Header Ads

Những địa danh trùng tên nhưng hoàn toàn khác biệt

Những địa danh trùng tên nhưng hoàn toàn khác biệt

Chúng ta có lẽ cũng từng nghe qua về những tình huống nhầm lẫn hài hước của du khách khi đi du lịch nước ngoài : “Ở một nơi, book một nẻo”; họ vội vàng đặt phòng và sau đó mới tá hỏa phát hiện ra số tiền đặt phòng đã bốc hơi đến một nơi cách đó thậm chí nửa vòng trái đất. Tuy nhiên các vị khách du lịch của chúng ta cũng không cô đơn vì ngay cả những hãng hàng không lớn, đôi khi cũng mắc phải sai lầm tai hại như vậy.
Mặc dù lỗi đặt phòng kiểu này kiểu gì cũng sẽ diễn ra đâu đó trên thế giới, nơi mà hàng tỉ người đang sinh sống và du lịch, nhưng bằng cách nào đó, chúng ta, bằng nỗ lực nhỏ bé của mình, hãy giúp đỡ càng nhiều người càng tốt bằng cách đọc kĩ và chia sẻ bài viết: “Những địa danh trùng tên nhưng hoàn toàn khác biệt”

Sydney, Úc & Sydney, Nova Scotia, Canada

Sydney ở nước Úc là một vùng đất có những bến cảng nổi tiếng, những tòa nhà chọc trời khổng lồ và không khí vô cùng sôi động. Tuy nhiên, Sydney ở Canada lại được biết đến bởi những mỏ than lớn và cảng xếp hàng.

Paris, Pháp & Paris, Texas

Paris, Pháp là thủ đô hoa lệ, tượng trưng của sự lãng mạn và là nơi khởi nguồn của những tuyệt tác kiến trúc – Tháp Eiffel. Tuy nhiên bức ảnh bên cạnh lại là một phiên bản Replica của tháp Effiel với một chiếc mũ cao bồi đỏ chót ở trên đỉnh.

Saint Petersburg, Nga & Saint Petersburg, Florida

Saint Petersburg ở Nga là một trong những thành phố xinh đẹp nhất trên thế giới, luôn khiến các du khách thăm quan phải trầm trồ vì những công trình kiến trúc, nghệ thuật nổi bật nhất của nhân loại. Tuy nhiên “người anh em cùng tên” tại Florida thì được mọi người biết đến với các trung tâm giải trí, các quán café và quán bar tuyệt vời.

Granada, Tây Ban Nha & nước Grenada

Thành phố Grenada ở Tây Ban Nha mang vẻ đẹp hiếm có trên thế giới khi là kết quả của sự hòa quyện giữa lịch sử, văn hóa và nghệ thuật. Còn đất nước Grenada lại là một đất nước đầy màu sắc được bao quanh bởi cảnh quan đẹp như tranh vẽ và những bãi biển nguyên sơ.

Memphis, Ai Cập & Memphis, Tennessee

Memphis của Ai cập là thủ đô trước kia của Ai Cập cổ đại gần Cairo, nhưng Memphis ở Tennessee lại để lại dấu ấn mạnh mẽ với du khách là một thành phố không ngủ với những bữa tiệc kéo dài vô tận và cuộc sống về đêm vô cùng nhộn nhịp.

Đất nước Lebanon & Lebanon, New Hampshire

Đất nước Lebanon không bao giờ làm những vị khách thất vọng bởi hương vị của những món ăn truyền thống tại đây, trong khi Lebanon của New Hemisphere là một phiên bản anh em xứng đáng với cái tên khi phục vụ những món ăn ngon không kém.

Antigua, Antigua & Barbuda & Antigua, Guatemala

Antigua là một hòn đảo được đặt tên theo Cristopher Columbus, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “cổ đại” và được biết đến với những làn nước trong vắt nhìn thấy tận đáy, trong khi đó Antigua ở Guatemala tự hào với kiến trúc Tây Ban Nha và được bao quanh bởi núi lửa. Đó là một sự khác biệt rất lớn.

Moscow, Nga & Moscow, Kansas

Moscow ở Nga nổi tiếng với bề dày lịch sử và những công trình kiến trúc vô cùng tráng lệ, còn Moscow ở Kansas lại chỉ là một thành phố nhỏ với dân cư chỉ vỏn vẹn 300 người.

Waterloo, Bỉ & Waterloo, Canada

Waterloo ở nước Bỉ nổi tiếng với trận chiến tầm cỡ thế giới của Napoleon còn được lưu lại đến tận bây giờ, còn Waterloo ở Canada tuy chỉ là một thành phố nhỏ nhưng rất đáng sống với những công viên luôn náo nhiệt.

Athens, Hy Lạp & Athens Ohio

Phiên bản bên tay trái ở Hy Lạp là sự kết hợp giữa những vùng đất cổ đại, văn hóa và đời sống xã hội trong khi phiên bản Athens bên tay trái nằm ở Ohio là một thị trấn nhỏ, là nơi trường đại học nổi tiếng Ohio University được xây dựng.

Cairo, Ai Cập & Cairo, Illinois

Cairo ở Ai Cập là một trong những siêu đô thị tuyệt vời nhất thế giới, luôn luôn tràn đầy sức sống, trong khi Cairo ở Illinois là một thành phố phía Nam ở nước Mỹ xa xôi thì yên bình hơn và vô cùng thoải mái.
(Happy Road)

No comments

Powered by Blogger.