứ sở nhà giàu' Dubai xinh đẹp này.Với tên gọi được biết đến ban đầu là Burj Dubai, nhưng sau đó được đổi thành Burj Khalifa, đây được biết đến là tòa tháp cao nhất thế giới. 
Với kiến trúc hình cây kim nhọn hoắt, được gọi với mỹ từ "thành phố thẳng đứng". Burj Khalifa đã làm lu mờ mọi tòa cao ốc hiện có trên thế giới và đẩy lùi các giới hạn trong kiến trúc và xây dựng. 


Tòa tháp không chỉ phá kỷ lục về chiều cao mà còn ghi danh về những kỷ lục khác như ban công quan sát cao nhất thế giới, thang máy chạy nhanh nhất với tốc độ 64 km/h...
Tòa tháp cao 828m, bao gồm 164 tầng, 1.000 căn hộ nhiều hơn bất cứ tòa nhà nào trên thế giới và có một ban công trên tầng 124 cho phép nhìn toàn cảnh thành phố. 


Tháp Burj Khalifa do Adrian Smith đến từ Chicago, Mỹ, thiết kế. Với mức đầu tư lên đến 1,69 tỷ USD, xây dựng từ tháng 9/2004 và cần tới 12.000 nhân công để hoàn thành. 
Trên tầng 39, một phòng tắm xa xỉ cùng các phương tiện giải trí có thể đáp ứng nhu cầu của những ông trùm xa hoa nhất trên thế giới. Hệ thống làm lạnh tạo ra đủ lượng nước để lấp đầy 20 bể bơi Olympics mỗi năm. Toàn bộ bề mặt bên ngoài của tháp được làm bằng kính và thép có thể phủ kín diện tích của 17 sân bóng. Nằm dưới chân tháp sẽ là khu trung tâm Downtown Burj Dubai rộng 202 ha, bao gồm 30.000 ngôi nhà, 9 khách sạn, một công viên rộng 24.000 m2, khu mua sắm lớn nhất thế giới Dubai Mall rộng 836.000 m2 và một hồ nước rộng 120.000 m2.


Burj Khalifa xứng đáng là niềm tự hào về kiến trúc, tư duy thiết kế tuyệt đỉnh, xứng đáng là một điểm đến không thể bỏ qua trong bất kỳ hành trình du lịch khám phá Dubai nào...


(Cavicu)

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ