HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH SỬ DỤNG MRT TẠI SINGAPORE

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH SỬ DỤNG MRT TẠI SINGAPORE
Có 2 cách để bạn mua vé đi MRT ở Singapore đó là: Mua vé từng chặng và sử dụng thẻ Ez-link. Và theo kinh nghiệm du lịch Singapore thì tốt nhất bạn nên mua thẻ Ez-link, vừa tiết kiệm, lại vừa tiện lợi. Bởi tấm thẻ này có thời hạn là 5 năm và có thể sử dụng cho bất kỳ phương tiện công cộng nào tại Singapore. Đặc biệt, nó còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian mua vé chuyến tuyến và tiền bạc. Để mua được Ez-link, bạn làm như sau:
Kết quả hình ảnh cho MRT ở Singapore

Bạn có thể mua thẻ này ở quầy (Passenger Service). Ở sân bay Changi có 3 nhà ga, nhưng trạm tàu điện ngầm lại chỉ có ở nhà ga Terminal 2 và Terminal 3. Vì thế bạn nào hạ cánh ở ga Terminal 1 thì phải đi tàu điện mini (miễn phí) sang ga Terminal 2 và 3 nhé. Sân bay Singapore khá là rộng, bước chân xuống muốn lạc lối ngay luôn ấy. Nhưng bạn yên tâm, có bảng chỉ dẫn hết.
Khi đến Terminal 2 bạn sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn có chữ Train To City. Mũi tên sẽ hướng đến tầng hầm ga tàu, cứ thế mà đi thôi.
Tại đây, bạn sẽ thấy quầy bán vé (Passenger Service). Vé ở đây có giá 12 SGD một thẻ. Hoặc bạn có thể mua thẻ Tourist Pass với giá 20 SGD đi không giới hạn trong ngày.
Kết quả hình ảnh cho Tourist Pass
Giá cả của các chuyến MRT rất rẻ, chỉ khoảng 1-2 SGD. Và chiếc thẻ EZ-Link sẽ giúp chi phí mỗi chuyến đi chỉ còn khoảng 60 cents đến 1,5 SGD tùy vào quãng đường bạn đi nữa.
Bạn có thể nạp thêm tiền vào Ez-link ngay tại quầy hoặc máy nạp tiền bên cạnh trạm tàu điện. Nhưng tốt nhất, bạn nên nạp ngay tại quầy để có thể tiết kiệm thời gian đổi tiền và tránh được nhầm lẫn.
Thẻ EZ-Link vừa dùng được cho xe Bus và MRT luôn, nên khá là tiện cho bạn. Gọn nhẹ, dễ sử dụng, chỉ cần quẹt cái là xong, không phải xếp hàng mua vé lẻ từng chặng, hoặc phải chuẩn bị xu, tiền lẻ để thanh toán đâu. Chi phí trong 3 ngày khoảng 30$ Sing. Có khi còn thừa.
Kết quả hình ảnh cho EZ-Link
Cách nạp tiền vào thẻ EZ-link
EZ-Link: bạn chỉ cần quẹt thẻ lúc vào ga, và quẹt thẻ lúc đi ra khỏi ga thôi, tiền sẽ tự động trừ trong tài khoản. Lưu ý khi bạn quẹt thẻ mà thẻ báo không đủ tiền thì bạn cần phải nạp tiền rồi đó, cũng có trường hợp hệ thống quẹt báo lỗi, bạn cứ bình tĩnh thử lại, 2 , 3 lần không đc thì nạp tiền, hoặc hỏi nhân viên hỗ trợ.
Có 2 cách thanh toán khi Topup tại máy là : thanh toán bằng thẻ Visa hoặc thanh toán bằng tiền mặt.
Bước 1: chuẩn bị tiền 5$ hoặc 10$ Sing
Bước 2: đặt thẻ lên vị trí cảm ứng, bạn nhìn màn hình thấy hiện số tiền còn lại.
Bước 3: nhìn vào màn hình cảm ứng, chọn lại hình thức thanh toán.
Bước 4: đưa tiền vào máy, đợi 1 chút cho tiền thật chuyển vào thẻ (nghe ảo nhờ)
Bước 5: kiểm tra trên màn hình xem đã có tiền vào chưa
Bước 6: nhận bill – lấy thẻ – done
CÁCH DI CHUYỂN TẠI SINGAPORE BẰNG MRT
Cách di chuyển bằng hệ thống MRT tại Singapore cơ bản
Bước 1: Vào cổng
Chú ý cổng có mũi tên xanh bên phải là cổng đi được, còn cổng nào có dấu chéo màu đỏ phía bên phải là cổng dành cho người đi ngược chiều. Khi scan thẻ, scan vào phần scan bên phải chứ không phải bên trái. Nếu bạn dùng EZlink thì số tiền còn lại trong thẻ sẽ hiện lên trên màn hình.
Bước 2: Xác định vị trí hiện tại và điểm đến:
Ở Singapore có nhiều điểm tham quan thú vị và hấp dẫn, hệ thống MRT thì khá là dày, rộng rãi. Nên việc hướng dẫn cũng sẽ không hết được, bạn có thể nghiên cứu thêm ở bản đồ MRT nhé. Mình chỉ hướng dẫn một số điểm chính mà nhiều người ghé qua nhất.
Sau khi làm thủ tục nhập cảnh xong, bước đầu tiên đó là bạn nhìn theo bảng chỉ dẫn ở sân bay để ra MRT, có chữ Train to City.
Kết quả hình ảnh cho mrt ở singapore
Tiếp đến bạn vào sảnh MRT thôi. Vì điểm đầu của Line nên cả 2 bên bạn đều có thể lên được.
Để di chuyển từ sân bay Changi vào trung tâm Singapore, bạn xuất phát từ trạm MRT Changi Airport CG2 đến MRT Tanah Merah EW4. Đến nơi, bạn bước ra đổi hướng tàu Joo Koon
Bạn nhớ là Trạm Tanah Merah là trạm thứ ba tính từ sân bay Changi đấy nhé. Như vậy, Changi – trạm thứ nhất, Expo – trạm thứ hai, qua 2 lần stop thì bạn dừng ở Tanah Merah – trạm thứ ba.
Khi xuống trạm này, bạn sang làn ray bên cạnh, cách có 5m để chờ tàu chở vào city thôi. Rồi tìm Line khu vực mình để đi, sau đó dừng ở điểm muốn đến.
Nhớ xác định điểm đến rồi lên tàu:
+ Nếu bạn ở Bugis thì bạn xuống trạm EW12 Bugis. + Nếu bạn ở Chinatown thì cũng xuống EW12 Bugis, rồi sau đó đổi sang line màu tím DT14 đi tiếp đến NE4 ChinaTown nha.
Trên các cửa lên tàu, đều có mũi tên ->>> hoặc -<<< chỉ dẫn 1 tuyến MRT như thế này. Nên bạn sẽ không bị nhầm lẫn giữa các tuyến đâu.
Bước 3: Ra cổng
Bạn đi theo mũi tên xanh EXIT và scan thẻ ở phần scan bên phải. Số tiền còn lại trên thẻ sẽ hiện lên sau khi trừ phí cho chuyến đi vừa rồi. Phí chuyến đi cũng sẽ hiện ra ở phía trên.
Cách di chuyển từ sân bay Changi vào một số địa điểm trung tâm Singapore bằng MRT
Sân bay Changi có 3 nhà ga, và trạm tàu điện ngầm chỉ có ở nhà ga Terminal 2 và Terminal 3. Ai hạ cánh ở ga Terminal 1 thì phải đi tàu điện mini (miễn phí) sang ga Terminal 2 nhé.
———
1. Website chia sẽ thông tin du lịch www.phuotlendinh.com
2. Book phòng được siêu giảm giá qua link:
- BOOKING đặt phòng giảm 10% trên toàn cầu và được hoàn từ 10-15$ khi check out. https://booking.com/s/73_6/cuong415
https://www.booking.com/s/35_6/6b8a7069
- AIRBNB đăng ký tài khoản mới bạn được nhận và giảm ngay 800.000 đ với đặt phòng đầu tiên.
https://www.airbnb.com/c/cuongc13?currency=USD
#PHƯỢTLÊNĐỈNH
#CAVICU
———

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ