KỲ 11 (Bonus): NHẬT BẢN đi bụi {NARA}

KỲ 11 (Bonus): NHẬT BẢN đi bụi dễ hơn bạn nghĩ {NARA}


NARA Nét duyên thầm cổ kính Nhật Bản…
Nara mang nét cổ kính, trầm mặc của cố đô, chinh phục hàng triệu du khách mỗi năm.
Đắm mình trong nét duyên thầm Nara, Nhật Bản
Nara mang nét cổ kính, trầm mặc của cố đô, chinh phục hàng triệu du khách mỗi năm.
Nara là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần thành phố Kyoto nổi tiếng. Là thủ đô đầu tiên của đất nước mặt trời mọc, luôn nằm trong những lộ trình tham quan được du khách yêu thích nhất khi đến Nhật.
Mùa hoa anh đào (ST)
Thành phố không quá rộng lớn mà chỉ nhỏ nhắn nhưng sở hữu nét duyên thầm, cổ kính, dễ dàng chinh phục du khách trong quá trình tham quan. Cái tên Nara xuất phát từ từ “nadaraka” nghĩa là một vùng.
Điểm đến quen thuộc nhất của du khách khi tới thành phố này là công viên Nara. Công viên lớn nhất Nhật Bản này nằm ở Đông Bắc thành phố, thực ra là một đồng cỏ rộng với hơn 1.500 chú nai sinh sống. Người dân ở đây rất yêu quý và quan tâm tới chúng vì những chú nai là hiện thân của những điều linh thiêng. Vì vậy, nai ở đây rất bạo dạn, sẵn sàng bu quanh bạn “xin ăn”. Nếu muốn cho chúng ăn, bạn có thể mua những gói bánh quy bán dạo gần đó.
Giống như mọi thành phố khác trên khắp đất nước, những chiếc cổng thần đạo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống văn hóa, tinh thần. Ở Nara, chiếc cổng nổi tiếng nhất là cổng thần đạo Kasuga. Tuy nhiên, cổng thần đao Nara không đậm chất Nhật lại mang hơi hướng Trung Quốc với những cây cột đỏ, tường trắng, mái cong và hơn 1.000 chiếc đèn lồng treo quanh mái hiên. Hàng năm, cứ vào lễ hội Setsubun tháng 2 và lễ hội Obon tháng 8, những chiếc đèn này lại được thắp sáng.

LỊCH TRÌNH THAM KHẢO:
*** NOTE:
Khám phá NARA bằng xe BUS…siêu rẻ
Bus chạy vòng quanh tất cả các điểm của Nara
Những con Nai sống tự do đi lại khắp nơi trong thành phố này…

Nara là thủ đô đầu tiên của nước Nhật Bản, mang nét trầm mặc, cổ kính của cố đô, luôn nằm trong những lộ trình tham quan được du khách yêu thích nhất khi đến du lịch Nhật Bản. Hàng năm, thành phố Nara thu hút hàng triệu lượt du khách tới tham quan.

Nara là thành phố của đền, chùa. Tới Nara, du khách được thỏa sức tham quan những công trình kiến trúc Phật giáo, thần giáo. Chùa Yakushi là một trong những điểm không thể bỏ qua. Ngôi chùa được xây dựng năm 640 bởi vua Tenumu để cầu nguyện cho hoàng hậu khỏi bệnh.

Ngôi chùa gỗ lớn nhất thế giới
Chùa Tokai
***Cách đi: từ ga NARA station JR bạn hãy kiếm những chiếc xe bus và trụ như thế này…Lên xe và đi ngay…
(Cavicu)

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ