KHÁM PHÁ MANDALAY MYANMAR

KHÁM PHÁ MANDALAY MYANMAR
Nhiều bạn hỏi mình Myanmar mùa nắng thì đi đâu chơi được. Vì vậy, mình chia sẻ lại đôi chút kinh nghiệm và hy vọng là thông tin hữu ích cho bạn nào đang có ý định sang Myanmar khám phá.
Hiện tại Myanmar đang nắng nóng 🌞🌞🌞và chuyển dần tới mùa mưa đồng thời tại Bagan đã dừng chạy kinh khi cầu cho tới 7/10/2019 do đó nếu đã lỡ book vé rồi thì các bạn có thể tham khảo đi Mandalay nhé.
Kết quả hình ảnh cho Mandalay

🌷🌷🌷Tóm tắt về Mandalay: là kinh đô của hoàng triều cuối cùng của Miến Điện và là thủ phủ của Vùng Mandalay. Các địa điểm vui chơi chủ yếu tại Mandalay là chùa chiền tuy nhiên các bạn có thể lựa chọn thêm các điểm du lịch gần đó trong truờng hợp đi dài ngày như MinGun, Inwa, Sagaing, Pyin oo lwin, Thác Dee Doke,... mình sẽ review các địa điểm này sau. Trong bài này sẽ tập trung chủ yếu về Mandalay. Mình sống và làm việc ở Myanmar cũng khá lâu nên các bạn có muốn hỏi thêm gì thì cứ add friend inbox nhé 🌷🌷🌷
1.Mandalay đi gì? 🚘🚖🚕🚗
Hành trình chốt gọn nhẹ vào phút chót chỉ vì vé bus không thể cancel (thực ra theo lý thuyết VN ta có thể nhưng lời hứa ở Myanmar thì không). Nhân tiện chuyện vé bus mình chia sẻ thêm. Hiện, các hãng xe của Myanmar cũng có loại hãng chia giá cho nguoi local và foreigner như JJ, Elite, Famous. Giá xe Yangon - Mandalay đối với ghế thường, ghế VIP thì trong khoảng 13.5k mmk -> 23k mmk (tuỳ do thời điểm đặt, mọi người vào web chính của nhà xe để check giá); Ngoài ra, theo mình biết có hãng "Boss, GI" là không chia 2 loại giá và mình trong chuyến vừa rồi mình đã đi ghế thường của GI branch, giá 13k/vé, ghế ngả tối đa như ghế VIP JJ chỉ khác là lưng cứng (lol tiền nào của ấy) nhưng so với tất cả ghế thường mình đi thì rất ưng đúng kiểu: Ngon, rẻ. Còn giá VIP của Boss (xe mới hơn cả JJ, Elite) giá ghế VIP: 19.5 MMK (1000 mmk = khoảng 15k VND)
Khi đến Mandalay: Moi ng có thể thuê taxi, xe máy, xe ba bánh. Mình thì chọn thuê xe 3 bánh với giá 28k mmk từ 6 am to 6pm (trước đó thì đã gọi mặc ca và đặt trước, chú lái xe rất nhiệt tình và đưa tụi mình đi rất nhiều điểm).

Kết quả hình ảnh cho Mandalay

2. Đến Mandalay thì đi đâu? 🏯🏰🕌
Chuyến đi của mình chỉ trọn vẹn trong 1 ngày với các điểm chính Ghi chú điểm nào có (*) nếu các bạn vào thì sẽ có điểm thu vé nhé 10k MMK ~ 150k VND cho toàn bộ các điểm tham quan:
a) Cung điện và chùa chiền:
- Cung Điện Hoàng gia - Mandalay (*): thực ra là Cung điện phục dựng nên bên trong không còn đồ đạc mà chủ yếu là nhà không vuờn trống 😀 Trong khuôn viên cung điện có Tháp Canh các bạn có thể trèo lên để nhìn bao quát thành phố.
- Chùa Kuthodaw: Bảo tháp của Phật giáo nơi chứa cuốn sách kinh phật lớn nhất thế giới cùng quần thể gồm 729 cuốn kinh phật (đuợc đặt trong các bảo tháp nhỏ bao quanh khu chùa "vàng" chính). Đây cũng là địa điểm ưa thích của các bạn sống ảo với các hàng bảo tháp tráng) 📸📸📸
- Chùa Sandamuni: Có kiến trúc gần giống Kuthodaw ngay kế chùa Kuthodaw 📸📸📸
- Tu viện Shwenandaw Monastery (*) ngôi chùa cổ lâu đời làm bằng gỗ tếch đã tồn tại gần 150 năm. Quy mô tu viện không lớn nhưng kết cấu độc đáo đuợc làm hoàn toàn bởi gỗ tếch với những bức tranh gỗ chạm trổ kỳ công.📸📸📸
b) Tâm linh tôn giáo:
- Chùa Mahamuni (1 trong tứ linh của Myanmar) nơi trong chánh điện còn lưu giữ bức tượng Phật cao 3,8 m, nặng 6,5 tấn làm bằng vàng và trang trí bằng đá quý, chỉ nam giới mới được tới gần và dát vàng lên tượng. Những Phật tử mộ đạo và khách hành hương đến viếng tiếp tục bao phủ bức tượng Mahamuni bằng các lớp vàng lá chồng lên nhau.
c) Địa điểm ngắm mặt trời mọc và lặn:
- Cầu U-bein: đuợc mệnh danh là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới với cấu trúc hoàn toàn bằng gỗ tếch đuợc xây dựng từ năm 1850. Thực tế những năm truớc mình đi thấy thực sự yên bình nhưng đợt này nhiều Tàu quá đi lại trên cầu nhung nhúc nhung nhúc 😞 Các bạn có thể thuê thuyền ra hồ để ngắm và chụp ảnh ngoài ra muốn có các bức ảnh đẹp có thể tham khảo chụp từ bãi cát duới cầu lên nhé !!!📸📸📸
- Mandalay Hill: Cái tên nói lên tất cả, theo cá nhân mình thì nếu chọn 1 trong 2 nơi để ngắm mặt trời lặn thì có lẽ cầu U-bein sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên nếu muốn một nơi yên tĩnh hơn thì có thể chọn Mandalay Hill

Kết quả hình ảnh cho Cầu U-bein

d) Các địa điểm thú vị khác:
- Các nhà sư khất thực tại Tu Viện Mahagandayon vào lúc 10h30-11h00 để có thể chứng kiến hơn 1 ngàn nhà sư xếp hàng vào đại sảnh dùng bữa, trên đuờng đi khách du lịch cũng như nguời dân, phật tử sẽ cúng duờng vật phẩm hoặc đồ ăn cho các nhà sư. Các bạn lưu ý có thể chụp ảnh với các nhà sư tuy nhiên cũng nên đảm bảo trật tự cho nghi lễ này nhé !!!📸📸📸
- Jade market: Chợ buôn đá quý lớn nhất Myanmar, ở đây các bạn có thể thấy đá quý đuợc bán như rau vậy ) chợ chủ yếu là đá thô nếu vào khu bên trong sẽ thấy vô cùng nhộn nhịp các bàn con bé đuợc xếp sát nhau tấp nập nguời mua bán có cả livestream bán đá luôn hô hô (đa số bên khu trong toàn nguời Tàu à vì nguời Tàu rất chuộng Phỉ Thúy mà Myanmar lại chính là vuơng quốc Phỉ Thúy).
3. Ăn uống và thư giãn 🍤🥟🍾🥂: Các bạn có thể tham khảo các quán ăn như Mingalabar (đồ thuần Myanmar), quán KO's Kitchen đồ Thái hoặc quán ưa thích nhất của mình là Golden Duck đồ Tàu. Về đêm thì tại Myanmar hầu như không có nhiều tụ điểm để vui chơi giải trí mấy các bạn có thể đi mát xa tại Sweet Relax Foot Reflexology nhé !!!
Ko Peter

———
1. Website chia sẽ thông tin du lịch www.phuotlendinh.com
2. Book phòng được siêu giảm giá qua link:
- BOOKING đặt phòng giảm 10% trên toàn cầu và được hoàn từ 10-15$ khi check out. https://booking.com/s/73_6/cuong415
https://www.booking.com/s/35_6/6b8a7069
- AIRBNB đăng ký tài khoản mới bạn được nhận và giảm ngay 800.000 đ với đặt phòng đầu tiên.
https://www.airbnb.com/c/cuongc13?currency=USD
#PHƯỢTLÊNĐỈNH
#CAVICU
———

Post a Comment

Previous Post Next Post

Tài trợ