LỊCH TRÌNH DU LỊCH NINH BÌNH

Gợi ý lịch trình du lịch Ninh Bình

      Một số lịch trình cho du lịch Ninh Bình các bạn có thể tham khảo qua. Với những lịch trình này các bạn có thể áp dụng luôn cho chuyến đi của mình, hoặc thay đổi cho phù hợp. Nếu cần thêm tư vấn bạn cứ comments bên dưới, mình sẽ giải đáp và hỗ trợ lên 1 lịch trình du lịch phù hợp cho các bạn.

Sơ đồ 1 khu du lịch ST


Điểm nhấn (must see): Ninh Bình có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Để đi hết tất cả các điểm du lịch nổi bật tại Ninh Bình bạn cần 3 ngày. Các điểm thăm quan nên đi: Tràng An, Tam Cốc, Hoa Lư, chùa Bái Đính, chùa Bích Động, Vườn quốc gia Cúc Phương, nhà thờ đá Phát Diệm.

Đặc sản: Cơm Cháy, thịt Dê các món.

Thời gian: đi trong ngày, đi 2 ngày, 3 ngày (tất cả các điểm trên)

Phương tiện vận chuyển: xe ô tô tự lái, xe khách, xe máy.

Một số lịch trình du lịch Ninh Bình:
1. Lịch trình Tour Tràng An Bái Đính 1 ngày
7h30: từ Hà Nội xuất phát đi Ninh Bình (khoảng cách hơn 70km). Khoảng 10h bạn đến Ninh Bình và đi thẳng vào Bái Đính. Nếu bạn đi xe khách thì nhắc lái xe cho xuống chỗ nào gần để vào chùa  Bái Đính.
10h30: gửi xe và thăm quan Bái Đính. Bạn sẽ mất khoảng 1h30 phút cho khu Chùa rộng nhất Việt Nam này. Kinh nghiệm là nếu không muốn đi nhiều thì bắt xe ôm lên đỉnh núi, đi bộ xuống cho đỡ mệt.
Hình ảnh có liên quan
Chùa Bái đính ST
12h00: ăn trưa tại nhà hàng
13h30: di chuyển đến khu du lịch Tràng An. Tại đây bạn mua vé đò 100k/người. Đi thăm đủ các hang động mất khoảng 3 tiếng, nếu đi theo Tour Tràng An thì mất khoảng 2h15 phút thôi nhé.
Kết quả hình ảnh cho du Lịch Ninh Bình
Tràng An ST
 16h30: lên xe về lại Hà Nội. Khoảng 18h30 tới Hà Nội, kết thúc hành trình.

Lưu ý là nếu bạn đi Tràng An trước thì sẽ không kịp ăn trưa. Vì đi đò ở Tràng An khá lâu.
2. Lịch trình Hoa Lư Tam Cốc
Đây là lịch trình phổ biến mà các chương trình tour du lịch hay áp dụng. Bạn có thể tham khảo qua để đi tự túc, hoặc biết là tour họ sẽ đi như thế nào.
Hình ảnh có liên quan
Đường vào Tam Cốc- ST
8h00: xuất hành đến Hoa Lư – Ninh Bình. Trên đường đi bạn có thể nghỉ giữa chặng để ăn sáng. Quãng đường HN đi Hoa Lư khoảng 80km.
10h30: sau khi gửi xe, mua vé thắng cảnh bạn vào thăm quần thể cố đô Hoa Lư. Thăm 2 đền thờ Vua Đinh và Vua Lê. Thời gian lưu lại cố đô Hoa Lư khoảng 40 phút.

11h45: di chuyển đến nhà hàng, bạn có thể đặt ăn tại Tam Cốc hoặc ăn ở trên đường từ Hoa Lư sang Tam Cốc. Ăn ở Tam Cốc sẽ tiện hơn, nhiều nhà hàng và dịch vụ. Khoảng cách từ Hoa Lư sang Tam Cốc khoảng 25 phút đi ô tô.
12h15: ăn trưa tại Tam Cốc.
13h30: mua vé đò và vé thắng cảnh. Hai người ngồi một đò đi thăm Tam Cốc. Thời gian ngồi thuyền thăm hang động khoảng 1h30 phút.
15h15: lên xe ô tô đi thăm Bích Động, đây là một ngôi chùa cổ kính nằm bên vách núi. Chùa có 3 phần (Chùa Hạ, trung, thượng). Ngoài đi xe vào, bạn cũng có thể thuê xe đạp đi vào Bích Động. Khoảng cách 2,5km từ Tam Cốc vào Bích Động. Andy khuyên bạn nên đi xe đạp, trên đường đi xe có nhiều thời gian ngắm cảnh.

16h15: xuất phát về lại Hà Nội.
Với những bạn yêu thích đạp xe, từ Hoa Lư sang Tam Cốc có 1 đường các công ty tour du lịch hay cho khách đạp. Đường này đi qua làng và cánh đồng, phong cảnh hữu tình, thích hợp cho những bạn khám phá tự nhiên.
3. Lịch trình tour du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm
Với 2 ngày 1 đêm, bạn có thể kết hợp các lịch trình 1 ngày trên. Sau khi kết thúc chương trình 1 ngày, bạn di chuyển lên Cúc Phương. Ngủ đêm tại Cúc Phương, sáng sớm hôm sau trekking đi bộ trong rừng. Ăn trưa sớm, và đi về giả xe máy (nếu thuê xe). Chiều hành quân về lại Hà Nội.
Kết hợp 2 ngày trên thành tour 2 ngày.
Kết quả hình ảnh cho Cúc Phương,
Rừng Cúc Phương- ST
Ngoài Cúc Phương đi vào ngày 2, bạn có thể chọn đi Nhà Thờ Đá Phát Diệm, cách Ninh Bình khoảng 30km. Sáng ngày 2, sau khi ăn sáng, bạn có thể xuất phát lúc 8h00. Trên đường đi vào Phát Diệm có khá nhiều nhà thờ đẹp dọc 2 bên đường, bạn có thể dừng lại chụp ảnh. Nếu đi vào dịp lễ Noel sẽ rất đẹp, xứ đạo trang hoàng khắp xóm làng. Lưu ý: khi đến Phát Diệm bạn nên liên hệ đặt ăn trưa luôn. Hẹn giờ quay lại ăn trưa, thường thăm quan nhà thờ Phát Diệm khoảng 40 – 50 phút. Đầu chiều đi xe trờ lại Ninh Bình và về Hà Nội.

(ST-TH)

1 Comments

  1. Mình dự định đi Ninh Bình vào giữa tháng 5. Thời gian của mình chỉ có 1,5 ngày. Mình dự định lên lịch trình như sau:
    Ngày 1: Đến Ninh Bình lúc 8g sáng, đi Tràng An - Bái Đính - Hoa Lư
    Ngày 2: Hang Múa, 13g bắt xe về Hà Nội
    Mình muốn đi cả 4 điểm trên, bạn cho hỏi lịch trình vậy có khả thi không? Nếu không thì có thể thay đổi lịch trình đảm bảo đi cả 4 điểm và phù hợp thời gian. Hoặc phải điều chỉnh như thể nào. Xin cảm ơn

    ReplyDelete

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ