Header Ads

20 Ứng dụng cực đỉnh cho chuyến đi road trip của bạn

20 Ứng dụng cực đỉnh cho chuyến đi road trip của bạn

Nhắc đến các ứng dụng trên điện thoại khi đi du lịch, chắc chắn không ai là không biết tới ứng dụng Google Maps huyền thoại. Tuy nhiên, bên cạnh Google Maps, còn vô vàn các ứng dụng vô cùng thú vị khác có thể là trợ thủ đắc lực cho bạn trong suốt chuyến đi! 

Roadtrippers

Roadtrippers thật sự là một người bạn đồng hành thân thiết từ lúc bắt đầu chuẩn bị, lên kế hoạch chi tiết và cả trong suốt chuyến đi nữa. Người dùng sẽ vạch sẵn các cung đường cần đi qua, sau đó Roadtrippers sẽ gợi ý cho các điểm dừng trên đường. Bạn có thể chọn các mục mà bạn muốn ứng dụng đưa ra gợi ý – như cắm trại (camping), ngoài trời (outdoors), … sau đó click vào những biểu tượng hình giọt nước để biết thêm chi tiết về mỗi điểm, và thêm nó vào trong chuyến đi – rất dễ tưởng tượng. Đó là cách vô cùng tuyệt vời để lên kế hoạch sơ bộ cho chuyến road trip ngay cả khi bạn còn chưa bắt đầu.

TripCase

Ứng dụng này có thể không phải là một ứng dụng ban đầu dành cho road trip (mà hướng về các tổ chức hàng không), nhưng nó vẫn có một số các tính năng rất tuyệt vời mà người đi đường có thể sử dụng để lên kế hoạch và tổ chức chuyến đi của họ. Chẳng hạn, khi bạn chuẩn bị đến một điểm thăm quan, hãy sử dụng TripCase, bạn có thể lên kế hoạch, yêu cầu tìm những món ngon, tham khảo về thời tiết trong ngày ở khu vực đó .
Sau đó, ứng dụng này còn cho phép bạn lưu tất cả các chi tiết lại. Nó còn cho phép bạn bè và gia đình cập nhật thông tin về vị trí của bạn hoặc nếu bạn đi máy bay, ứng dụng sẽ cho họ biết nếu chuyến bay của bạn bị trì hoãn.

PackingPro (Apple)&PackingList (Android)

Hai ứng dụng này tập trung vào việc giúp bạn lập kế hoạch và đóng gói tất cả các đồ dùng cần thiết. Có rất nhiều điều cần nhớ trong quá trình gói đồ đạc trước khi đi du lịch dài ngày, vì vậy những ứng dụng này giúp bạn tinh giản quá trình một cách hiệu quả.
Tách các mục nhỏ trong phần danh mục, tạo danh sách packing cho các chuyến đi khác nhau, thêm hoặc xóa các mục, sao chép vào danh sách mới. Mỗi ứng dụng có phần setup hơi khác nhau, nhưng chúng có một điểm chung rất quan trọng: Chúng giúp khách hàng giảm stress khi đóng gói đồ đạc.

WeatherPro

Đây là một ứng dụng đơn giản và rất hữu ích. Nhờ nó, bạn có thể biết được thời tiết của điểm đến trước và trong thời gian bạn đi du lịch.

Ứng dụng điều hướng khi đi road trip

Hãy tìm tuyến đường phù hợp, tìm điểm dừng chân hoàn hảo trên đường và nhất là đừng để đi lạc nhé!

Google Maps

Chắc không cần nói quá nhiều về ứng dụng này tới các bạn nhỉ? Google Maps là một món quà quý giá đến từ sự phát triển chóng mặt của thời đại của công nghệ mà chúng ta đang sống. Thật tuyệt vời khi bạn có thể đặt điểm đến và bật điều hướng bằng giọng nói, bạn sẽ biết khi nào bạn cần rẽ và khoảng cách đến khi tuyến đường tiếp theo của bạn thay đổi. Nó rất hữu ích và khiến việc lái xe ở những nơi xa lạ an toàn hơn rất nhiều vì bạn không thể nhìn vào bản đồ trong khi bạn lái xe.

iExit

Đây là ứng dụng hoàn hảo để sử dụng trên thực tế, đặc biệt nếu bạn cần một người giúp bạn điều hướng. iExit cho bạn biết chính xác những tiện nghi nào có sẵn ở lối ra tiếp theo. Bạn có thể tìm kiếm những nơi bạn muốn dừng chân, chẳng hạn như một số nhà hàng hoặc, trạm xăng hoặc quá cafe nào đó trên đường đi.

Scout

Scout là ứng dụng được thiết kế cho các thanh niên trẻ tuổi, năng động, thích đám đông với mục đích trao đổi kế hoạch du lịch và tụ họp. Bạn có thể cho phép ai đó xem lịch trình của bạn, và gia đình bạn có thể thấy chính xác bạn đang ở đâu và sẽ đi đến đâu. Đối với các bậc cha mẹ, đây có thể là một ứng dụng hữu ích khiến họ yên tâm hơn khi con cái đi xa.

World Travel Guide

Ứng dụng này giải quyết được một vấn đề lớn của Google Maps, đó là vấn đề về dữ liệu. Chẳng hạn như, khi bạn dừng chân tại một thành phố xa lạ nhưng không muốn sử dụng dữ liệu trong điện thoại để xem cụ thể những gì đang ở xung quanh bạn, thì World Travel Guide làm được điều đó. Nó cung cấp một bản đồ cực lớn về các quốc gia, thành phố và còn có cả hướng dẫn chi tiết có thể tải về máy. Do đó, không cần thiết phải online mới biết được bạn cần đi đâu.

Wanderu

Wanderu là ứng dụng dành cho những người đi road trip mà không thể tự lái xe (hoặc không muốn lái xe). Nó cho phép người dùng tham khảo về hàng ngàn lịch trình của xe bus và tàu hỏa để có lựa chọn phù hợp nhất. Và tất nhiên nó cũng rất dễ sử dụng.

App tìm quán ăn ngon

Đừng quá tin vào những món ăn nhanh bán dọc đường mà không có thông tin hay bạn không thích thú. Những ứng dụng dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm ra những quán ăn ngon ưa thích một cách dễ dàng.

TV Food Maps

Đối với những fan cuồng của Food Network and Travel, ứng dụng này thật sự rất hữu ích cho chuyến road trip của bạn đấy. Ứng dụng sẽ cho phép bạn thấy được những nhà hàng và quán ăn đã từng xuất hiện trên những chương trình TV nổi tiếng và giúp bạn lên kế hoạch để đến đó nếu muốn. Nó cũng giúp bạn lọc ra các nhà hàng mà phục vụ các món ăn đó nên bạn có thể nhìn thấy những nhà hàng ưa thích của mình trước tiên. Nếu bạn có thời gian, mình nghĩ bạn nên làm một food tour quanh nước Mỹ bằng ứng dụng này.

Food Tripping

Food Tripping giúp bạn chọn ra thực đơn phù hợp trong chuyến đi bằng cách gợi ý một số lựa chọn món ăn tốt (hơn là những món ăn đường phố) dù bạn ở đâu. Nó tập trung vào các điểm dừng bán cà phê hữu cơ, chợ bán đồ nông sản, … .

App tìm trạm xăng gần nhất và rẻ nhất

GasBuddy

Đây là một trong những ứng dụng đi đường hữu ích nhất từ trước đến nay. Nó giúp bạn tiêu tốn ít xăng hơn, bằng cách chỉ cho bạn biết trạm xăng gần nhất ở đâu và rẻ nhất. Bạn biết đấy, đi

App tìm và đặt phòng trọ 

BringFido

Đây là một ứng dụng thú vị khác dành riêng cho các road tripper nuôi thú cưng. Nếu như trước đây, bạn sẽ phải nhờ ai đó trông chó mèo giúp trong khi bạn đi du lịch, thì với road trip, bạn hoàn toàn có thể đem các em ấy đi cùng. Ứng dụng BringFido giúp bạn tìm ra những khách sạn và những địa điểm xung quanh vùng bạn đang ở mà chấp nhận nuôi chó mèo, rất tiện phải không nào?

Airbnb

Ứng dụng Airbnb ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, nó cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn các khách sạn thông thường. Với việc sử dụng ứng dụng này trên đường đi, bạn có thể liên lạc và ở lại nhà của những người bản địa. Giá cả giao động từ rất rẻ đến bình dân, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn và bạn hoàn toàn có thể chọn được một căn phòng ưng ý.

App tìm điểm thăm quan gần nhất

Field Trip

Field Trip là một nền tảng tầm trung nằm giữa Roadtrippers và Google Maps. Nó sẽ chỉ cho bạn những điểm có thể bạn quan tâm dựa trên vị trí của bạn khi bạn tiến lại gần khu vực đấy. Bạn có thể thay đổi cài đặt dựa trên sở thích cá nhân và tần suất bạn muốn nhận thông báo.
Có một điểm nữa khiến nó giống với Google Maps, đó là Field Trip có một tùy chọn âm thanh (Audio Option) mà nhờ đó những thông báo hay những mô tả ngắn – ví dụ như lịch sử của vùng – sẽ được phát đến bạn. Bạn có thể vừa nắm được thông tin mà vẫn không cần phải rời mắt khi đang lái xe.

Gogobot

Một ứng dụng khác có thể gợi ý cho bạn những địa điểm dừng chân, ăn uống và nghỉ ngơi khi đi road trip  chính là Gogobot. Ứng dụng này có thiết kế để những người sử dụng khác có thể bình chọn và đánh giá. Người dùng cũng có thể chụp và tải lên những hình ảnh từ những trải nghiệm của họ. Gogobot cũng đề xuất các khách sạn dựa trên vị trí của bạn, xếp hạng người dùng và những gì bạn đang tìm kiếm.

App giải trí trên đường đi

Tune In Radio

Bạn có thể phải đi trên đường hàng giờ liền khi đi road trip và sẽ rất chán nếu như bạn cứ phải nghe đi nghe lại list nhạc của mình. Vậy thì hãy thử ứng dụng Turn In Radio tuyệt vời này ngay nhé. Bạn có thể nghe radio từ khắp nơi trên thế giới, cùng với podcast và audiobook. Bạn có thể lựa chọn trả phí hoặc không.

Spotify

Bạn sẽ không bao giờ phải nghe bất cứ một lời phàn nàn nào về ứng dụng nổi tiếng Spotify cả. Lần đầu tiên mình mua gói Premium cho một chuyến roadtrip của mình,  mình đã có thể tải xuống rất nhiều Playlist và phải nói là: sau lần trải nghiệm đó thì mình mê luôn ứng dụng này. Và thậm chí đã viết một bài về một số danh sách nhạc Spotify tuyệt vời để nghe trên đường. Hiện tại Spotify đã có mặt tại Việt Nam và được hưởng ứng từ rất đông các bạn trẻ đấy, hãy thử trải nghiệm một lần nhé!

Một số ứng dụng khác dành cho road tripper

Maplets

Với Maplets, hàng ngàn bản đồ có thể tải xuống tùy ý khi bạn đặt chân đến một thành phố mới. Nó sẽ chỉ ra chi tiết đường dành cho xe đạp, đường cho tàu điện ngầm, đường mòn và còn rất nhiều nữa!

Panorama360

Chắc chắn là mình vẫn sẽ mang theo cái máy ảnh yêu thích của mình, nhưng trong trường hợp mình không có thời gian dừng lại và chuẩn bị kĩ càng các thiết bị để bắt đầu chụp ảnh thì mình sẽ dùng Panorama360. Nó có tính năng giúp bạn chụp ảnh toàn cảnh, sau đó bạn có thể có thể upload chúng ngay lên Facebook.

No comments

Powered by Blogger.